Ministry of Defence
MAROON BERET CEREMONIAL PARADE AT GARUD REGIMENTAL TRAINING CENTRE AIR FORCE STATION CHANDINAGAR
18 JAN 2026 11:33AM by PIB Delhi
1. To mark the successful completion of training of Air Force Special Forces operatives of ‘Garud’ force, Maroon Beret Ceremonial Parade was held on 17 Jan 2026 at Garud Regimental Training Centre (GRTC), Air Force Station Chandinagar. Assistant Chief of Air Staff Operations (Air Defence) reviewed the parade as the Chief Guest of the event.
2. The Commandant of Garud Regimental Training Centre received the Chief Guest and briefed on various training aspects. The Chief Guest congratulated the ‘Garuds’ on their successful passing out. While addressing the young commandos, he emphasised on the significance of rigorous training and honing Special Forces skills to keep pace with the fast changing security scenario. He presented Maroon Beret, Garud Proficiency Badge and Special Forces Tabs to the successful ‘Garud’ trainees and gave away trophies to the awardees.
3. During the passing out ceremony, the ‘Garuds’ demonstrated various skills such as combat firing, hostage rescue, firing drill, assault explosives, obstacle crossing, wall climbing, slithering, rappelling and military martial arts.
4. The Maroon Beret Ceremonial Parade is a moment of pride and achievement for the ‘Garuds’ marking the befitting culmination of an extremely demanding training schedule and their transformation into ‘Young Special Forces Operators’ joining the elite ‘Garud’ force.
5. Considering the role of Special Forces of IAF in Operation Sindoor, the newly passed out Special Force Operators will further strengthen the capability of IAF to undertake newly defined special missions.

ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਗਰੁੜ ਰੈਜੀਮੈਂਟਲ ਟ੍ਰੇਨਿੰਗ ਸੈਂਟਰ, ਏਅਰ ਫੋਰਸ ਸਟੇਸ਼ਨ, ਚਾਂਦੀਨਗਰ ਵਿਖੇ ਮੈਰੂਨ ਬੇਰੇਟਸ ਦੀ ਰਸਮੀ ਪਰੇਡ
18 JAN 2026 11:33AM by PIB Chandigarh
1. ਹਵਾਈ ਸੈਨਾ ਦੇ 'ਗਰੁੜ' ਫੋਰਸ ਦੇ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਬਲਾਂ ਦੇ ਜਵਾਨਾਂ ਦੀ ਟ੍ਰੇਨਿੰਗ ਦੇ ਸਫਲ ਸਮਾਪਨ ਦੀ ਯਾਦ ਵਿੱਚ, ਗਰੁੜ ਰੈਜੀਮੈਂਟਲ ਟ੍ਰੇਨਿੰਗ ਸੈਂਟਰ (ਜੀਆਰਟੀਸੀ) ਏਅਰ ਫੋਰਸ ਸਟੇਸ਼ਨ ਚਾਂਦੀਨਗਰ ਵਿਖੇ 17 ਜਨਵਰੀ 2026 ਨੂੰ ਮੈਰੂਨ ਬੇਰੇਟ ਸੈਰੇਮੋਨੀਅਲ ਪਰੇਡ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ। ਅਸਿਸਟੈਂਟ ਚੀਫ਼ ਆਫ਼ ਏਅਰ ਸਟਾਫ਼ ਆਪ੍ਰੇਸ਼ਨਜ਼ (ਏਅਰ ਡਿਫੈਂਸ) ਨੇ ਸਮਾਗਮ ਦੇ ਮੁੱਖ ਮਹਿਮਾਨ ਵਜੋਂ ਪਰੇਡ ਦਾ ਨਿਰੀਖਣ ਕੀਤਾ।
2. ਗਰੁੜ ਰੈਜੀਮੈਂਟਲ ਟ੍ਰੇਨਿੰਗ ਸੈਂਟਰ ਦੇ ਕਮਾਂਡੈਂਟ ਨੇ ਮੁੱਖ ਮਹਿਮਾਨ ਦਾ ਸਵਾਗਤ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਟ੍ਰੇਨਿੰਗ ਦੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਪਹਿਲੂਆਂ ਬਾਰੇ ਜਾਣਕਾਰੀ ਦਿੱਤੀ। ਮੁੱਖ ਮਹਿਮਾਨ ਨੇ ਗਰੁੜ ਕਮਾਂਡੋਜ਼ ਨੂੰ ਆਪਣੀ ਟ੍ਰੇਨਿੰਗ ਸਫਲਤਾਪੂਰਵਕ ਪੂਰੀ ਕਰਨ 'ਤੇ ਵਧਾਈ ਦਿੱਤੀ। ਨੌਜਵਾਨ ਕਮਾਂਡੋਜ਼ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਨ ਕਰਦੇ ਹੋਏ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਤੇਜ਼ੀ ਨਾਲ ਬਦਲਦੇ ਸੁਰੱਖਿਆ ਦ੍ਰਿਸ਼ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਸਖ਼ਤ ਟ੍ਰੇਨਿੰਗ ਅਤੇ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਫੋਰਸਿਜ਼ ਦੇ ਹੁਨਰਾਂ ਨੂੰ ਨਿਖਾਰਨ ਦੀ ਮਹੱਤਤਾ 'ਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਸਫਲ ਗਰੁੜ ਟ੍ਰੇਨੀਆਂ ਨੂੰ ਮੈਰੂਨ ਬੇਰੇਟ, ਗਰੁੜ ਪ੍ਰੋਫੀਸ਼ੈਂਸੀ ਬੈਜ ਅਤੇ ਸਪੈਸ਼ਲ ਫੋਰਸਿਜ਼ ਟੈਬ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੇ ਅਤੇ ਪੁਰਸਕਾਰ ਜੇਤੂਆਂ ਨੂੰ ਟਰਾਫੀਆਂ ਦਿੱਤੀਆਂ।
3. ਪਾਸਿੰਗ ਆਊਟ ਸਮਾਰੋਹ ਦੌਰਾਨ, ‘ਗਰੁੜ’ ਕਮਾਂਡੋਜ਼ ਨੇ ਲੜਾਈ ਗੋਲੀਬਾਰੀ, ਬੰਧਕ ਬਚਾਅ, ਫਾਇਰਿੰਗ ਡ੍ਰਿਲਸ, ਵਿਸਫੋਟਕ ਸਮੱਗਰੀ ‘ਤੇ ਹਮਲਾ, ਰੁਕਾਵਟ ਪਾਰ ਕਰਨਾ, ਕੰਧ 'ਤੇ ਚੜ੍ਹਨਾ, ਰੇਂਗਣਾ, ਰੱਸੀਆਂ ਤੋਂ ਉਤਰਨਾ ਅਤੇ ਫੌਜੀ ਮਾਰਸ਼ਲ ਆਰਟਸ ਵਰਗੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਹੁਨਰਾਂ ਦਾ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਕੀਤਾ।
4. ਮੈਰੂਨ ਬੇਰੇਟ ਸੈਰੇਮੋਨੀਅਲ ਪਰੇਡ ‘ਗਰੁੜ’ ਕਮਾਂਡੋਜ਼ ਲਈ ਮਾਣ ਅਤੇ ਪ੍ਰਾਪਤੀ ਦਾ ਪਲ ਹੈ। ਇਹ ਇੱਕ ਬਹੁਤ ਹੀ ਸਖ਼ਤ ਟ੍ਰੇਨਿੰਗ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦਾ ਸਮਾਪਨ ਹੈ ਅਤੇ ਸਪੈਸ਼ਲ ‘ਗਰੁੜ’ ਫੋਰਸ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ‘ਯੰਗ ਸਪੈਸ਼ਲ ਫੋਰਸਿਜ਼ ਆਪ੍ਰੇਟਰਜ਼’ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਪਰਿਵਰਤਨ ਦਾ ਪ੍ਰਤੀਕ ਹੈ।
5. ਆਪ੍ਰੇਸ਼ਨ ਸਿੰਦੂਰ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤੀ ਹਵਾਈ ਸੈਨਾ ਦੇ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਬਲਾਂ ਦੀ ਭੂਮਿਕਾ ਨੂੰ ਦੇਖਦੇ ਹੋਏ, ਹਾਲ ਹੀ ਵਿੱਚ ਗ੍ਰੈਜੂਏਟ ਹੋਏ ਸਪੈਸ਼ਲ ਫੋਰਸ ਆਪਰੇਟਰ ਭਾਰਤੀ ਹਵਾਈ ਸੈਨਾ ਦੀ ਨਵੇਂ ਪਰਿਭਾਸ਼ਿਤ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਕਾਰਜਾਂ ਨੂੰ ਕਰਨ ਦੀ ਸਮਰੱਥਾ ਨੂੰ ਹੋਰ ਮਜ਼ਬੂਤ ​​ਕਰਨਗੇ।