પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ એક લેખ શેર કર્યો જે દર્શાવે છે કે ભારત તેની મજબૂત ડિજિટલ પબ્લિક ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર કોમનવેલ્થ સમુદાય સાથે શેર કરવા માટે તૈયાર છે
15 JAN 2026 1:58PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે એક લેખ શેર કર્યો છે જે દર્શાવે છે કે ભારત તેની મજબૂત ડિજિટલ પબ્લિક ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર (Digital Public Infrastructure) કોમનવેલ્થ સમુદાય સાથે શેર કરવા માટે તૈયાર છે.
ભારત જ્યારે કોમનવેલ્થના સ્પીકર્સ અને પ્રિસાઇડિંગ ઓફિસર્સની 28મી કોન્ફરન્સ (CSPOC) ની યજમાની કરી રહ્યું છે, ત્યારે લોકસભા અધ્યક્ષ શ્રી ઓમ બિરલાએ 'વસુધૈવ કુટુંબકમ' - "વિશ્વ એક પરિવાર છે" ના રાષ્ટ્રના શાશ્વત આદર્શ પ્રત્યેની પ્રતિબદ્ધતા પર ભાર મૂક્યો હતો.
લોકસભા સચિવાલયના X હેન્ડલ દ્વારા કરવામાં આવેલી એક પોસ્ટના જવાબમાં, PMO ઇન્ડિયા હેન્ડલે જણાવ્યું હતું કે:
“ભારત જ્યારે 28મી CSPOC ની યજમાની કરી રહ્યું છે, ત્યારે માનનીય @loksabhaspeaker શ્રી @ombirlakota એ વાત પર ભાર મૂકે છે કે, વસુધૈવ કુટુંબકમની ભાવના સાથે, દેશ તેની ડિજિટલ પબ્લિક ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર કોમનવેલ્થ સાથે શેર કરવા માટે તૈયાર છે.
તેઓ લખે છે કે ભારત ટેકનોલોજીને માલિકીની મિલકત તરીકે નથી જોતું, પરંતુ એક સાર્વજનિક સંપત્તિ તરીકે જુએ છે જે સમગ્ર વિશ્વમાં લોકશાહી સ્થિતિસ્થાપકતાને મજબૂત બનાવે છે.”

Prime Minister's Office
PM shares an article highlighting how India stands ready to share its robust digital public infrastructure with the Commonwealth community
15 JAN 2026 1:58PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today shared an article highlighting how India stands ready to share its robust digital public infrastructure with the Commonwealth community.
As India hosts the 28th Conference of Speakers and Presiding Officers of the Commonwealth (CSPOC), Lok Sabha Speaker Shri Om Birla underscored the nation’s commitment to the timeless ethos of Vasudhaiva Kutumbakam – “the world is one family.”
Responding to a post by Lok Sabha Secretariat handle on X, the PMO India handle said:
“As India hosts the 28th CSPOC, Honourable @loksabhaspeaker Shri @ombirlakota underscores that, in the spirit of Vasudhaiva Kutumbakam, the country stands ready to share its digital public infrastructure with the Commonwealth.
He writes that India does not see technology as a proprietary asset, but as a public good that strengthens democratic resilience across the globe.”