સંચાર અને સુચના પ્રૌદ્યોગિકી મંત્રાલય
પ્રિન્સિપલ કંટ્રોલર ઓફ કોમ્યુનિકેશન એકાઉન્ટ્સે જાન્યુઆરી મહિના માટે દિલ્હીમાં પેન્શનર ફેસિલિટેશન કેમ્પનું શેડ્યૂલ બહાર પાડ્યું
14 JAN 2026 10:24AM by PIB Ahmedabad
ટેલિકોમ વિભાગ (DoT)ના પ્રિન્સિપલ કંટ્રોલર ઓફ કોમ્યુનિકેશન એકાઉન્ટ્સ જાન્યુઆરી 2026માં પેન્શનરોની સુવિધા માટે ટેલિકોમ પેન્શનરોના જીવન પ્રમાણપત્ર શિબિરોનું આયોજન કરી રહ્યા છે. આ શિબિરોનું આયોજન પ્રિન્સિપલ CCA દિલ્હી, દિલ્હી સંચાર લેખ ભવન, પ્રસાદ નગર, નવી દિલ્હી-110005, એક્સટેન્શન કાઉન્ટર ઈસ્ટર્ન કોર્ટ જનપથ, નવી દિલ્હી અને દિલ્હી અને NCR માં વિવિધ સ્થળોએ MTNL/BSNL પરિસરમાં કરવામાં આવશે.
પેન્શનરોને અનુરોધ કરવામાં આવે છે કે તેઓ આ શિબિરોની મુલાકાત લે અને તેમની સુવિધા મુજબ સંબંધિત દસ્તાવેજો સાથે જીવન પ્રમાણપત્રની સ્થળ પર ચકાસણીની સુવિધાનો લાભ લે.
પેન્શનર સુવિધા શિબિરના સમયપત્રક નીચે મુજબ છે:
ક્રમ નં.
સ્થળ
તારીખ
1
એમટીએનએલ એક્સચેન્જ બિલ્ડીંગ, સી-10 યમુના વિહાર , દિલ્હી
16.01.2026
2
એમટીએનએલ એક્સચેન્જ બિલ્ડિંગ લક્ષ્મી નગર, દિલ્હી .
19.01.2026
3
એમટીએનએલ એક્સચેન્જ બિલ્ડીંગ, નરેલા , દિલ્હી
20.01.2026
4
એમટીએનએલ એક્સચેન્જ બિલ્ડીંગ દ્વારકા સેક્ટર-6, દિલ્હી
22.01.2026
5
એમટીએનએલ એક્સચેન્જ બિલ્ડીંગ નેહરુ પ્લેસ, નવી દિલ્હી
27.01.2026
સુવિધા શિબિરનો સમય: સવારે 11:00 થી સાંજે 4:00 વાગ્યા સુધી
પેન્શનર્સ સુવિધા શિબિરોમાં ઉપલબ્ધ સુવિધાઓ:
• www.jeevanpramaan.gov.in પર ડિજિટલ જીવન પ્રમાણપત્રો સબમિટ કરવા માટેની તાલીમ
• જીવન પ્રમાણન ફેસ ઓથેન્ટિકેશન એપ્લિકેશનનો ઉપયોગ કરવાની તાલીમ
• KYP ફોર્મ સબમિટ કરવા - કૃપા કરીને એક ફોટોગ્રાફ અને આધાર કાર્ડની નકલ લાવો .
ફરિયાદો અને પ્રશ્નો સબમિટ કરવા.
નોંધ: જે પેન્શનરોએ પહેલાથી જ તેમના જીવન પ્રમાણપત્રો સબમિટ કરી દીધા છે તેમને શિબિરમાં હાજરી આપવાની જરૂર નથી.

Ministry of Communications
Principal Controller of Communication Accounts releases schedules of Pensioner Facilitation Camp in Delhi for the month of January
14 JAN 2026 10:24AM by PIB Delhi
Principal Controller of Communication Accounts, Department of Telecom (DoT) is organizing Telecom Pensioners Jeevan Praman Camps during the month of January,2026 in the premises O/o Pr. CCA Delhi, Delhi Sanchar Lekha Bhawan, Prasad Nagar, New Delhi-110005, Extn. Counter at Eastern Court Janpath, New Delhi and premises of MTNL/BSNL at various locations across Delhi & NCR for the convenience of Pensioners.
Pensioners are requested to attend these camps and avail facilities as per their convenience along with relevant documents on the spot verification of Life Certificate.
The schedules of Pensioner Facilitation Camp mentioned as under:
Sl. No.
Location
दिनांक
1
MTNL Exchange Building ,C-10 Yamuna Vihar, Delhi
16.1.2026
2
MTNL Exchange Building Laxmi Nagar , Delhi.
19.01.2026
3
MTNL Exchange Building, Narela, Delhi
20.01.2026
4
MTNL Exchange Building Dwarka Sector-6, Delhi
22.01.2026
5
MTNL Exchange Building Nehru Place , New Delhi
27.01.2026
Timing of Facilitation Camps: 11.00 AM to 4.00 PM
Facilities available at Pensioners Facilitation Camps:
• Training for submitting Digital Life certificate submission at www.jeevanpramaan.gov.in
• Training for usage of Jeevan Praman Face Authentication application
• Submission of KYP forms – Please bring one photograph and copy of Aadhar Card.
· Grievances and query submission.
Note : Those pensioners who have already submitted their life certificate may not attend the camps for the same.