ರೈಲ್ವೇ ಸಚಿವಾಲಯ
ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆಯು ಈ ವರ್ಷದ ವೇಳಾಪಟ್ಟಿಯಲ್ಲಿ 549 ರೈಲುಗಳ ವೇಗವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಿದೆ, ಪ್ರಯಾಣದ ಸಮಯವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಿದೆ ಮತ್ತು ದಕ್ಷತೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಿದೆ
2025ರಲ್ಲಿ 122 ಹೊಸ ರೈಲುಗಳನ್ನು ಪರಿಚಯಿಸಲಾಗಿದೆ, ಇದು ಸಾಮಾನ್ಯ ಜನರಿಗೆ ಸೇವೆ ಸಲ್ಲಿಸಲು ವೇಗದ ಪ್ರಯಾಣ ಮತ್ತು ಸುಧಾರಿತ ಸಮಯಪ್ರಜ್ಞೆಯನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ
09 JAN 2026 6:15PM by PIB Bengaluru
ರೈಲುಗಳ ವೇಳಾಪಟ್ಟಿ (ಟಿಎಜಿ) 2026ರ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ, ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆ ಹೊಸ ರೈಲುಗಳನ್ನು ಪರಿಚಯಿಸಿದೆ, ಅಸ್ತಿತ್ವದಲ್ಲಿರುವ ಸೇವೆಗಳನ್ನು ವಿಸ್ತರಿಸಿದೆ, ಆವರ್ತನವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಿದೆ, ರೈಲುಗಳನ್ನು ಸೂಪರ್‌ಫಾಸ್ಟ್‌ಗೆ ಪರಿವರ್ತಿಸಿದೆ ಮತ್ತು ವಿವಿಧ ರೈಲ್ವೆ ವಲಯಗಳಲ್ಲಿ ಸೇವೆಗಳನ್ನು ವೇಗಗೊಳಿಸಿದೆ. ಸೆಂಟ್ರಲ್‌ ರೈಲ್ವೆ (ಸಿಆರ್‌) ವಲಯದಲ್ಲಿ, 4 ಹೊಸ ರೈಲುಗಳನ್ನು ಪರಿಚಯಿಸಲಾಗಿದೆ, 6 ರೈಲುಗಳನ್ನು ವಿಸ್ತರಿಸಲಾಗಿದೆ ಮತ್ತು 30 ರೈಲುಗಳನ್ನು ವೇಗಗೊಳಿಸಲಾಗಿದೆ. ಪೂರ್ವ ಕರಾವಳಿ ರೈಲ್ವೆ (ಇಸಿಒಆರ್‌) 4 ಹೊಸ ರೈಲುಗಳನ್ನು ಪರಿಚಯಿಸಿದೆ, 4 ರೈಲುಗಳ ವಿಸ್ತರಣೆ ಮತ್ತು 3 ರೈಲುಗಳನ್ನು ವೇಗಗೊಳಿಸಿದೆ. ಪೂರ್ವ ಮಧ್ಯ ರೈಲ್ವೆ (ಇಸಿಆರ್‌) 20 ಹೊಸ ರೈಲುಗಳನ್ನು ಪರಿಚಯಿಸುವುದರೊಂದಿಗೆ ಗಮನಾರ್ಹ ವಿಸ್ತರಣೆಯನ್ನು ದಾಖಲಿಸಿದೆ, 20 ರೈಲುಗಳನ್ನು ವಿಸ್ತರಿಸಲಾಗಿದೆ ಮತ್ತು 12 ರೈಲುಗಳನ್ನು ವೇಗಗೊಳಿಸಲಾಗಿದೆ. ಪೂರ್ವ ರೈಲ್ವೆಯಲ್ಲಿ(ಇಆರ್‌) 6 ಹೊಸ ರೈಲುಗಳನ್ನು ಪರಿಚಯಿಸಲಾಯಿತು, 4 ರೈಲುಗಳನ್ನು ವಿಸ್ತರಿಸಲಾಯಿತು ಮತ್ತು 32 ರೈಲುಗಳನ್ನು ವೇಗಗೊಳಿಸಲಾಯಿತು.
ಉತ್ತರ ಮಧ್ಯ ರೈಲ್ವೆ (ಎನ್‌ಸಿಆರ್‌) 2 ಹೊಸ ರೈಲುಗಳನ್ನು ಪರಿಚಯಿಸಿತು, 4 ರೈಲುಗಳನ್ನು ವಿಸ್ತರಿಸಿತು, 2 ರೈಲುಗಳ ಆವರ್ತನವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಿತು ಮತ್ತು 1 ರೈಲಿನ ವೇಗವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಿತು. ಈಶಾನ್ಯ ರೈಲ್ವೆ (ಎನ್‌ಇಆರ್‌) 8 ಹೊಸ ರೈಲುಗಳನ್ನು ಸೇರಿಸಿದೆ, 4 ಅನ್ನು ವಿಸ್ತರಿಸಿದೆ, 2ರ ಆವರ್ತನವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಿದೆ ಮತ್ತು 12 ರೈಲುಗಳನ್ನು ವೇಗಗೊಳಿಸಿದೆ. ಈಶಾನ್ಯ ಗಡಿನಾಡು ರೈಲ್ವೆ (ಎನ್‌ಎಫ್‌ಆರ್‌) 10 ಹೊಸ ರೈಲುಗಳನ್ನು ಪರಿಚಯಿಸಿತು ಮತ್ತು 36 ರೈಲುಗಳನ್ನು ವೇಗಗೊಳಿಸಿತು. ಉತ್ತರ ರೈಲ್ವೆ (ಎನ್‌ಆರ್‌) 20 ಹೊಸ ರೈಲುಗಳನ್ನು ಪರಿಚಯಿಸಿತು, 10 ರೈಲುಗಳನ್ನು ವಿಸ್ತರಿಸಿತು ಮತ್ತು 24 ರೈಲುಗಳನ್ನು ವೇಗಗೊಳಿಸಿತು. ಆದರೆ ವಾಯುವ್ಯ ರೈಲ್ವೆ (ಎನ್‌ ಡಬ್ಲ್ಯುಆರ್‌) 12 ಹೊಸ ರೈಲುಗಳನ್ನು ಸೇರಿಸಿತು, 6 ಅನ್ನು ವಿಸ್ತರಿಸಿತು, 2ರ ಆವರ್ತನವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಿತು ಮತ್ತು 89 ರೈಲುಗಳನ್ನು ವೇಗಗೊಳಿಸಿದೆ.
ದಕ್ಷಿಣ ರೈಲ್ವೆ (ಎಸ್‌ಆರ್‌), 6 ಹೊಸ ರೈಲುಗಳನ್ನು ಪರಿಚಯಿಸಿತು, 4 ವಿಸ್ತರಣೆ, 2 ಸೂಪರ್‌ಫಾಸ್ಟ್‌ ಆಗಿ ಪರಿವರ್ತಿಸಲ್ಪಟ್ಟಿವೆ ಮತ್ತು 75 ರೈಲುಗಳನ್ನು ವೇಗಗೊಳಿಸಲಾಗಿದೆ. ನೈಋುತ್ಯ ರೈಲ್ವೆ (ಎಸ್‌ಡಬ್ಲ್ಯುಆರ್‌) 8 ಹೊಸ ರೈಲುಗಳನ್ನು ಪರಿಚಯಿಸಿತು, 6 ಅನ್ನು ವಿಸ್ತರಿಸಿದೆ, 8 ಅನ್ನು ಸೂಪರ್‌ ಫಾಸ್ಟ್‌ಗೆ ಪರಿವರ್ತಿಸಿದೆ ಮತ್ತು 117 ರೈಲುಗಳನ್ನು ವೇಗಗೊಳಿಸಿದೆ. ಇದು ಎಲ್ಲಾ ವಲಯಗಳಲ್ಲಿ ಅತ್ಯಧಿಕವಾಗಿದೆ.
ಪಶ್ಚಿಮ ಮಧ್ಯ ರೈಲ್ವೆ (ಡಬ್ಲ್ಯುಸಿಆರ್‌) 8 ಹೊಸ ರೈಲುಗಳನ್ನು ಪರಿಚಯಿಸಿದೆ ಮತ್ತು 27 ರೈಲುಗಳನ್ನು ವೇಗಗೊಳಿಸಿದೆ. ಪಶ್ಚಿಮ ರೈಲ್ವೆ (ಡಬ್ಲ್ಯುಆರ್‌) 10 ಹೊಸ ರೈಲುಗಳನ್ನು ಪರಿಚಯಿಸಿತು, 10 ರೈಲುಗಳನ್ನು ವಿಸ್ತರಿಸಿತು, 2ರ ಆವರ್ತನವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಿತು ಮತ್ತು 80 ರೈಲುಗಳನ್ನು ವೇಗಗೊಳಿಸಿದೆ.
ಒಟ್ಟಾರೆಯಾಗಿ, ಟಿಎಜಿ 2026ರ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ, 122 ಹೊಸ ರೈಲುಗಳನ್ನು ಪರಿಚಯಿಸಲಾಗಿದೆ, 86 ರೈಲುಗಳನ್ನು ವಿಸ್ತರಿಸಲಾಗಿದೆ, 8 ಆವರ್ತನ ಹೆಚ್ಚಳಗಳು, 10 ರೈಲುಗಳನ್ನು ಸೂಪರ್‌ ಫಾಸ್ಟ್‌ಗೆ ಪರಿವರ್ತಿಸಲಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆಯಾದ್ಯಂತ 549 ರೈಲುಗಳನ್ನು ವೇಗಗೊಳಿಸಲಾಗಿದೆ.
ರೈಲುಗಳ ಆರಂಭದ ವಿವರ
ಟಿಎಜಿ 2026ರ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಪರಿಚಯಿಸಲಾದ 122 ಹೊಸ ರೈಲುಗಳು ಪ್ರೀಮಿಯಂ, ಎಕ್ಸ್‌ಪ್ರೆಸ್‌ ಮತ್ತು ಪ್ರಯಾಣಿಕರ ಸೇವೆಗಳ ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿವೆ. ಇವುಗಳಲ್ಲಿ 26 ಅಮೃತ್‌ ಭಾರತ್‌ ರೈಲುಗಳನ್ನು ಪರಿಚಯಿಸಲಾಯಿತು. ಇದರಲ್ಲಿಟ್ಯಾಗ್‌-ಟಿಒಡಿ ಮೂಲಕ 4 ರೈಲುಗಳು ಸೇರಿವೆ. 60 ಸೇವೆಗಳೊಂದಿಗೆ ಮೇಲ್‌ / ಎಕ್ಸ್‌ಪ್ರೆಸ್‌ ರೈಲುಗಳಿಂದ ಹೆಚ್ಚಿನ ಪಾಲು ಬರುತ್ತದೆ, ಅದರಲ್ಲಿ8 ಅನ್ನು ಟಿಎಜಿ-ಟಿಒಡಿ ಮೂಲಕ ಪರಿಚಯಿಸಲಾಗಿದೆ. ಇದಲ್ಲದೆ, 2 ಹಮ್ಸಫರ್‌ ರೈಲುಗಳು, 2 ಜನ ಶತಾಬ್ದಿ ರೈಲುಗಳು, 2 ನಮೋ ಭಾರತ್‌ ತ್ವರಿತ ರೈಲು ಸೇವೆಗಳು ಮತ್ತು 2 ರಾಜಧಾನಿ ರೈಲುಗಳನ್ನು ಪರಿಚಯಿಸಲಾಗಿದೆ.
ಇದಲ್ಲದೆ, ಸೆಮಿ-ಹೈಸ್ಪೀಡ್‌ ಸಂಪರ್ಕವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು 28 ವಂದೇ ಭಾರತ್‌ ರೈಲುಗಳನ್ನು ಸೇರಿಸಲಾಗಿದೆ. ಒಟ್ಟಾರೆಯಾಗಿ, ಈ ವರ್ಗಗಳು ಈ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ ಪರಿಚಯಿಸಲಾದ ಒಟ್ಟು 122 ಹೊಸ ರೈಲುಗಳಿಗೆ ಕಾರಣವಾಗಿವೆ.
ರೈಲುಗಳ ವೇಗ ಹೆಚ್ಚಳ
ಸಮಯ ಪ್ರತೀತತೆಯನ್ನು ಸುಧಾರಿಸಲು ಮತ್ತು ಪ್ರಯಾಣದ ಸಮಯವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು ಟಿಎಜಿ 2026ರ ಅಡಿಯಲ್ಲಿಒಟ್ಟು 549 ರೈಲುಗಳನ್ನು ವೇಗಗೊಳಿಸಲಾಗಿದೆ. ಈ ಪೈಕಿ 376 ರೈಲುಗಳು 5 ರಿಂದ 15 ನಿಮಿಷಗಳು, 105 ರೈಲುಗಳು 16 ರಿಂದ 30 ನಿಮಿಷಗಳು, 48 ರೈಲುಗಳನ್ನು 31 ರಿಂದ 59 ನಿಮಿಷಗಳು ಮತ್ತು 20 ರೈಲುಗಳನ್ನು 60 ನಿಮಿಷ ಅಥವಾ ಅದಕ್ಕಿಂತ ಹೆಚ್ಚು ವೇಗಗೊಳಿಸಲಾಗಿದೆ.
ನೈಋುತ್ಯ ರೈಲ್ವೆ (ಎಸ್‌ ಡಬ್ಲ್ಯುಆರ್‌) ಪ್ರಮುಖ ಕೊಡುಗೆಯೊಂದಿಗೆ ಮುನ್ನಡೆ ಸಾಧಿಸಿತು, ಇದರಲ್ಲಿ66 ರೈಲುಗಳು 5-15 ನಿಮಿಷಗಳು, 29 ರೈಲುಗಳನ್ನು 16-30 ನಿಮಿಷಗಳು, 12 ಬೈ 31-59 ನಿಮಿಷಗಳು ಮತ್ತು 10 ರೈಲುಗಳನ್ನು 60 ನಿಮಿಷಗಳು ಅಥವಾ ಅದಕ್ಕಿಂತ ಹೆಚ್ಚು ವೇಗವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಿತು. ಕೇಂದ್ರ ರೈಲ್ವೆ (ಸಿಆರ್‌) 13 ರೈಲುಗಳನ್ನು 5-15 ನಿಮಿಷಗಳು, 13 ರೈಲುಗಳನ್ನು 16-30 ನಿಮಿಷಗಳು ಮತ್ತು 4 ರೈಲುಗಳನ್ನು 31-59 ನಿಮಿಷಗಳಷ್ಟು ವೇಗಗೊಳಿಸಿತು. ಪೂರ್ವ ಕರಾವಳಿ ರೈಲ್ವೆ (ಇಸಿಒಆರ್‌) 2 ರೈಲುಗಳನ್ನು 5-15 ನಿಮಿಷಗಳು ಮತ್ತು 1 ರೈಲನ್ನು 16-30 ನಿಮಿಷಗಳಷ್ಟು ವೇಗಗೊಳಿಸಿತು. ಪೂರ್ವ ಮಧ್ಯ ರೈಲ್ವೆ (ಇಸಿಆರ್‌) 7 ರೈಲುಗಳನ್ನು 5-15 ನಿಮಿಷಗಳು, 2 ರಿಂದ 16-30 ನಿಮಿಷಗಳು, 2 ರಿಂದ 31-59 ನಿಮಿಷಗಳು ಮತ್ತು 1 ರೈಲನ್ನು 60 ನಿಮಿಷಗಳು ಅಥವಾ ಅದಕ್ಕಿಂತ ಹೆಚ್ಚು ವೇಗಗೊಳಿಸಿತು. ಪೂರ್ವ ರೈಲ್ವೆ (ಇಆರ್‌) 29 ರೈಲುಗಳನ್ನು 5-15 ನಿಮಿಷಗಳು ಮತ್ತು 3 ರೈಲುಗಳನ್ನು 16-30 ನಿಮಿಷಗಳಷ್ಟು ವೇಗಗೊಳಿಸುವುದರೊಂದಿಗೆ ಸುಧಾರಣೆಯನ್ನು ದಾಖಲಿಸಿದೆ.
ಉತ್ತರ ಮಧ್ಯ ರೈಲ್ವೆ (ಎನ್‌ ಸಿಆರ್‌) 1 ರೈಲಿನ ವೇಗವನ್ನು 5-15 ನಿಮಿಷಗಳಷ್ಟು ಹೆಚ್ಚಿಸಿತು. ಈಶಾನ್ಯ ರೈಲ್ವೆ (ಎನ್‌ಇಆರ್‌) 9 ರೈಲುಗಳನ್ನು 5-15 ನಿಮಿಷಗಳು ಮತ್ತು 3 ರೈಲುಗಳನ್ನು 16-30 ನಿಮಿಷಗಳಷ್ಟು ವೇಗಗೊಳಿಸಿತು. ಈಶಾನ್ಯ ಗಡಿನಾಡು ರೈಲ್ವೆ (ಎನ್‌ಎಫ್‌ ಆರ್‌) 20 ರೈಲುಗಳನ್ನು 5-15 ನಿಮಿಷಗಳು, 10 ರಿಂದ 16-30 ನಿಮಿಷಗಳು, 3 ರಿಂದ 31-59 ನಿಮಿಷಗಳು ಮತ್ತು 3 ರೈಲುಗಳನ್ನು 60 ನಿಮಿಷಗಳು ಅಥವಾ ಅದಕ್ಕಿಂತ ಹೆಚ್ಚು ವೇಗಗೊಳಿಸಿತು. ಉತ್ತರ ರೈಲ್ವೆ (ಎನ್‌ಆರ್‌) 22 ರೈಲುಗಳನ್ನು 5-15 ನಿಮಿಷಗಳು ಮತ್ತು 2 ರೈಲುಗಳನ್ನು 16-30 ನಿಮಿಷಗಳಷ್ಟು ವೇಗಗೊಳಿಸಿತು. ವಾಯುವ್ಯ ರೈಲ್ವೆ (ಎನ್‌ ಡಬ್ಲ್ಯುಆರ್‌) 67 ರೈಲುಗಳನ್ನು 5-15 ನಿಮಿಷಗಳು, 14 16-30 ನಿಮಿಷಗಳು, 7 ಬೈ 31-59 ನಿಮಿಷಗಳು ಮತ್ತು 1 ರೈಲನ್ನು 60 ನಿಮಿಷಗಳಷ್ಟು ವೇಗಗೊಳಿಸಿತು.
ಆಗ್ನೇಯ ಮಧ್ಯ ರೈಲ್ವೆ (ಎಸ್‌ಇಸಿಆರ್‌) 9 ರೈಲುಗಳನ್ನು 5-15 ನಿಮಿಷಗಳು ಮತ್ತು 2 ರೈಲುಗಳನ್ನು 16-30 ನಿಮಿಷಗಳಷ್ಟು ವೇಗಗೊಳಿಸಿತು. ದಕ್ಷಿಣ ರೈಲ್ವೆ (ಎಸ್‌ಆರ್‌) 53 ರೈಲುಗಳನ್ನು 5-15 ನಿಮಿಷಗಳು, 10 ರಿಂದ 16-30 ನಿಮಿಷಗಳು, 9 ಬೈ 31-59 ನಿಮಿಷಗಳು ಮತ್ತು 3 ರೈಲುಗಳನ್ನು 60 ನಿಮಿಷಗಳಷ್ಟು ವೇಗಗೊಳಿಸಿತು. ಪಶ್ಚಿಮ ಮಧ್ಯ ರೈಲ್ವೆ (ಡಬ್ಲ್ಯುಸಿಆರ್‌) 25 ರೈಲುಗಳನ್ನು 5-15 ನಿಮಿಷಗಳು, 1 ರಿಂದ 16-30 ನಿಮಿಷಗಳು ಮತ್ತು 1 ರೈಲುಗಳನ್ನು 31-59 ನಿಮಿಷಗಳಷ್ಟು ವೇಗಗೊಳಿಸಿತು. ಪಶ್ಚಿಮ ರೈಲ್ವೆ (ಡಬ್ಲ್ಯುಆರ್‌) 53 ರೈಲುಗಳನ್ನು 5-15 ನಿಮಿಷಗಳು, 15 ರಿಂದ 16-30 ನಿಮಿಷಗಳು, 10 ಬೈ 31-59 ನಿಮಿಷಗಳು ಮತ್ತು 2 ರೈಲುಗಳನ್ನು 60 ನಿಮಿಷಗಳು ಅಥವಾ ಅದಕ್ಕಿಂತ ಹೆಚ್ಚು ವೇಗಗೊಳಿಸಿತು.
ಒಟ್ಟಾರೆಯಾಗಿ, ಟ್ಯಾಗ್‌ 2026 ಪ್ರಯಾಣದ ಸಮಯ ಮತ್ತು ಪ್ರಯಾಣಿಕರ ಅನುಕೂಲವನ್ನು ಸುಧಾರಿಸುವಲ್ಲಿ ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆಯ ಬಲವಾದ ಗಮನವನ್ನು ಪ್ರತಿಬಿಂಬಿಸುತ್ತದೆ. ವಲಯಗಳಾದ್ಯಂತ 549 ರೈಲುಗಳನ್ನು ವೇಗಗೊಳಿಸುವುದರೊಂದಿಗೆ, ಈ ಉಪಕ್ರಮವು ಸಮಯಪ್ರಜ್ಞೆ, ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಯ ದಕ್ಷ ತೆ ಮತ್ತು ಸಂಪರ್ಕವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ, ರಾಷ್ಟ್ರವ್ಯಾಪಿ ವೇಗದ, ಹೆಚ್ಚು ವಿಶ್ವಾಸಾರ್ಹ ರೈಲು ಸೇವೆಗಳನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ.

Ministry of Railways
Indian Railways Speeds Up 549 Trains in This Year’s Timetable, Reducing Travel Time and Enhancing Efficiency
122 New Trains Introduced in 2025, Offering Faster Travel and Improved Punctuality to Serve the Common Man
09 JAN 2026 6:15PM by PIB Delhi
Under the Timetable of Trains (TAG) 2026, Indian Railways has introduced new trains, extended existing services, increased frequency, converted trains to Superfast, and speeded up services across various railway zones. In the Central Railway (CR) zone, 4 new trains have been introduced, 6 trains extended, and 30 trains speeded up. The East Coast Railway (ECOR) has seen the introduction of 4 new trains, extension of 4 trains, and 3 trains speeded up. The East Central Railway (ECR) recorded a significant expansion with 20 new trains introduced, 20 trains extended, and 12 trains speeded up. In the Eastern Railway (ER), 6 new trains were introduced, 4 trains extended, and 32 trains speeded up.
The North Central Railway (NCR) introduced 2 new trains, extended 4 trains, increased frequency of 2 trains, and speeded up 1 train. The North Eastern Railway (NER) added 8 new trains, extended 4, increased frequency of 2, and speeded up 12 trains. The Northeast Frontier Railway (NFR) introduced 10 new trains and speeded up 36 trains. The Northern Railway (NR) introduced 20 new trains, extended 10, and speeded up 24 trains, while the North Western Railway (NWR) added 12 new trains, extended 6, increased frequency of 2, and speeded up 89 trains.
The Southern Railway (SR), introduced 6 new trains, 4 extended, 2 converted to superfast, and 75 trains speeded up. The South Western Railway (SWR) introduced 8 new trains, extended 6, converted 8 to superfast, and speeded up 117 trains, the highest among all zones.
The West Central Railway (WCR) introduced 8 new trains and 27 trains speeded up. The Western Railway (WR) introduced 10 new trains, extended 10, increased frequency of 2 and speeded up 80 trains.
Overall, under TAG 2026, 122 new trains were introduced, 86 trains extended, 8 frequency increases, 10 trains converted to superfast, and 549 trains speeded up across Indian Railways.
Break-up of Introduction of Trains
The 122 new trains introduced under TAG 2026 include a mix of premium, express, and passenger services. Among these, 26 Amrit Bharat trains were introduced, including 4 trains via TAG-TOD. The highest share comes from Mail/Express trains with 60 services, of which 8 were introduced via TAG-TOD. In addition, 2 Humsafar trains, 2 Jan Shatabdi trains, 2 Namo Bharat Rapid Rail services, and 2 Rajdhani trains were introduced.
Further, 28 Vande Bharat trains were added to enhance semi-high-speed connectivity. Altogether, these categories account for the grand total of 122 new trains introduced during the period.
Speeding Up of Trains
A total of 549 trains have been speeded up under TAG 2026 to improve punctuality and reduce travel time. Out of these, 376 trains were speeded up by 5 to 15 minutes, 105 trains by 16 to 30 minutes, 48 trains by 31 to 59 minutes, and 20 trains by 60 minutes or more.
The South Western Railway (SWR) led with a major contribution, including 66 trains speeded up by 5–15 minutes, 29 by 16–30 minutes, 12 by 31–59 minutes, and 10 by 60 minutes or more. The Central Railway (CR) speeded up 13 trains by 5–15 minutes, 13 by 16–30 minutes, and 4 by 31–59 minutes. The East Coast Railway (ECOR) speeded up 2 trains by 5–15 minutes and 1 train by 16–30 minutes. The East Central Railway (ECR) speeded up 7 trains by 5–15 minutes, 2 by 16–30 minutes, 2 by 31–59 minutes, and 1 train by 60 minutes or more. The Eastern Railway (ER) recorded improvement with 29 trains speeded up by 5–15 minutes and 3 trains by 16–30 minutes.
The North Central Railway (NCR) speeded up 1 train by 5–15 minutes. The North Eastern Railway (NER) speeded up 9 trains by 5–15 minutes and 3 trains by 16–30 minutes. The Northeast Frontier Railway (NFR) speeded up 20 trains by 5–15 minutes, 10 by 16–30 minutes, 3 by 31–59 minutes, and 3 by 60 minutes or more. The Northern Railway (NR) speeded up 22 trains by 5–15 minutes and 2 trains by 16–30 minutes. The North Western Railway (NWR) speeded up 67 trains by 5–15 minutes, 14 by 16–30 minutes, 7 by 31–59 minutes, and 1 train by over 60 minutes.
The South East Central Railway (SECR) speeded up 9 trains by 5–15 minutes and 2 trains by 16–30 minutes. The Southern Railway (SR) speeded up 53 trains by 5–15 minutes, 10 by 16–30 minutes, 9 by 31–59 minutes, and 3 by over 60 minutes. The West Central Railway (WCR) speeded up 25 trains by 5–15 minutes, 1 by 16–30 minutes, and 1 by 31–59 minutes. The Western Railway (WR) speeded up 53 trains by 5–15 minutes, 15 by 16–30 minutes, 10 by 31–59 minutes, and 2 by 60 minutes or more.
Overall, TAG 2026 reflects Indian Railways’ strong focus on improving travel time and passenger convenience. With 549 trains speeded up across zones, the initiative enhances punctuality, operational efficiency and connectivity, delivering faster, more reliable rail services nationwide.