வணிகம் மற்றும் தொழில்துறை அமைச்சகம்
இண்டஸ்ஃபுட் 2026: வேளாண் புத்தொழில் நிறுவனங்களுக்கான 'பாரதி' சவால் போட்டி - துபாய் மற்றும் ஜெர்மனி செல்லப் போகும் வெற்றியாளர்கள்
08 JAN 2026 7:27PM by PIB Chennai
வேளாண் மற்றும் பதப்படுத்தப்பட்ட உணவுப் பொருட்கள் ஏற்றுமதி மேம்பாட்டு ஆணையம் , மத்திய வர்த்தகம் மற்றும் தொழில்துறை அமைச்சகத்தின் கீழ் 'இண்டஸ்ஃபுட் 2026' (IndusFood 2026) நிகழ்வில் பங்கேற்றது.
இதில் வேளாண் ஏற்றுமதித் துறையில் புதுமைகளைப் புகுத்தும் நோக்கில் 'பாரதி புத்தொழில் சவால்' (BHARATI Startup Challenge) என்ற போட்டி நடத்தப்பட்டது. இப்போட்டியில் வெற்றி பெறும் புத்தொழில் நிறுவனங்களுக்கு பன்னாட்டு அங்கீகாரம் வழங்கும் வகையில், துபாயில் நடைபெறும் 'கல்ஃபுட்' (Gulfood) மற்றும் ஜெர்மனியில் நடைபெறும் 'பயோஃபேக்' (BIOFACH) ஆகிய உலகளாவிய கண்காட்சிகளில் பங்கேற்கும் வாய்ப்பு வழங்கப்படும்.
இந்த நிகழ்வில் 100-க்கும் மேற்பட்ட கண்காட்சியாளர்களைக் கொண்ட 'பாரதி புத்தொழில் மண்டலம்' அமைக்கப்பட்டது. இதில் வேளாண் தொழில்நுட்பம், பதப்படுத்துதல், நவீன பேக்கேஜிங் மற்றும் சரக்குப் போக்குவரத்து போன்ற பிரிவுகளில் சிறப்பாகச் செயல்படும் ஸ்டார்ட்அப்கள் தங்களின் புதிய தயாரிப்புகளைக் காட்சிப்படுத்தின. இதன் மூலம் இந்தியாவின் வேளாண் ஏற்றுமதி வளர்ச்சியில் ஸ்டார்ட்அப்களின் பங்கை வேளாண் மற்றும் பதப்படுத்தப்பட்ட உணவுப் பொருட்கள் ஏற்றுமதி மேம்பாட்டு ஆணையம் உறுதிப்படுத்தியுள்ளது.
மத்திய உணவு பதப்படுத்தும் தொழில்துறை அமைச்சர் திரு. சிராக் பாஸ்வான் இந்த நிகழ்வைத் தொடங்கி வைத்தார். வேளாண் மற்றும் பதப்படுத்தப்பட்ட உணவுப் பொருட்கள் ஏற்றுமதி மேம்பாட்டு ஆணையத்தின் இந்த அரங்கம் ஏற்றுமதிக்குத் தயாராக உள்ள வேளாண் பொருட்கள், புவிசார் குறியீடு பெற்ற தயாரிப்புகள் மற்றும் தரக் கட்டுப்பாட்டு முறைகளை உலகளாவிய வாங்குபவர்களிடம் கொண்டு சேர்க்கும் தளமாக அமைந்தது. சிறு, குறு மற்றும் நடுத்தரத் தொழில்கள் மற்றும் உழவர் உற்பத்தியாளர் அமைப்புகளை உலகச் சந்தையுடன் இணைப்பதன் மூலம், இந்தியாவை நம்பகமான உலகளாவிய உணவு விநியோகஸ்தராக நிலைநிறுத்துவதே இத்திட்டத்தின் நோக்கமாகும்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த செய்திக் குறிப்பை ஆங்கிலத்தில் இங்கே காணவும்: https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2212598&reg=3&lang=1
செய்தி வெளியீட்டு எண் 2212598

Ministry of Commerce & Industry
APEDA organises BHARATI Startup Challenge at Indusfood 2026, top startups to participate in Gulfood in Dubai and BIOFACH in Germany
BHARATI Startup Zone Showcases Role of Agri-Startups in Strengthening Export Value Chains
08 JAN 2026 7:27PM by PIB Delhi
The Agricultural and Processed Food Products Export Development Authority (APEDA), under the Ministry of Commerce & Industry, Government of India, participated in IndusFood 2026, during which it organised the BHARATI Startup Challenge to encourage innovation and entrepreneurship in the agricultural and processed food export sector. The initiative aims to support export-ready startups by providing mentorship, market access and policy facilitation. Selected startups emerging from the challenge will be provided international exposure through participation in Gulfood in Dubai, and BIOFACH in Germany, enabling them to explore global market opportunities and strengthen India’s agri-export ecosystem.
Another key highlight of APEDA’s participation was the BHARATI Startup Zone with over 100 exhibitors, which showcased innovative agri-startups working across critical areas such as value addition, agri-technology, processing, packaging, logistics, traceability and sustainable solutions for exports. The Zone reflected APEDA’s focused approach towards nurturing innovation and enabling startups to become integral contributors to India’s agri-export growth story.
The BHARATI Startup Zone demonstrated how entrepreneurship and technology-led solutions are strengthening India’s agricultural value chains, supporting MSMEs, empowering farmers and enhancing India’s presence in global markets.
The APEDA Pavilion served as a vibrant platform highlighting export-ready agri and processed food products, quality assurance systems, traceability initiatives, GI-tagged products and sustainability-driven practices. The pavilion brought together exporters, Farmer Producer Organisations (FPOs), startups and global buyers, facilitating meaningful interactions and business opportunities across the agri-export value chain.
The event was inaugurated by the Union Minister of Food Processing Industries, Shri Chirag Paswan, in the presence of senior government officials, industry leaders and stakeholders from across the agri-export ecosystem.
APEDA’s participation at IndusFood 2026 underscored the Government of India’s focus on ease of doing business, MSME empowerment, startup enablement and sustainable agricultural exports, while strengthening collaboration between policy, industry and innovation ecosystems and positioning India as a reliable and future-ready global supplier of agricultural and processed food products.