Ministry of Law and Justice
Press Communiqué
05 JAN 2026 6:32PM by PIB Delhi
In exercise of the power conferred by the Constitution of India, the President of India, after consultation with Chief Justice of India, is pleased to appoint the following Advocates as Judges/ Additional Judge in the High Courts:-
S. No.
Name of the Advocates
(S/Shri)
Details
1.
Ritesh Kumar, Advocate
Appointed as Judges of the Patna High Court
1.
Praveen Kumar, Advocate
1.
Jai Krishna Upadhyay, Advocate
Appointed as a Judge of the Allahabad High Court
1.
Siddartha Sah, Advocate
Appointed as an Additional Judge of the Uttarakhand High Court

சட்டம் மற்றும் நீதித்துறை அமைச்சகம்
நீதிபதிகள் நியமனம்
05 JAN 2026 6:32PM by PIB Chennai
இந்திய அரசியலமைப்புச் சட்டத்தினால் வழங்கப்பட்டுள்ள அதிகாரத்தைப் பயன்படுத்தி, இந்தியத் தலைமை நீதிபதியுடன் கலந்தாலோசித்த பிறகு, இந்தியக் குடியரசுத் தலைவர் கீழ்க்காணும் வழக்கறிஞர்களை உயர் நீதிமன்றங்களின் நீதிபதிகள், கூடுதல் நீதிபதியாக நியமிக்க மகிழ்ச்சியுடன் இசைவு தெரிவித்துள்ளார்:
வழக்கறிஞர் ரித்தேஷ்குமார், வழக்கறிஞர் பிரவீன் குமார் ஆகியோர் பாட்னா உயர்நீதிமன்ற நீதிபதியாகவும் வழக்கறிஞர் ஜெய்கிருஷ்ணா உபாத்யாய் அலகாபாத் உயர்நீதிமன்ற நீதிபதியாகவும் வழக்கறிஞர் சித்தார்த்தா சா உத்தரகாண்ட் உயர்நீதிமன்ற கூடுதல் நீதிபதியாகவும் நியமிக்கப்பட்டுள்ளனர்.
மேலும் விவரங்களுக்கு ஆங்கிலச் செய்திக் குறிப்பைக் காணவும்: https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2211586®=3&lang=1