ఉప రాష్ట్రపతి స‌చివాల‌యం
వెల్లూరులో శ్రీ శక్తి అమ్మవారి స్వర్ణోత్సవ వేడుకల్లో పాల్గొన్న భారత ఉపరాష్ట్రపతి
నిజమైన ఆధ్యాత్మికత కేవలం ఆచారాల్లోనే కాకుండా ప్రేమ, కరుణ, తోటి మానవులకు సేవ చేయడంలో కూడా ఉందన్న ఉపరాష్ట్రపతి
పర్యావరణాన్ని పరిరక్షించడం దైవిక సేవలో ఒక రూపమన్న ఉపరాష్ట్రపతి
03 JAN 2026 2:30PM by PIB Hyderabad
తమిళనాడులోని వెల్లూరులో ఉన్న శ్రీపురంలో నేడు జరిగినశ్రీ శక్తి అమ్మవారి స్వర్ణోత్సవ వేడుకల్లో భారత ఉపరాష్ట్రపతి శ్రీ సీపీ రాధాకృష్ణన్ పాల్గొన్నారు. శ్రీ శక్తి అమ్మ ఆధ్యాత్మిక ప్రయాణానికి 50 సంవత్సరాలు పూర్తైన సందర్భంగా నిర్వహించిన ఈ కార్యక్రమంలో భాగమవ్వడం తనకు అపార ఆనందాన్ని కలిగించిందని ఆయన తెలిపారు.
శ్రీపురం స్వర్ణ దేవాలయం పవిత్రత, ఆధ్యాత్మిక ఔన్నత్యం.. ఆలయాన్ని సందర్శించిన భారత మాజీ రాష్ట్రపతులు డాక్టర్ ఏపీజే అబ్దుల్ కలాం, శ్రీ రామ్ నాథ్ కోవింద్, గత నెలలో జరిగిన భారత రాష్ట్రపతి శ్రీమతి ద్రౌపది ముర్ము పర్యటనల ద్వారా ప్రతిబింబిస్తుందని ఉపరాష్ట్రపతి అన్నారు.
ధర్మంపై శ్రీ శక్తి అమ్మ అంకితభావాన్ని ప్రస్తావిస్తూ.. ఆయన మార్గదర్శకత్వం కేవలం ఆధ్యాత్మికతకే పరిమితం కాకుండా సమగ్ర సామాజిక సేవలకుకూడా విస్తరించిందని ఉపరాష్ట్రపతి అన్నారు. ఉన్నత విద్యను అభ్యసించే విద్యార్థులకు స్కాలర్‌షిప్‌లు అందించడం, నీటి కొరత ఉన్న ప్రాంతాల్లో తాగునీటి సదుపాయాలు కల్పించడం, విద్యార్థులకు సైకిళ్ల పంపిణీ వంటి దీర్ఘకాలిక కార్యక్రమాలు, అలాగే ప్రతిరోజు వేలాది మందికి భోజనం అందించే అన్నదానం కార్యక్రమం వంటి శ్రీపురంలో చేపట్టిన విస్తృత సేవా కార్యకలాపాలను ఆయన ప్రశంసించారు. ఈ కార్యక్రమాలను నిజమైన భక్తి స్ఫూర్తితో నిర్వహిస్తున్న గొప్ప సేవలుగా ఆయన అభివర్ణించారు.
శ్రీపురం క్యాంపస్లో 50,000కి పైగా చెట్లను నాటడం, అలాగే సమీపంలోని కైలాసగిరి కొండలపై లక్షలాది మొక్కలను నాటడంపై ఉపరాష్ట్రపతి హర్షం వ్యక్తం చేశారు. దీనిని భూ తల్లికి, మానవాళికి అందిస్తున్న గొప్ప సహకారమని ఆయన కొనియాడారు. ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ చేపట్టిన పర్యావరణ పరిరక్షణ కార్యక్రమాలకు ఇది గొప్ప బలాన్ని ఇస్తుందని పేర్కొన్నారు. పర్యావరణాన్ని రక్షించడం కూడా ఒక రకమైన దైవిక సేవగా పేర్కొన్నారు.
నిజమైన ఆధ్యాత్మికత అనేది కేవలం ఆచారాలు, పూజలు మాత్రమే కాదని... తోటి మానవుల పట్ల ప్రేమ, కరుణ, సేవను కలిగి ఉండటమేనని ఆయన స్పష్టం చేశారు. ఈ సందర్భంగా ప్రఖ్యాత కవి సుబ్రహ్మణ్య భారతి చెప్పిన ‘‘ప్రేమను మించిన తపస్సు మరొకటి లేదు" అనే మాటలను ఆయన గుర్తుచేశారు. సమాజాన్ని ప్రేమించడం, సేవ చేయడం ఆధ్యాత్మిక క్రమశిక్షణకు అత్యున్నత రూపమని తెలిపారు.
శ్రీ శక్తి అమ్మను ప్రస్తుత యుగానికి గొప్ప ఆధ్యాత్మిక జ్యోతిగా ఉపరాష్ట్రపతి అభివర్ణించారు. తన జీవితం, పనుల ద్వారా "ప్రేమే దైవం’’ అనే సూత్రాన్ని నిరూపిస్తూ, సమాజంలో ధర్మాన్ని, ఆధ్యాత్మిక చైతన్యాన్ని శక్తి అమ్మ పెంపొందిస్తున్నారని కొనియాడారు.

Vice President's Secretariat
Vice President of India Participates in Golden Jubilee Celebrations of Sri Sakthi Amma in Vellore
Vice President says true spirituality lies not merely in ritual worship but in love, compassion, and service to fellow human beings
Vice President says protecting the environment is itself a form of divine service
03 JAN 2026 2:30PM by PIB Delhi
The Vice President of India, Shri C. P. Radhakrishnan, today participated in the Golden Jubilee Celebrations of Sri Sakthi Amma at Sripuram, Vellore, Tamil Nadu, and expressed his immense happiness at being part of the occasion marking 50 years of Sri Sakthi Amma’s spiritual journey.
The Vice President said that the sanctity and spiritual eminence of the Sripuram Golden Temple are reflected in the visits of former Presidents of India, Dr A. P. J. Abdul Kalam and Shri Ram Nath Kovind, and more recently, the President of India, Smt. Droupadi Murmu, who visited the temple last month.
Emphasising Sri Sakthi Amma’s commitment to dharma, the Vice President said that his guidance extends beyond spirituality to comprehensive social service. He lauded the wide range of charitable activities undertaken at Sripuram, including scholarships for students pursuing higher education, provision of drinking water in water-scarce regions, long-standing initiatives such as distributing bicycles to students, and the daily annadanam programme that serves food to thousands. He described these initiatives as noble services rendered in the true spirit of devotion.
The Vice President further noted that more than 50,000 trees have been planted within the Sripuram campus, and several lakh saplings have been planted on the nearby Kailasagiri hills. He termed this a monumental contribution to Mother Earth and humanity, and a strong reinforcement of the environmental conservation initiatives of the Prime Minister, Shri Narendra Modi. He added that protecting the environment is itself a form of divine service.
Emphasising that true spirituality lies not merely in ritual worship but in love, compassion, and service to fellow human beings, the Vice President cited the words of poet Subramania Bharati, who said, “There is no greater penance than love.” He observed that loving and serving society constitutes the highest form of spiritual discipline.
The Vice President described Sri Sakthi Amma as a great spiritual luminary of the present age, who exemplifies the principle of “Love is Divine” through his life and actions, nurturing righteousness and spiritual consciousness across society.
Earlier in the day, the Vice President performed darshan at the Sri Narayani Temple, Sripuram, Vellore, Tamil Nadu. He prayed to Goddess Lakshmi for peace, prosperity, and happiness for all.