தொழிலாளர் மற்றும் வேலைவாய்ப்பு அமைச்சகம்
குஜராத் மாநிலம் வத்வாவில் உள்ள தொழிலாளர் வருங்கால வாய்ப்பு நிதி மண்டல அலுவலக புதிய கட்டிடத்தை மத்திய அமைச்சர் டாக்டர் மன்சுக் மாண்டவியா டிசம்பர் 26 அன்று திறந்து வைக்கிறார்
24 DEC 2025 4:33PM by PIB Chennai
குஜராத் மாநிலத்தில், தொழிலாளர் வருங்கால வாய்ப்பு நிதி அமைப்பின் பிராந்திய அலுவலகங்கள் தற்போது அகமதாபாத் (பகுதி), ஆனந்த், கேடா, அம்ரேலி, போடாத் மற்றும் பாவ்நகர் ஆகிய ஆறு மாவட்டங்களில் உள்ளன. 1952 - ம் ஆண்டு தொழிலாளர் வருங்கால வைப்பு நிதி மற்றும் இதர வகைமுறைச் சட்டத்தின் கீழ், இந்த அமைப்பு நிறுவனங்கள் மற்றும் ஊழியர்களுக்கு சமூகப் பாதுகாப்புச் சேவையை வழங்கி வருகிறது.
டிசம்பர் 2025 நிலவரப்படி, இந்த அலுவலகம் 7,013 சந்தாதாரர் நிறுவனங்கள், 3,97,676 சந்தாதாரர்கள் மற்றும் 21,000 ஓய்வூதியதாரர்களைக் கொண்டுள்ளது.
புதிதாகக் கட்டப்பட்ட தொழிலாளர் வருங்கால வாய்ப்பு நிதி மண்டல அலுவலகம், சுமார் 10.12 கோடி ரூபாய் செலவில், மொத்தம் 1,723.46 சதுர மீட்டர் பரப்பளவில் கட்டப்பட்டுள்ளது. வருங்கால வாய்ப்பு நிதி சந்தாதாரர்கள், ஓய்வூதியதாரர்கள், மாற்றுத்திறனாளிகள் மற்றும் ஊழியர்களின் தேவைகளைக் கருத்தில் கொண்டு கட்டப்பட்டுள்ள இந்தக் கட்டிடம் சூரிய மின்சக்தி நிலையம், மழைநீர் சேகரிப்பு அமைப்பு, மையப்படுத்தப்பட்ட குளிர் சாதன அமைப்பு, மின்சார ஜெனரேட்டர் மற்றும் கீழ்நிலை வாகன நிறுத்துமிடம் போன்ற நவீன மற்றும் சுற்றுச்சூழலுக்கு உகந்த அம்சங்களைக் கொண்டுள்ளது.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த செய்திக் குறிப்பை ஆங்கிலத்தில் இங்கே காணவும்: https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2208131®=3&lang=1

Ministry of Labour & Employment
Union Minister Dr. Mansukh Mandaviya to Inaugurate Bhavishya Nidhi Bhawan, EPFO Regional Office in Vatva, Gujarat on December 26
24 DEC 2025 4:33PM by PIB Delhi
Union Minister for Labour & Employment and Youth Affairs & Sports Dr. Mansukh Mandaviya, will inaugurate the newly constructed BhavishyaNidhiBhawan of the Employees’ Provident Fund Organisation (EPFO), Regional Office, Vatva, Gujarat, on 26 December 2025 in the august presence of public representatives and senior officers.
At present, the EPFO Regional Office, Vatva caters to establishments and employees covered under the Employees’ Provident Funds and Miscellaneous Provisions Act, 1952 across six districts of Gujarat, namely Ahmedabad (partial), Anand, Kheda, Amreli, Botad and Bhavnagar. As of December 2025, the office has jurisdiction over 7,013 contributing establishments, 3,97,676 contributory members, andnearly 21,000 pensioners.
The newly constructed BhavishyaNidhiBhawan has been built at an approximate cost of ₹10.12 crore, with a total built-up area of 1,723.46 square metres. The building incorporates modern and eco-friendly features such as a solar power plant, rainwater harvesting system, centralised air-conditioning, power back-up generator, and underground parking, keeping in view the needs of subscribers, pensioners, differently-abled persons, and employees of the organisation.
Strategically located near National Highway-48 (NH-48), Rabari Colony Metro Station, and BRTS CTM Bus Stop, the new facility is expected to provide enhanced accessibility, seamless connectivity, and a more efficient, citizen-centric service delivery environment for all stakeholders.