યુવા બાબતો અને રમત મંત્રાલય
ડૉ. મનસુખ માંડવિયાએ નવા DYOને રાષ્ટ્ર-પ્રથમની ભાવના સાથે વિકસિત ભારત માટે યુવાનોનું નેતૃત્વ કરવા આહવાન કર્યું
“આજનો યુવાન, વિકસિત ભારતનું ભવિષ્ય”: DYO ઓરિએન્ટેશન સમારોહમાં ડૉ. માંડવિયા
કેન્દ્રીય મંત્રીએ નવા નિમણૂક પામેલા DYOને ભારતની વસ્તી વિષયક લાભાંશ (Demographic Dividend) નો લાભ લેવા જણાવ્યું
સેવા પરમો ધર્મ: દીક્ષા (DIKSHA) ઇન્ડક્શન સમારોહમાં માય ભારત (MY Bharat) નવા જિલ્લા યુવા અધિકારીઓનું સ્વાગત કરે છે
નવી દિલ્હીમાં નવા DYO માટે દીક્ષા ઇન્ડક્શન શરૂ થતાની સાથે નિમણૂક પત્રો એનાયત કરવામાં આવ્યા
24 DEC 2025 5:38PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય યુવા બાબતો અને રમતગમત મંત્રી ડૉ. મનસુખ માંડવિયાએ આજે ઓરિએન્ટેશન સમારોહમાં નવા નિમણૂક પામેલા જિલ્લા યુવા અધિકારીઓ (DYOs) ને સંબોધિત કર્યા અને વિકસિત ભારત માટે યુવાનોને તૈયાર કરવાની જરૂરિયાત પર ભાર મૂક્યો.
યુવાનોને વિકસિત ભારતના ભવિષ્ય તરીકે ગણાવતા, ડૉ. માંડવિયાએ નવા નિમણૂક પામેલા અધિકારીઓને 'રાષ્ટ્ર પ્રથમ' ના અભિગમ સાથે વિકસિત ભારત તરફ મિશન મોડમાં સ્પષ્ટતા સાથે કામ કરવા પ્રોત્સાહિત કર્યા.
કેન્દ્રીય મંત્રીએ નવી દિલ્હીના CSOI ખાતે ઇન્ડક્શન ટ્રેનિંગ પ્રોગ્રામદીક્ષા (DIKSHA - DYOs Dedicated Induction Training for Knowledge, Skill, and Holistic Attitude for Service) દરમિયાન નવા નિયુક્ત અધિકારીઓને સંબોધિત કર્યા હતા.
કાર્યક્રમ દરમિયાન, માનનીય મંત્રીએ સમારોહમાં પ્રતિભા સેતુ પોર્ટલ દ્વારા પસંદ કરાયેલા નવા ભરતી થયેલા DYO ને નિમણૂક પત્રો પણ એનાયત કર્યા હતા.
ભગવદ ગીતામાંથી પ્રેરણા લેતા માનનીય મંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે સખત મહેનત, નૈતિકતા અને કર્તવ્ય પ્રત્યેની પ્રતિબદ્ધતા નવા નિમણૂક પામેલા અધિકારીઓને જીવનના દરેક ક્ષેત્રમાં સફળતા મેળવવા માટે સક્ષમ બનાવશે.
યુવા બાબતોના કેન્દ્રીય મંત્રીએ જણાવ્યું કે જિલ્લા યુવા અધિકારી અને 'મેરા યુવા ભારત' (MY Bharat) દેશના યુવાનોની ક્ષમતાનો ઉપયોગ કરવાના ઉદ્દેશ્ય ધરાવતી તકોની મહત્વાકાંક્ષી બારીઓ છે.
કેન્દ્રીય મંત્રીએ વધુમાં વસ્તી વિષયક લાભાંશનો લાભ લેવાની જરૂરિયાત પર પ્રકાશ પાડ્યો હતો, કારણ કે 65 ટકા વસ્તી 35 વર્ષથી ઓછી વયની છે.
ડૉ. માંડવિયાએ એક લાખ યુવા નેતાઓ બનાવવા માટે માનનીય પ્રધાનમંત્રી નરેન્દ્ર મોદીના આહવાનનો પણ ઉલ્લેખ કર્યો હતો, જે ભૂમિકા નવા નિમણૂક પામેલા અધિકારીઓ દ્વારા આગળ વધારવામાં આવશે.
માય ભારતના નવા નિમણૂક પામેલા જિલ્લા યુવા અધિકારીઓને સંબોધતા, યુવા બાબતોના સચિવ પલ્લવી જૈન ગોવિલે એક સફળ રાષ્ટ્રના નિર્માણમાં જાહેર સેવાના પાયાના પથ્થર તરીકે "સેવા પરમો ધર્મ"ની ભાવના કેળવવાની જરૂરિયાત પર ભાર મૂક્યો હતો. તેમણે યુવા અધિકારીઓ માટે સમાજ નિર્માણનું કાર્ય હાથ ધરવા અને જાહેર સેવા દ્વારા તેને પરત આપવાની જરૂરિયાત પર પણ ભાર મૂક્યો હતો.

Ministry of Youth Affairs and Sports
Dr. Mansukh Mandaviya Urges New DYOs to Lead Youth for Viksit Bharat with Nation-First Spirit
Youth of Today, Future of Viksit Bharat”: Dr. Mandaviya at DYO Orientation Ceremony
Union Minister Calls on Newly Appointed DYOs to Harness India’s Demographic Dividend
Service Before Self: MY Bharat Welcomes New District Youth Officers at DIKSHA Induction Ceremony
Appointment Letters Handed Over as DIKSHA Induction Begins for New DYOs in New Delhi
24 DEC 2025 5:38PM by PIB Delhi
Union Minister for Youth Affairs & Sports, Dr. Mansukh Mandaviya today addressed the newly appointed District Youth Officers (DYOs) at the Orientation Ceremony and affirmed the need to prepare youth for Viksit Bharat.
Asserting the youth as the future of Viksit Bharat, Dr. Mandaviya encouraged the newly appointed officers to work with clarity in mission mode towards Viksit Bharat with a Nation First approach.
The Union Minister addressed the newly appointed officers during induction training program — DIKSHA (DYOs Dedicated Induction Training for Knowledge, Skill, and Holistic Attitude for Service) — at CSOI, New Delhi.
During the event, the Hon’ble Minister also handed over appointment letters to the newly recruited DYOs selected through the Pratibha Setu Portal during the ceremony.
Drawing inspiration from the Bhagavad Gita, the Hon’ble Minister said that hard work, morality, and commitment towards duty would enable the newly inducted officers to achieve success in every domain of life.
The Union Minister of Youth Affairs said District Youth Officer and Mera Yuva Bharat are ambitious windows of opportunities aimed at harnessing the potential of youth of the country.
The Union Minister further highlighted the need to tap the demographic dividend, as 65 percent of the population is below 35 years of age.
Dr Mandaviya also referred to the clarion call of the Hon’ble Prime Minister Narendra Modi for creating one lakh youth leaders, a role to be carried forward by the newly appointed officers.
Addressing the newly appointed District Youth Officers of MY Bharat, Pallavi Jain Govil, Secretary, Youth Affairs, stressed the need to inculcate the spirit of “Service before Self” as the cornerstone of public service in building a successful nation.
She also highlighted the need for Youth Officers to carry the task of building society and giving back to it through public service.