Vice President's Secretariat
Vice-President Shri C. P. Radhakrishnan addresses AEPC Annual Awards Function
Apparel exports vital to India’s economic growth and key to achieving the vision of a Viksit and Aatma Nirbhar Bharat: Vice-President
Vice-President lauds resilience of apparel exporters despite global challenges
Vice-President calls for modernisation, value addition and market diversification in the sector
20 DEC 2025 4:32PM by PIB Delhi
The Vice-President of India, Shri C. P. Radhakrishnan, today participated in the Annual Awards Function of the Apparel Export Promotion Council (AEPC) in New Delhi and congratulated the awardees for their outstanding contributions to India’s apparel export sector.
Addressing the gathering, the Vice-President said that the apparel and textile sector remains a vital pillar of India’s economy, providing direct employment to over 45 million people and supporting more than 100 million livelihoods indirectly. He noted that the sector contributes about 2 per cent to the Gross Domestic Product (GDP) and accounts for nearly 11 per cent of manufacturing Gross Value Added (GVA).
The Vice-President said that the Government of India, under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, has extended strong and multi-dimensional support to the textiles and apparel industry through progressive policies and schemes such as PM MITRA Parks and the SAMARTH Skill Development Programme. He added that the Prime Minister has laid out a comprehensive Vision 2030 aimed at transforming the sector into a global powerhouse.
He emphasised that government initiatives achieve their true purpose only when industry partners respond with innovation and determination.
Expressing happiness that, in an era defined by global challenges, India’s apparel exporters have demonstrated remarkable resilience and progress, the Vice-President said that the Government has been actively engaging in discussions and initiatives to resolve challenges faced by the sector, including through ongoing Free Trade Agreement (FTA) negotiations.
The Vice-President urged the apparel industry to actively explore new markets such as Asia, Africa and Latin America. He also called upon the industry to focus on value addition, diversify the export basket, reduce import dependence, encourage innovation and research and development, and promote sustainable exports.
The Vice-President observed that the textile sector is labour-intensive and the second-largest source of employment in the country after agriculture. He stressed the need to ensure labour welfare across the industry.
He said that exports in the sector are expected to double in the coming years, creating significant additional employment opportunities. He expressed confidence that the apparel sector will play a leading role in achieving the vision of a Viksit and Aatma Nirbhar Bharat.
Highlighting his close association with the textile industry, the Vice-President noted that he hails from Tiruppur, India’s hosiery and knitwear hub, and has closely witnessed the evolution of the sector. He recalled his experience as a Member of Parliament and Co-Chairman of the Sub-Committee on Textiles under the Parliamentary Standing Committee on Commerce, which enabled him to study the sector’s challenges and contribute to policy recommendations.
He also appreciated AEPC’s role as a bridge between the government and the industry and released its coffee table book titled “Threads of Time: Story of India’s Textiles”.
Shri Manjinder Singh Sirsa, Minister of Industries, Government of NCT of Delhi; Shri Sudhir Sekhri, Chairman, AEPC; Dr. A. Sakthivel, Vice Chairman, AEPC; and other distinguished guests from the textile and apparel industry were present on the occasion.

ઉપરાષ્ટ્રપતિ સચિવાલય
ઉપરાષ્ટ્રપતિ શ્રી સી. પી. રાધાકૃષ્ણન AEPC વાર્ષિક એવોર્ડ સમારોહને સંબોધિત કર્યો
એપેરલ નિકાસ ભારતની આર્થિક વૃદ્ધિ માટે મહત્વપૂર્ણ અને વિકસિત અને આત્મનિર્ભર ભારતના વિઝનને હાંસલ કરવા માટેની ચાવી છે: ઉપરાષ્ટ્રપતિ
ઉપરાષ્ટ્રપતિએ વૈશ્વિક પડકારો છતાં એપેરલ નિકાસકારોની સ્થિતિસ્થાપકતાની પ્રશંસા કરી
ઉપરાષ્ટ્રપતિએ આ ક્ષેત્રમાં આધુનિકીકરણ, મૂલ્યવૃદ્ધિ અને બજારના વૈવિધ્યકરણ માટે આહવાન કર્યું
20 DEC 2025 4:32PM by PIB Ahmedabad
ભારતના ઉપરાષ્ટ્રપતિ શ્રી સી. પી. રાધાકૃષ્ણન આજે નવી દિલ્હીમાં એપેરલ એક્સપોર્ટ પ્રમોશન કાઉન્સિલ (AEPC) ના વાર્ષિક એવોર્ડ સમારોહમાં સહભાગી થયા હતા અને ભારતના એપેરલ નિકાસ ક્ષેત્રમાં તેમના ઉત્કૃષ્ટ યોગદાન માટે એવોર્ડ વિજેતાઓને અભિનંદન પાઠવ્યા હતા.
સભાને સંબોધતા ઉપરાષ્ટ્રપતિએ જણાવ્યું હતું કે એપેરલ અને ટેક્સટાઇલ ક્ષેત્ર ભારતની અર્થવ્યવસ્થાનો એક મહત્વપૂર્ણ સ્તંભ છે, જે 45 મિલિયનથી વધુ લોકોને પ્રત્યક્ષ રોજગારી પૂરી પાડે છે અને પરોક્ષ રીતે 100 મિલિયનથી વધુ આજીવિકાને ટેકો આપે છે. તેમણે નોંધ્યું હતું કે આ ક્ષેત્ર ગ્રોસ ડોમેસ્ટિક પ્રોડક્ટ (GDP) માં લગભગ 2 ટકા યોગદાન આપે છે અને ઉત્પાદન ગ્રોસ વેલ્યુ એડેડ (GVA) માં લગભગ 11 ટકા હિસ્સો ધરાવે છે.
ઉપરાષ્ટ્રપતિએ કહ્યું કે ભારત સરકારે, પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીના નેતૃત્વ હેઠળ, PM મિત્ર પાર્ક્સ અને સમર્થ (SAMARTH) કૌશલ્ય વિકાસ કાર્યક્રમ જેવી પ્રગતિશીલ નીતિઓ અને યોજનાઓ દ્વારા ટેક્સટાઇલ અને એપેરલ ઉદ્યોગને મજબૂત અને બહુપરિમાણીય ટેકો આપ્યો છે. તેમણે ઉમેર્યું હતું કે પ્રધાનમંત્રીએ આ ક્ષેત્રને વૈશ્વિક પાવરહાઉસમાં પરિવર્તિત કરવાના ઉદ્દેશ્ય સાથે વ્યાપક વિઝન 2030 તૈયાર કર્યું છે.
તેમણે ભાર મૂક્યો હતો કે સરકારી પહેલો તેમનો સાચો હેતુ ત્યારે જ હાંસલ કરે છે જ્યારે ઉદ્યોગ ભાગીદારો નવીનતા અને નિશ્ચય સાથે પ્રતિસાદ આપે છે. વૈશ્વિક પડકારો દ્વારા વ્યાખ્યાયિત યુગમાં ભારતના એપેરલ નિકાસકારોએ નોંધપાત્ર સ્થિતિસ્થાપકતા અને પ્રગતિ દર્શાવી છે તે અંગે ખુશી વ્યક્ત કરતા ઉપરાષ્ટ્રપતિએ જણાવ્યું હતું કે સરકાર ચાલુ ફ્રી ટ્રેડ એગ્રીમેન્ટ (FTA) વાટાઘાટો સહિત આ ક્ષેત્ર દ્વારા સામનો કરવામાં આવતા પડકારોને ઉકેલવા માટે ચર્ચાઓ અને પહેલોમાં સક્રિયપણે સંકળાયેલી છે.
ઉપરાષ્ટ્રપતિએ એપેરલ ઉદ્યોગને એશિયા, આફ્રિકા અને લેટિન અમેરિકા જેવા નવા બજારોને સક્રિયપણે શોધવા વિનંતી કરી હતી. તેમણે ઉદ્યોગને મૂલ્યવૃદ્ધિ પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરવા, નિકાસ બાસ્કેટમાં વૈવિધ્ય લાવવા, આયાત પરની નિર્ભરતા ઘટાડવા, નવીનતા અને સંશોધન અને વિકાસને પ્રોત્સાહિત કરવા અને ટકાઉ નિકાસને પ્રોત્સાહન આપવા માટે પણ આહવાન કર્યું હતું.
ઉપરાષ્ટ્રપતિએ અવલોકન કર્યું કે ટેક્સટાઇલ ક્ષેત્ર શ્રમ-સઘન છે અને કૃષિ પછી દેશમાં રોજગારનો બીજો સૌથી મોટો સ્ત્રોત છે. તેમણે સમગ્ર ઉદ્યોગમાં શ્રમ કલ્યાણ સુનિશ્ચિત કરવાની જરૂરિયાત પર ભાર મૂક્યો હતો. તેમણે કહ્યું કે આ ક્ષેત્રમાં નિકાસ આગામી વર્ષોમાં બમણી થવાની ધારણા છે, જે રોજગારીની નોંધપાત્ર વધારાની તકો ઊભી કરશે. તેમણે વિશ્વાસ વ્યક્ત કર્યો હતો કે એપેરલ ક્ષેત્ર વિકસિત અને આત્મનિર્ભર ભારતના વિઝનને હાંસલ કરવામાં અગ્રણી ભૂમિકા ભજવશે.
ટેક્સટાઇલ ઉદ્યોગ સાથેના તેમના ગાઢ જોડાણને રેખાંકિત કરતા, ઉપરાષ્ટ્રપતિએ નોંધ્યું કે તેઓ તિરુપુરથી આવે છે, જે ભારતનું હોઝિયરી અને નીટવેર હબ છે, અને તેમણે આ ક્ષેત્રના વિકાસને નજીકથી જોયો છે. તેમણે સંસદ સભ્ય અને વાણિજ્ય પરની સંસદીય સ્થાયી સમિતિ હેઠળના કાપડ પરની પેટા-સમિતિના સહ-અધ્યક્ષ તરીકેના તેમના અનુભવને યાદ કર્યો, જેણે તેમને આ ક્ષેત્રના પડકારોનો અભ્યાસ કરવા અને નીતિગત ભલામણોમાં યોગદાન આપવા સક્ષમ બનાવ્યા હતા.
તેમણે સરકાર અને ઉદ્યોગ વચ્ચે સેતુ તરીકે AEPC ની ભૂમિકાની પણ પ્રશંસા કરી હતી અને તેની કોફી ટેબલ બુક "થ્રેડ્સ ઓફ ટાઈમ: સ્ટોરી ઓફ ઇન્ડિયાઝ ટેક્સટાઈલ્સ" નું વિમોચન કર્યું હતું. આ પ્રસંગે દિલ્હી સરકારના ઉદ્યોગ મંત્રી શ્રી મનજિંદર સિંહ સિરસા; AEPC ના ચેરમેન શ્રી સુધીર સેખરી; AEPCના વાઇસ ચેરમેન ડૉ. એ. શક્તિવેલ અને ટેક્સટાઇલ અને એપેરલ ઉદ્યોગના અન્ય પ્રતિષ્ઠિત મહેમાનો ઉપસ્થિત રહ્યા હતા.