ರೈಲ್ವೇ ಸಚಿವಾಲಯ
ಗುರುಗ್ರಾಮ್‌ ನ ಇಚ್ಚಾಪುರಿಯಿಂದ ಮುಂದ್ರಾ ಬಂದರಿಗೆ ಓಡಲಿರುವ ನಿರ್ಯತ್ ಕಾರ್ಗೋ ಎಕ್ಸ್‌ಪ್ರೆಸ್ ರೈಲು
ಖಚಿತ ರೈಲು ಸೇವೆಯು ವೇಗವಾದ ಮತ್ತು ವೆಚ್ಚ-ಪರಿಣಾಮಕಾರಿ ರಫ್ತನ್ನು ಸಕ್ರಿಯಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ
19 DEC 2025 4:24PM by PIB Bengaluru
ರಫ್ತು-ಕೇಂದ್ರಿತ, ಖಚಿತ ಸಾರಿಗೆ ಸೇವೆಯಾದ ನಿರ್ಯತ್ ಕಾರ್ಗೋ ಎಕ್ಸ್‌ಪ್ರೆಸ್ ಅನ್ನು ಗುರುಗ್ರಾಮ್‌ ನ ಇಚ್ಚಾಪುರಿ ಕಂಟೇನರ್ ಟರ್ಮಿನಲ್‌ ನಿಂದ ಮುಂದ್ರಾ ಬಂದರಿಗೆ ಡಬಲ್-ಸ್ಟ್ಯಾಕ್ ಕಂಟೇನರ್ ರೈಲಾಗಿ ನಿರ್ವಹಿಸುವ ಮೂಲಕ ರೈಲ್ವೆಗಳು ಸರಕು ಸಾಗಣೆಯಲ್ಲಿ ಮತ್ತೊಂದು ಮೈಲಿಗಲ್ಲು ಸಾಧಿಸಿವೆ. ಇದಕ್ಕೂ ಮೊದಲು ಗುರುಗ್ರಾಮ್‌ನ ಗರ್ಹಿಯಿಂದ 20 ಟ್ರಿಪ್‌ಗಳ ಖಚಿತ ಸಾರಿಗೆ ಸೇವೆಯನ್ನು ನಿರ್ವಹಿಸಲಾಗಿದೆ. ಇಂತಹ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಸಮಯ ನಿಗದಿಪಡಿಸಿದ ವೇಗದ ರೈಲನ್ನು ಗುರುಗ್ರಾಮ್‌ ನ ಇಚ್ಚಾಪುರಿಯಿಂದ ಮೊದಲ ಬಾರಿಗೆ ನಿರ್ವಹಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ.
ಈ ಖಚಿತ, ಸಮಯಕ್ಕೆ ಸೀಮಿತವಾದ ಸಾಪ್ತಾಹಿಕ ಸೇವೆಯು ರಫ್ತುದಾರರಿಗೆ ಮುಂದ್ರಾ ಬಂದರಿಗೆ ಸರಕುಗಳ ವೇಗವಾದ, ವಿಶ್ವಾಸಾರ್ಹ ಮತ್ತು ಊಹಿಸಬಹುದಾದ ಚಲನೆಯನ್ನು ಒದಗಿಸುವ ಮೂಲಕ ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ, ವಿಳಂಬ ಮತ್ತು ಲಾಜಿಸ್ಟಿಕ್ಸ್ ವೆಚ್ಚಗಳನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ.
ಉತ್ತರ ಭಾರತ ರೈಲ್ವೆಯ ದೆಹಲಿ ವಿಭಾಗವು ರಫ್ತುದಾರರಿಗೆ ಖಚಿತ ಸರಕು ಸಾಗಣೆಯನ್ನು ಈ ಮೂಲಕ ಬಲಪಡಿಸಿದೆ. ಈ ರೈಲನ್ನು ಕ್ರ್ಯಾಕ್ ರೈಲಾಗಿ ನಿರ್ವಹಿಸಲಾಯಿತು, ಅಂದರೆ ಕನಿಷ್ಠ ನಿಲುಗಡೆಗಳು ಮತ್ತು ಅಡೆತಡೆಯಿಲ್ಲದ ಚಲನೆ, ವೇಗವಾದ ಸಾಗಣೆ ಮತ್ತು ಸಕಾಲಿಕ ವಿತರಣೆಯನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತದೆ - ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಹೆಚ್ಚಿನ ಮೌಲ್ಯದ ರಫ್ತು ಸರಕುಗಳಿಗೆ ಈ ಸೇವೆಯು ಬಹಳಷ್ಟು ಉಪಯುಕ್ತವಾಗಿದೆ.

Ministry of Railways
Niryat Cargo Express Runs From Icchapuri, Gurugram to Mundra Port
Assured Rail Service Enables Faster and Cost-Effective Export
19 DEC 2025 4:24PM by PIB Delhi
Railways have achieved another milestone in freight transportation by operating the Niryat Cargo Express, an export-focused, assured transit service, as a double-stack container train from Ichhapuri Container Terminal in Gurugram to Mundra Port. Earlier 20 trips of assured transit service have been operated from Garhi, Gurugram. Such a time tabled train is being operated for the first time from Ichhapuri, Gurugram.
This assured, time-bound weekly service will help exporters by providing faster, reliable, and predictable movement of goods to Mundra Port, reducing delays and logistics costs.
Delhi Division, Northern Railway has strengthened assured freight movement for exporters. The train was operated as a crack train, means minimal halts, and uninterrupted movement, allowing faster transit and timely delivery—particularly useful for high-value export cargo.