உணவுப் பதப்படுத்துதல் தொழிற்சாலைகள் அமைச்சகம்
தமிழ்நாட்டில் சிறிய அளவிலான உணவுப் பதப்படுத்துதல் நிறுவனங்களுக்கு மத்திய அரசின் உதவிகள்
18 DEC 2025 2:05PM by PIB Chennai
நாட்டில் சிறு அளவிலான உணவுப் பதப்படுத்துதல் நிறுவனங்களை அமைப்பதற்குத் தேவையான உதவிகளை அரசு வழங்கும் என்று மத்திய உணவுப் பதப்படுத்துதல் துறை இணையமைச்சர் திரு ரவ்னீத் சிங் தெரிவித்துள்ளார்.
மக்களவையில், கேள்வி ஒன்றுக்கு எழுத்து மூலம் அளித்துள்ள பதிலில் பன்னாட்டு உணவுப் பதப்படுத்துதல் நிறுவனங்களின் எண்ணிக்கை அதிகரித்துள்ளது காரணமாக உள்ளூரில் உள்ள சிறு அளவிலான உணவுப்பதப்படுத்துதல் நிறுவனங்களின் எண்ணிக்கை குறைந்துள்ளதற்கான குறிப்பிட்ட தரவுகள் அரசிடம் இல்லை என்று கூறியுள்ளார். மேலும், பிரதமரின் வேளாண் மேம்பாட்டுத் திட்டம், உணவுப் பதப்படுத்தும் தொழிலில் உற்பத்தியுடன் கூடிய ஊக்கத்தொகைத் திட்டம், பிரதமரின் குறு உணவுப் பதப்படுத்துதல் நிறுவனங்கள் வடிவமைப்புத் திட்டம் போன்ற மத்திய அரசின் திட்டங்களின் கீழ், உருவாக்கப்படும் நிறுவனங்களுக்கு ஊக்கத்தொகையை மத்திய அரசு வழங்கிடும் என்று அவர் தெரிவித்தார். எனினும், மத்திய அரசு சொந்தமாக உணவுப் பதப்படுத்தும் துறையை அமைக்கும் திட்டம் எதுவும் இல்லை என்று அவர் குறிப்பிட்டுள்ளார்.
முறையான அமைப்பு ரீதியில் உணவுப்பதப்படுத்தும் துறையை ஊக்குவிக்கும் வகையில், கடந்த 2014-15-ம் நிதியாண்டில் 2000 கோடி ரூபாய் மூலதன நிதியுடன் நபார்டு வங்கி மூலம் குறைந்த வட்டியில் கடனுதவி வழங்கப்பட்டு வருவதாகவும் அவர் தெரிவித்தார்.
பிரதமரின் வேளாண் மேம்பாட்டுத் திட்டத்தின் கீழ், தமிழ்நாட்டில் 156 திட்டங்களுக்கு ஒப்புதல் வழங்கப்பட்டுள்ளதாகவும் பிரதமரின் மிகச் சிறிய அளவிலான உணவுப் பதப்படுத்தும் நிறுவன கட்டமைப்புத் திட்டத்தின் கீழ் 17,210 திட்டங்களுக்கும் உற்பத்தியுடன் கூடிய ஊக்கத்தொகை திட்டத்தின் கீழ் 20 நிறுவனங்களுக்கு ஒப்புதல் வழங்கப்பட்டுள்ளதாக மத்திய இணையமைச்சர் திரு ரவ்னீத் சிங் தெரிவித்துள்ளார்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கில செய்திக்குறிப்பைக் காணவும்: https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2205781&reg=3&lang=1

Ministry of Food Processing Industries
Setting up of Small-Scale Food Processing Units
Government Support for Small-Scale Food Processing: Incentives, Schemes, and District-Level Impact
Boosting Micro and Small Food Processing Enterprises through PMKSY, PLISFPI, and PMFME Schemes
18 DEC 2025 2:05PM by PIB Delhi
Specific data regarding reduction of number of local small-scale food processing units after the entry of multinational food processing companies is not available in the Ministry of Food Processing Industries (MoFPI).
MoFPI does not setup any food processing industry on its own. However, it incentivizes setting up of such industries including small scale through its two Central Sector Scheme viz. Pradhan Mantri Kisan SAMPADA Yojana (PMKSY), Production Linked Incentive Scheme for Food Processing Industry (PLISFPI) and a Centrally sponsored PM Formalization of Micro Food Processing Enterprises (PMFME). These schemes are not region or state specific but demand driven and being implemented across the country including Uttar Pradesh. The details of food processing projects sanctioned by MoFPI under the said three scheme across the country is given at Annexure.
Further, with a view to promote food processing industry in the organised sector, Government of India instituted the Food Processing Fund (FPF) with a corpus of Rs.2000 crore during 2014-15 in NABARD for providing affordable credit for establishment of food processing industries in designated food parks notified by MoFPI from time to time.
Ministry extends financial support to prospective entrepreneurs for setting up of different kinds of food processing industries, as per respective scheme guidelines including Ambedkar Nagar district of Uttar Pradesh. Under PMFME Scheme, 551 micro food processing enterprises have been approved with credit linked subsidy of Rs 45.49 crores for assistance in the Ambedkar Nagar district of Uttar Pradesh till 31.10.2025.
This information was given by the Minister of State for Food Processing Industries Shri Ravneet Singh in a written reply in Lok Sabha today.
****
CMC-MoFPI
Number of projects approved under PMKSY, PLISFPI and PMFME schemes of MoFPI since inception of the scheme
S.
No.
State/UT
No. of approved projects under PMKSY
No. of approved Micro Food Processing Enterprises under PMFME
No. of approved applications at different locations under PLISFPI
1.
Andaman & Nicobar
2
18
0
1.
Andhra Pradesh
76
8087
38
1.
Arunachal Pradesh
12
136
0
1.
Assam
102
4600
4
1.
Bihar
15
27723
7
1.
Chandigarh
0
5
0
1.
Chhattisgarh
10
1280
1
1.
Dadar & Nagar Haveli and Daman & Diu
1
12
0
1.
Delhi
22
363
0
1.
Goa
2
137
1
1.
Gujarat
109
1010
32
1.
Haryana
99
1633
9
1.
Himachal Pradesh
44
2537
4
1.
Jammu & Kashmir
41
1938
2
1.
Jharkhand
2
4250
2
1.
Karnataka
98
7724
21
1.
Kerala
54
7937
10
1.
Ladakh
0
90
0
1.
Lakshadweep
0
0
0
1.
Madhya Pradesh
51
11944
10
1.
Maharashtra
244
26172
41
1.
Manipur
8
308
0
1.
Meghalaya
10
227
0
1.
Mizoram
4
56
0
1.
Nagaland
4
429
0
1.
Odisha
30
2732
5
1.
Puduchery
2
192
0
1.
Punjab
76
3021
9
1.
Rajasthan
55
1351
6
1.
Sikkim
1
65
0
1.
Tamil Nadu
156
17210
20
1.
Telangana
67
7266
13
1.
Tripura
9
248
0
1.
Uttar Pradesh
99
20575
27
1.
Uttarakhand
59
1037
7
1.
West Bengal
55
431
9