કાપડ મંત્રાલય
નવેમ્બર 2025માં ભારતની ટેક્સટાઇલ અને એપેરલ નિકાસમાં વૃદ્ધિ નોંધાઈ
17 DEC 2025 1:20PM by PIB Ahmedabad
નવેમ્બર 2025માં હસ્તકલા સહિત ભારતની ટેક્સટાઇલ અને એપેરલની નિકાસ US $ 2,855.8 મિલિયન રહી હતી, જે નવેમ્બર 2024 (US $ 2,601.5 મિલિયન) ની સરખામણીમાં 9.4% ની વૃદ્ધિ દર્શાવે છે.
નવેમ્બર 2025 દરમિયાન અનેક મુખ્ય ક્ષેત્રોમાં નોંધપાત્ર વૃદ્ધિ નોંધવામાં આવી છે, જેની વિગતો નીચે મુજબ છે:
· રેડીમેડ ગારમેન્ટ્સ (RMG): 11.3%
· માનવ નિર્મિત યાર્ન/ફેબ્રિક્સ/મેડ-અપ્સ વગેરે: 15.7%
· કોટન યાર્ન/ફેબ્રિક્સ/મેડ-અપ્સ અને હેન્ડલૂમ ઉત્પાદનો: 4.1%
· હસ્તકલા (હાથે વણેલા ગાલીચા સિવાય): 29.7%
વર્ષ 2025 માટે, જાન્યુઆરી-નવેમ્બર 2025 દરમિયાન ટેક્સટાઇલ અને એપેરલ નિકાસ (હસ્તકલા સિવાય) ની કુલ નિકાસ US $ 32,560.0 મિલિયન રહી હતી, જે પાછલા વર્ષના સમાન સમયગાળા (US $ 32,474.9 મિલિયન) ની સરખામણીમાં 0.26% નો વધારો દર્શાવે છે.
એ નોંધવું જોઇએ કે જાન્યુઆરી-નવેમ્બર 2025ના સમયગાળા દરમિયાન રેડીમેડ ગારમેન્ટ્સ (RMG) ની નિકાસમાં પાછલા વર્ષના સમાન સમયગાળાની સરખામણીએ 3.6% ની વૃદ્ધિ જોવા મળી હતી. આ જ સમયગાળા દરમિયાન જૂટ (શણ) ઉત્પાદનોમાં 6.1% ની વૃદ્ધિ નોંધાઈ હતી.

Ministry of Textiles
India’s Textile and Apparel Exports Register Growth in November 2025
17 DEC 2025 1:20PM by PIB Delhi
India’s exports of textiles and apparel, including handicrafts, stood at US$ 2,855.8 million in November 2025, registering a growth of 9.4% as compared to November 2024 (US $ 2,601.5 million).
Several key segments recorded notable growth during November 2025, as detailed below:
• Readymade Garments (RMG): 11.3%
• Man-made Yarn/Fabrics/Made-ups, etc.: 15.7%
• Cotton Yarn/Fabrics/Made-ups and Handloom Products: 4.1%
• Handicrafts (excluding handmade carpets): 29.7%
For the year 2025, the cumulative exports from January–November 2025, of textiles and apparel exports (excluding handicrafts) amounted to US$ 32,560.0 million, reflecting an increase of 0.26% compared to the corresponding period of the previous year (US $32,474.9 million).
It is noteworthy that exports of Readymade Garments (RMG) during the period January–November 2025 witnessed a growth of 3.6% over the corresponding period of the previous year. There was a growth of 6.1% during the same period for Jute products.