నౌకారవాణా మంత్రిత్వ శాఖ
ఆంధ్రప్రదేశ్‌లోని ఓడరేవుల్లో అమల్లోకి వచ్చిన బిల్స్ ఆఫ్ లేడింగ్ యాక్టు - 2025
17 DEC 2025 2:56PM by PIB Hyderabad
అన్ని ఓడరేవులకూ వర్తించే బిల్స్ ఆఫ్ లేడింగ్ యాక్టు-2025ను 2025 సెప్టెంబరు 10 నుంచి అమలులోకి తీసుకువచ్చారు. ఈ చట్టంలో నిబంధనలను వివరించే భాషను సులభతరం చేశారు. స్పష్టతను పెంచుతూ, సులభంగా అర్థం అయ్యేటట్లు తీర్చిదిద్దారు. విశాఖపట్నం, కాకినాడ సహా అన్ని ఓడరేవుల్లో ఆధునిక వస్తు రవాణా వ్యవస్థను మెరుగుపరిచే దృష్టితో, ఈ చట్టాన్ని అమలు చేయడంలో ఎలాంటి ఇబ్బందులూ ఎదురు కాకుండా తగిన జాగ్రత్తలు తీసుకున్నారు.
ఈ సమాచారాన్ని కేంద్ర ఓడరేవులు, షిప్పింగ్, జల రవాణా శాఖ మంత్రి సర్బానంద సోనోవాల్ రాజ్యసభకు ఇచ్చిన ఒక లిఖితపూర్వక సమాధానంలో తెలిపారు.

Ministry of Ports, Shipping and Waterways
IMPLEMENTATION OF BILLS OF LADING ACT, 2025 IN PORTS OF ANDHRA PRADESH
17 DEC 2025 2:56PM by PIB Delhi
The Bills of Lading Act, 2025 has come into force with effect from 10.09.2025 which is applicable to all ports. The Act has simplified the language of its provisions, enhancing clarity, promoting ease of understanding, and enabling smoother enforcement for improved logistics across all ports including Visakhapatnam & Kakinada.
This information was given by the Union Minister of Ports, Shipping and Waterways, Shri Sarbananda Sonowal Ji, in a written reply to the Rajya Sabha.