രാജ്യരക്ഷാ മന്ത്രാലയം
INS 335 (ഓസ്‌പ്രെയ്സ്) കമ്മീഷൻ ചെയ്യാനൊരുങ്ങി ഇന്ത്യൻ നാവികസേന
14 DEC 2025 4:32PM by PIB Thiruvananthpuram
ഇന്ത്യൻ നാവികസേനയുടെ രണ്ടാമത് MH60R ഹെലികോപ്റ്റർ വ്യൂഹം INS 335 (ഓസ്‌പ്രെയ്സ്) നാവികസേനാ മേധാവി അഡ്മിറൽ ദിനേശ് കെ. ത്രിപാഠിയുടെ സാന്നിധ്യത്തിൽ 2025 ഡിസംബർ 17-ന് ഗോവയില്‍ ഐഎൻഎസ് ഹന്‍സയിൽ വെച്ച് കമ്മീഷൻ ചെയ്യും. ആധുനികവൽക്കരണത്തിനും ശേഷി വർധനയ്ക്കും ഇന്ത്യൻ നാവികസേന നടത്തിവരുന്ന തുടർച്ചയായ ശ്രമങ്ങളിലെ സുപ്രധാന നിമിഷമായി ചടങ്ങ് മാറും.
അത്യാധുനിക ആയുധങ്ങളും സെൻസറുകളും ഏവിയോണിക്സ് സ്യൂട്ടും നാവികസേനയുടെ ബഹുമുഖ ശേഷിയുള്ള മുതൽക്കൂട്ടാക്കി ഈ ഹെലികോപ്റ്ററിനെ മാറ്റുന്നു. പരമ്പരാഗതവും അല്ലാത്തതുമായ ആക്രമണഭീഷണി നേരിടാൻ ഇത് സേനയ്ക്ക് മികച്ച ശേഷി നൽകുന്നു.
നാവികസേന ദൗത്യങ്ങളുമായി പൂർണമായി സംയോജിപ്പിച്ച ഈ ഹെലികോപ്റ്റര്‍ നിരവധി അവസരങ്ങളിൽ മികവ് തെളിയിച്ചിട്ടുണ്ട്. ഹെലികോപ്റ്റര്‍ വ്യൂഹം കമ്മീഷൻ ചെയ്യുന്നതോടെ ഇന്ത്യൻ നാവികസേനയുടെ അവിഭാജ്യ വ്യോമശേഷിയ്ക്ക് വലിയ ഉത്തേജനം ലഭിക്കും.
5MZH.jpeg)
QYXH.jpeg)
6NGY.jpeg)

Ministry of Defence
INDIAN NAVY TO COMMISSION INAS 335 (OSPREYS)
14 DEC 2025 4:32PM by PIB Delhi
The Indian Navy will commission its second MH 60R helicopter squadron, INAS 335 (Ospreys) on 17 Dec 2025 at INS Hansa, Goa, in the presence of Adm Dinesh K Tripathi, the Chief of the Naval Staff. The occasion will mark a pivotal moment in the Indian Navy’s continued efforts towards modernisation and capability enhancement.
The advanced weapons, sensors and avionics suite make the helicopter a versatile and capable asset for the Indian Navy, offering enhanced capabilities to address conventional as well as asymmetric threats.
The aircraft has been fully integrated with fleet operations and has proven its worth on numerous occasions. The Indian Navy will receive a significant fillip in its integral aviation capabilities with the commissioning of the squadron.
5MZH.jpeg)
QYXH.jpeg)
6NGY.jpeg)