நிதி அமைச்சகம்
டிஜிட்டல் முறையில் இயங்கும் கடன் மதிப்பீட்டை மேம்படுத்துவதற்காக, எம்எஸ்எம்இ-களுக்கான கடன் மதிப்பீட்டு மாதிரியை அரசு அறிமுகப்படுத்தியுள்ளது
02 DEC 2025 5:53PM by PIB Chennai
டிஜிட்டல் கட்டண பரிவர்த்தனைகளை ஊக்குவிக்க மத்திய அரசால் பல முயற்சிகள் எடுக்கப்பட்டுள்ளன. குறு, சிறு மற்றும் நடுத்தர நிறுவனங்களுக்கு கடன் மதிப்பீட்டு மாதிரியை அரசு சமீபத்தில் அறிமுகப்படுத்தியுள்ளது. டிஜிட்டல் கட்டண பரிவர்த்தனைகளை ஊக்குவிக்க, அரசு , இந்திய ரிசர்வ் வங்கி மற்றும் இந்திய தேசிய கட்டணக் கழகம் ஆகியவை பல்வேறு முயற்சிகளை எடுத்து வருகின்றன. இவற்றில், ரூபே டெபிட் அட்டைகள் மற்றும் குறைந்த மதிப்புள்ள பீம்-யுபிஐ பரிவர்த்தனைகளை ஊக்குவிப்பதற்கான ஊக்கத் திட்டம் மற்றும் சேவை குறைவாக உள்ள பகுதிகளில் டிஜிட்டல் கட்டண உள்கட்டமைப்பை பயன்படுத்துவதை ஆதரிப்பதற்காக கட்டண உள்கட்டமைப்பு மேம்பாட்டு நிதி ஆகியவை அடங்கும்.
பிரதமரின் சாலையோர வியாபாரிகளின் தற்சார்பு நிதித் (ஸ்வநிதி) திட்டம் இப்போது மார்ச் 31, 2030 வரை நீட்டிக்கப்பட்டுள்ளது. இந்தத் திட்டத்தின் கீழ், சாலையோர வியாபாரிகளுக்கு அவர்களின் வணிகத்தை ஆதரிப்பதற்காக வழங்கப்படும் கடன் முறையே 15,000, 25,000 மற்றும் 50,000 என மூன்று தவணைகளாக உயர்த்தப்பட்டுள்ளது. இந்தத் திட்டத்தில் சேர்க்கப்பட்டுள்ள பிற அம்சங்கள், 30,000 கடன் வரம்புடன் கூடிய யுபிஐ-இணைக்கப்பட்ட ரூபே கடன் அட்டை மற்றும் டிஜிட்டல் பரிவர்த்தனைகளுக்கான கேஷ்பேக் சலுகைகள் ஆகியவையாகும்.
இந்தத் தகவலை நிதித்துறை இணையமைச்சர் திரு பங்கஜ் சவுத்ரி மாநிலங்களவையில் ஒரு கேள்விக்கு எழுத்துப்பூர்வமாக அளித்த பதிலில் தெரிவித்தார்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த செய்திக் குறிப்பை ஆங்கிலத்தில் இங்கே காணவும்: https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2197726&reg=3&lang=1

Ministry of Finance
Government has launched Credit Assessment Model for MSMEs to enhance digitally driven loan appraisal
Several initiatives taken up to promote digital payment transactions
02 DEC 2025 5:53PM by PIB Delhi
The government has recently launched Credit Assessment Model (CAM) for Micro, Small & Medium Enterprises (MSMEs). The model leverages the digitally fetched and verifiable data available in the ecosystem and devise automated journeys for MSME loan appraisal using objective decisioning for all loan applications and model-based limit assessment for both Existing to Bank (ETB) as well as New to Bank (NTB) MSME borrowers.
The Government, Reserve Bank of India (RBI) and National Payment Corporation of India (NPCI) have been taking up various initiatives to promote digital payment transactions. These inter alia, include incentive scheme for promotion of RuPay Debit Cards and low-value BHIM-UPI transactions (P2M) and Payments Infrastructure Development Fund (PIDF) to support deployment of digital payment infrastructure (such as POS Terminals and QR codes) in underserved regions.
Further, The Pradhan Mantri Street Vendor's AtmaNirbhar Nidhi (PM SVANidhi) Scheme, launched on 01.06.2020 is now extended to March 31, 2030, has been jointly implemented by Ministry of Housing and Urban Affairs (MoHUA) and Department of Financial Services. Under the scheme, the loan extended to street vendors to support their business has been enhanced to ₹15,000, ₹25,000 and ₹50,000 respectively in three tranches. Other features included in the scheme are UPI-linked RuPay Credit Card with credit limit of ₹30,000 and cashback incentives for digital transactions.
This information was given by Minister of State in the Ministry of Finance Shri Pankaj Chaudhary in a written reply to a question in Rajya Sabha today.