நிதி அமைச்சகம்
நிதிச் சேவைகள் துறை கடன் மீட்பு தீர்ப்பாயங்களின் தலைமை அதிகாரிகளுக்கான இரண்டு நாள் தேசிய கருத்தரங்கை நடத்தியது
02 DEC 2025 6:01PM by PIB Chennai
2025 டிசம்பர் 1 மற்றும் 2, ஆகிய நாள்களில், போபாலில் உள்ள தேசிய நிதித்துறை அகாடமியில், நிதிச் சேவைகள் துறையால் கடன் மீட்பு தீர்ப்பாயங்களின் தலைமை அதிகாரிகளுக்காக இரண்டு நாள் தேசிய கருத்தரங்கு ஏற்பாடு செய்யப்பட்டது.
இந்த கருத்தரங்கில், சட்டம் மற்றும் நீதித்துறையின் அம்சங்களைப் பற்றி தலைமை அதிகாரிகளுக்கு விளக்க கலந்துரையாடல் அமர்வுகள் மற்றும் விவாதங்கள் நடைபெற்றன.
இந்தக் கருத்தரங்கின் போது, கடன்கள் மற்றும் திவால்நிலைச் சட்டம், 1993 பற்றிய கண்ணோட்டம், இந்த சட்டத்தின் அதிகார வரம்பு, கடன் மீட்பு தீர்ப்பாயங்களின் முன்கூட்டிய நடவடிக்கைகள், வழக்கு மேலாண்மை: கடன் மீட்பு தீர்ப்பாயங்களின் செயல்திறன் மற்றும் செயல்திறனை மேம்படுத்துவதற்கான வழிகள் உள்ளிட்ட பல்வேறு தலைப்புகள் விவாதிக்கப்பட்டன. மேலும், தீர்ப்பளிக்கும் அதிகாரியின் பங்கு, இணையவழி தீர்ப்பு, தீர்ப்புகள்/ஆணைகளை தயாரிப்பதன் கலை மற்றும் அறிவியல் மற்றும் கடன் மீட்பு தீர்ப்பாயங்கள் எதிர்கொள்ளும் நடைமுறை சிக்கல்கள் மற்றும் சவால்கள் ஆகியவையும் விவாதிக்கப்பட்டன.
கருத்தரங்கில் சேர்க்கப்பட்டுள்ள பல்வேறு பாடங்கள் குறித்து பங்கேற்பாளர்கள் தங்கள் திருப்தியைத் தெரிவித்ததுடன் கருத்தரங்கை ஏற்பாடு செய்ததற்காக நிதிச் சேவைகள் துறையைப் பாராட்டினர்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த செய்திக் குறிப்பை ஆங்கிலத்தில் இங்கே காணவும்: https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2197735&reg=3&lang=1

Ministry of Finance
DFS organizes a two-day residential National Seminar for Presiding Officers of Debts Recovery Tribunals
Seminar apprises officers with the aspects of law and jurisprudence
02 DEC 2025 6:01PM by PIB Delhi
A two-day residential National Seminar was organized by the Department of Financial Services at National Judicial Academy (NJA), Bhopal for the Presiding Officers of Debts Recovery Tribunals (DRTs) on 1st and 2nd December, 2025.
The Seminar had interactive sessions and open discussions for Presiding Officers to apprise them with the aspects of law and jurisprudence.
During this Seminar various topics including Genesis & Overview of Recovery of Debts and Bankruptcy Act, 1993 (RDB), jurisdictional character of RDB, proceedings before DRT role, Case Management: ways for improving efficiency & efficacy of DRT were covered. Furthermore, the role of adjudicating officer, online adjudication, the art, craft & science of Drafting Judgments/Orders, role and responsibilities of DRT post SARFAESI Act and procedural issues and challenges faced by Debt Recovery Tribunals were also discussed.
The participants expressed their satisfaction regarding range of subjects included in the Seminar and appreciated the Department of Financial Services for organizing the Seminar.