పర్యటక మంత్రిత్వ శాఖ
నెట్‌ఫ్లిక్స్ ద్వారా పర్యాటకానికి ప్రోత్సాహం
01 DEC 2025 3:35PM by PIB Hyderabad
నెట్‌ఫ్లిక్స్ ఎంటర్‌టైన్‌మెంట్ సర్వీసెస్ ఇండియాతో పర్యాటక మంత్రిత్వ శాఖ వాణిజ్యేతర అవగాహనా ఒప్పందాన్ని (ఎంఓయూ) కుదుర్చుకుంది. సినిమా తరహా కథనాల ద్వారా భారతదేశ పర్యాటక ప్రాంతాలకు ప్రపంచవ్యాప్తంగా ప్రచారం కల్పించాలనే లక్ష్యంతో ఈ ఒప్పందం చేసుకుంది.
సహజసిద్ధమైన ప్రకృతి ప్రాంతాలు, సాంస్కృతిక, వారసత్వ ప్రదేశాలతో పాటు ప్రత్యేకంగా గుజరాత్ లోని పర్యాటక ప్రాంతాలకు ప్రాచుర్యం కల్పించాలని ఈ ఎంఓయూలో పేర్కొన్నారు.
ఈ సమాచారాన్ని ఇవాళ లోక్ సభలో కేంద్ర పర్యాటక, సాంస్కృతిక శాఖ మంత్రి శ్రీ గజేంద్ర సింగ్ షెకావత్ లిఖితపూర్వకంగా తెలిపారు.

Ministry of Tourism
Tourism Promotion Through Netflix
01 DEC 2025 3:35PM by PIB Delhi
The Ministry of Tourism entered into a non-commercial Memorandum of Understanding (MoU) with Netflix Entertainment Services India LLP with aim to promote Indian tourism destinations globally through cinematic storytelling.
MoU with Netflix includes promotion of natural landscape, cultural and heritage sites of the country including the State of Gujarat.
This information was given by Union Minister for Tourism and Culture Shri Gajendra Singh Shekhawat in a written reply in Lok Sabha today.