தேசிய மனித உரிமைகள் ஆணையம்
ஹரியானாவின் ஜிந்தில் உள்ள நர்வானா சிவில் மருத்துவமனையின் பிணவறையில் உடல்களை எலிகள் கடித்ததாகக் கூறப்படும் சம்பவம் குறித்து, தேசிய மனித உரிமைகள் ஆணையம் தாமாக முன்வந்து வழக்குப்பதிவு செய்துள்ளது
01 DEC 2025 12:16PM by PIB Chennai
ஹரியானாவின் ஜிந்தில் உள்ள நர்வானா சிவில் மருத்துவமனையின் பிணவறையில் ஓர் உடலை எலிகள் கடித்துவிட்டதாக ஊடகங்களில் வெளியான செய்தியை தேசிய மனித உரிமைகள் ஆணையம் தாமாக முன்வந்து வழக்குப்பதிவு செய்துள்ளது. அந்த மருத்துவமனையில் பதிவான முதல் சம்பவம் இதுவல்ல என்றும் கூறப்படுகிறது.
செய்திகளின் உள்ளடக்கங்கள் உண்மையாக இருந்தால், மனித உரிமைகள் மீறல் தொடர்பான கடுமையான பிரச்சனைகளை எழுப்புவதாக ஆணையம் கவனித்துள்ளது. எனவே, இந்த விவகாரம் குறித்து இரண்டு வாரங்களுக்குள் விரிவான அறிக்கை அளிக்குமாறு ஹரியானா அரசின் தலைமைச் செயலாளருக்கு நோட்டீஸ் அனுப்பியுள்ளது.
2025, நவம்பர் 12 அன்று வெளியான ஊடக அறிக்கையின்படி, பிணவறையின் குளிர்பதனப் பெட்டியைப் பழுதுபார்ப்பதற்காக சம்பந்தப்பட்ட நிறுவனத்திடம் புகார் அளித்ததாகவும், ஆனால் அது எந்த நடவடிக்கையும் எடுக்கவில்லை என்றும், இருப்பினும், பிணவறையின் குளிர்பதனப் பெட்டியில் எலிகள் நுழைவதைத் தடுக்க தற்காலிக நடவடிக்கையாக ஒரு வலை பொருத்தப்பட்டுள்ளது என்றும் மருத்துவமனை அதிகாரிகள் கூறியுள்ளனர்.

National Human Rights Commission
NHRC, India takes suo motu cognizance of the reported nibbling of dead bodies by rats in the mortuary of Narwana Civil Hospital in Jind, Haryana
Issues a notice to the State Chief Secretary, calling for a detailed report on the matter within two weeks
01 DEC 2025 12:16PM by PIB Delhi
The National Human Rights Commission (NHRC), India has taken suo motu cognizance of a media report that a dead body was nibbled by rats in the mortuary of Narwana Civil Hospital in Jind, Haryana. Reportedly, this is not the first incident reported from the same hospital.
The Commission has observed that the contents of the news report, if true, raise serious issues of violation of human rights. Therefore, it has issued a notice to the Chief Secretary, Government of Haryana, calling for a detailed report on the matter within two weeks.
According to a media report from 12th November 2025, the hospital authorities have claimed that they have complained to the concerned company for repairing the freezer of the mortuary, but it has not taken any action. However, a mesh has been installed in the freezer of the mortuary as a temporary measure to check rats' entry into it.