ಕೃಷಿ ಸಚಿವಾಲಯ
ಕೃಷಿ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿ ಹಸಿರು ಇಂಧನ ಆಧಾರಿತ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳನ್ನು ಅಳವಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಕೃಷಿ ಸಚಿವಾಲಯವು ಸಲಹೆ ನೀಡುವುದರೊಂದಿಗೆ ಇ.ಐ.ಎಂ.ಎ ಅಗ್ರಿಮ್ಯಾಕ್ ಇಂಡಿಯಾ 2025 ಮುಕ್ತಾಯಗೊಂಡಿತು
20,000 ರೈತರು, 4000ಕ್ಕೂ ಅಧಿಕ ದೇಶೀಯ ವಿತರಕರು ಮತ್ತು ವಿತರಕರು, 100ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ವಿದೇಶಿ ಖರೀದಿದಾರರು ಮತ್ತು 180ಕ್ಕೂ ಅಧಿಕ ಕಂಪನಿಗಳು ಪ್ರದರ್ಶನದಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಿದ್ದರು
ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರದ ಕೃಷಿ ಮತ್ತು ರೈತರ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವಾಲಯದ ಸಹಯೋಗದೊಂದಿಗೆ ಎಫ್.ಐ.ಸಿ.ಸಿ.ಐ ಮತ್ತು ಫೆಡರ್ ಉನಾಕೋಮಾ ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವನ್ನು ಯಶಸ್ವಿಯಾಗಿ ಆಯೋಜಿಸಿವೆ
ಕೃಷಿ ಸಚಿವಾಲಯದ ಹಿರಿಯ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು ಮತ್ತು ಇಟಲಿಯ ರಾಯಭಾರಿ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಿದ್ದರು
29 NOV 2025 4:22PM by PIB Bengaluru
ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರದ ಕೃಷಿ ಮತ್ತು ರೈತರ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವಾಲಯದ ಸಹಯೋಗದೊಂದಿಗೆ ಎಫ್.ಐ.ಸಿ.ಸಿ.ಐ ಮತ್ತು ಇಟಾಲಿಯನ್ ಕೃಷಿ ಉದ್ಯಮ ಸಂಸ್ಥೆ ಫೆಡರ್ ಯುನಾಕೋಮಾ ಜಂಟಿಯಾಗಿ ಆಯೋಜಿಸಿದ್ದ ಕೃಷಿ-ಯಂತ್ರೋಪಕರಣಗಳು, ಉಪಕರಣಗಳು ಮತ್ತು ಕೃಷಿ-ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಪರಿಹಾರಗಳ ಕುರಿತ 9ನೇ ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಪ್ರದರ್ಶನ ಮತ್ತು ಸಮ್ಮೇಳನ 'ಇ.ಐ.ಎಂ.ಎ ಅಗ್ರಿಮ್ಯಾಕ್ ಇಂಡಿಯಾ 2025' ಭವಿಷ್ಯದಲ್ಲಿ ಹಸಿರು ಇಂಧನ ಆಧಾರಿತ ಕೃಷಿ ಯಂತ್ರೋಪಕರಣಗಳ ಮೇಲೆ ಕೇಂದ್ರೀಕರಿಸುವ ಕರೆಯೊಂದಿಗೆ ಇಂದು ಮುಕ್ತಾಯಗೊಂಡಿತು.
2025ರ ನವೆಂಬರ್ 27-29, ರವರೆಗೆ ನವದೆಹಲಿಯ ಪುಸಾದ ಐಎಆರ್ ಮೈದಾನದಲ್ಲಿ ನಡೆದ ಪ್ರದರ್ಶನದಲ್ಲಿ ಉತ್ತರ ಪ್ರದೇಶ, ಪಂಜಾಬ್, ಹರಿಯಾಣ ಮತ್ತು ಒಡಿಶಾದ ಸುಮಾರು 20,000 ರೈತರು ಭಾಗವಹಿಸಿದ್ದರು. 4000ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ದೇಶೀಯ ವಿತರಕರು ಮತ್ತು ವಿತರಕರು, 180ಕ್ಕೂ ಅಧಿಕ ದೇಶೀಯ ಮತ್ತು ವಿದೇಶಿ ಕಂಪನಿಗಳು; ಮತ್ತು ಅಲ್ಜೀರಿಯಾ, ನೇಪಾಳ, ಶ್ರೀಲಂಕಾ, ಕೀನ್ಯಾ, ಒಮಾನ್, ಮಲೇಷ್ಯಾ, ಮೊರಾಕೊ, ನೈಜೀರಿಯಾ, ಉಗಾಂಡಾ, ವಿಯೆಟ್ನಾಂ, ಜಿಂಬಾಬ್ವೆ, ದಕ್ಷಿಣ ಕೊರಿಯಾ ಮತ್ತು ಥಾಯ್ಲೆಂಡ್ ನಿಂದ 100ಕ್ಕೂ ವಿದೇಶಿ ಖರೀದಿದಾರರು ಪಾಲ್ಗೊಂಡಿದ್ದರು. ಪ್ರದರ್ಶನದಲ್ಲಿ ಇಟಲಿ ಪಾಲುದಾರಿಕೆ ರಾಷ್ಟ್ರವಾಗಿದ್ದರೆ, ನೆದರ್ಲೆಂಡ್ಸ್, ಜಪಾನ್, ಅಮೆರಿಕ ಮತ್ತು ಪೋಲೆಂಡ್ ಸಹ ಪ್ರದರ್ಶನದಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಿದ್ದವು.
ಪ್ರದರ್ಶನವು ವ್ಯಾಪಕ ಶ್ರೇಣಿಯ ಕೃಷಿ ಯಂತ್ರೋಪಕರಣಗಳನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸಿತು. ಇದು ನಮ್ಮ ದೇಶದ ರೈತರಿಗೆ ಅತ್ಯಂತ ಪ್ರಯೋಜನಕಾರಿಯಾಗಿದೆ. ಇದಲ್ಲದೆ, ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವು ಕೃಷಿ ಕ್ಷೇತ್ರದ ಸಂಪೂರ್ಣ ಮೌಲ್ಯ ಸರಪಳಿಯನ್ನು ಪೂರೈಸುವ ಭಾರತೀಯ ಮತ್ತು ಸಾಗರೋತ್ತರ ಕಂಪನಿಗಳಿಗೆ ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಅವಕಾಶಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸಿತು.
ಉದ್ಘಾಟನಾ ಅಧಿವೇಶನದಲ್ಲಿ ಮುಖ್ಯ ಭಾಷಣ ಮಾಡಿದ ಕೃಷಿ ಮತ್ತು ರೈತರ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವಾಲಯದ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಡಾ. ದೇವೇಶ್ ಚತುರ್ವೇದಿ ಅವರು, ಹಸಿರು-ಇಂಧನ ಆಧಾರಿತ ಯಾಂತ್ರೀಕರಣಕ್ಕೆ ಆದ್ಯತೆ ನೀಡುವ ಮೂಲಕ ಭಾರತೀಯ ಕೃಷಿ ಕ್ಷೇತ್ರದ 2047ರ ದೃಷ್ಟಿಕೋನವನ್ನು ರೂಪಿಸುವಲ್ಲಿ ಉದ್ಯಮವು ಪ್ರಮುಖ ಪಾತ್ರ ವಹಿಸಬೇಕು ಮತ್ತು ಕೆಲಸದ ಹೊರೆಯನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು ಲಿಂಗ-ತಟಸ್ಥ ಕೃಷಿ ಉಪಕರಣಗಳನ್ನು ತಯಾರಿಸುವ ಮೂಲಕ ಮಹಿಳಾ ರೈತರ ಪರಿಶ್ರಮವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಬೇಕು ಎಂದು ವಿನಂತಿಸಿದರು.
"ಮುಂದಿನ 5-10 ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ, ನಾವು ನಮ್ಮ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳನ್ನು ಹಸಿರು ಇಂಧನಗಳತ್ತ ಬದಲಾಯಿಸಬೇಕು. ವಿದ್ಯುತ್ ಚಾಲಿತ ಟ್ರ್ಯಾಕ್ಟರ್ ಗಳು ಅಥವಾ ಗ್ರಾಮೀಣ ಸಿ.ಬಿ.ಜಿ ಸ್ಥಾವರಗಳಿಗೆ ಲಭ್ಯವಿರುವ ಸಿ.ಬಿ.ಜಿ (ಸಂಕುಚಿತ ಜೈವಿಕ ಅನಿಲ) ನಲ್ಲಿ ಚಲಿಸುವ ಯಂತ್ರಗಳು. ಈ ಪರಿವರ್ತನೆಯು ರೈತರಿಗೆ ನಿರ್ವಹಣೆ ಮತ್ತು ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಯ ವೆಚ್ಚ ಎರಡನ್ನೂ ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ನಮ್ಮ ಯೋಜನೆಗಳು ಹಸಿರು-ಇಂಧನ ಆಧಾರಿತ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳಿಗೆ ಹೆಚ್ಚು ಆದ್ಯತೆ ನೀಡುತ್ತವೆ. ಈ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿ ಸಹಕರಿಸುವಂತೆ ನಮ್ಮ ಇಟಾಲಿಯನ್ ಉದ್ಯಮ ಸಹವರ್ತಿಗಳನ್ನು ನಾನು ಒತ್ತಾಯಿಸುತ್ತೇನೆ" ಎಂದು ಅವರು ತಮ್ಮ ಉದ್ಘಾಟನಾ ಭಾಷಣದಲ್ಲಿ ಹೇಳಿದರು.
ವಿಷನ್ 2047 ಅನ್ನು ಸಾಧಿಸಲು ಮಹಿಳಾ ರೈತರು ಪ್ರಮುಖವೆಂದು ಬಣ್ಣಿಸಿದ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ, ಲಿಂಗ ಬಜೆಟ್ ಬಗ್ಗೆ ಉದ್ಯಮದ ಗಮನವನ್ನು ಸೆಳೆದರು ಮತ್ತು ಲಿಂಗ ಸ್ನೇಹಿ ಉಪಕರಣಗಳ ಉತ್ಪಾದನೆಯತ್ತ ಗಮನ ಹರಿಸುವಂತೆ ಅವರನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸಿದರು.
ವಿಶ್ವಸಂಸ್ಥೆಯು 2026 ಅನ್ನು ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಮಹಿಳಾ ರೈತರ ವರ್ಷವೆಂದು ಘೋಷಿಸಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಆದ್ದರಿಂದ, ಮಹಿಳೆಯರ ದುಡಿಮೆಯನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು ಉಪಕರಣಗಳನ್ನು ವಿನ್ಯಾಸಗೊಳಿಸಬೇಕು. "ಆಗಾಗ್ಗೆ ನೀತಿ ನಿರೂಪಕರು 'ಲಿಂಗ ಬಜೆಟಿಂಗ್ 'ಎಂದರೆ ಮಹಿಳೆಯರಿಗೆ ಯಂತ್ರೋಪಕರಣಗಳ ಮಾಲೀಕತ್ವವನ್ನು ನೀಡುವುದು ಎಂದು ಭಾವಿಸುತ್ತಾರೆ ಆದರೆ ಅದು ಮಾತ್ರ ಕಷ್ಟವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುವುದಿಲ್ಲ. " ಅತ್ಯಂತ ಕಷ್ಟಕರವಾದ ಕೃಷಿ ಕಾರ್ಯಗಳನ್ನು ಮಹಿಳೆಯರು ನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತಾರೆ, ಆದ್ದರಿಂದ ನಮಗೆ ಹೆಚ್ಚು ಲಿಂಗ ಸ್ನೇಹಿ ಉಪಕರಣಗಳು ಬೇಕಾಗುತ್ತವೆ, ಅದು ಕೈಯಾರೆ ಅಥವಾ ಯಾಂತ್ರೀಕೃತವಾಗಿರಲಿ, ಅದು ಅವರ ಕೆಲಸದ ಹೊರೆಯನ್ನು ನಿಜವಾಗಿಯೂ ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ" ಎಂದು ಡಾ.ಚಟುವೇದಿ ತಿಳಿಸಿದರು.
ಭಾರತದಲ್ಲಿನ ಇಟಲಿಯ ರಾಯಭಾರಿ ಶ್ರೀ ಆಂಟೋನಿಯೊ ಬಾರ್ಟೋಲಿ ಅವರು ಎರಡೂ ದೇಶಗಳ ನಡುವೆ ಕೃಷಿ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿ ದ್ವಿಪಕ್ಷೀಯ ಸಹಕಾರವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಶೀಘ್ರದಲ್ಲೇ ಭಾರತದಲ್ಲಿನ ಇಟಾಲಿಯನ್ ರಾಯಭಾರ ಕಚೇರಿಯಲ್ಲಿ ಕೃಷಿ ಅಟ್ಯಾಚೆಯನ್ನು ನೇಮಿಸಲು ಆಶಿಸಿದರು.
ಕೃಷಿ ಮತ್ತು ರೈತರ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವಾಲಯದ ಜಂಟಿ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಶ್ರೀ ಅನ್ಬಲಗನ್ ಪಿ., ಪ್ರದರ್ಶನ ಮತ್ತು ಸಮ್ಮೇಳನದ ಸಾಧನೆಯ ಬಗ್ಗೆ ತೃಪ್ತಿ ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದರು ಮತ್ತು ದೇಶೀಯ ಮತ್ತು ವಿದೇಶಿ ಕಂಪನಿಗಳು, ವಿತರಕರು, ವಿತರಕರ ಪ್ರಮುಖ ಉಪಸ್ಥಿತಿಯೊಂದಿಗೆ ಹೆಚ್ಚಿನ ಸಂಖ್ಯೆಯ ರೈತರ ಭಾಗವಹಿಸುವಿಕೆಯು ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದ ಯಶಸ್ಸಿನ ಬಗ್ಗೆ ಸಾಕಷ್ಟು ಮಾತನಾಡುತ್ತದೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು.
ಇ.ಐ.ಎಂ.ಎ ಅಗ್ರಿಮ್ಯಾಕ್ ಇಂಡಿಯಾದ ಸಂಘಟನಾ ಸಮಿತಿಯ ಅಧ್ಯಕ್ಷ ಮತ್ತು ಟಿ.ಎ.ಎಫ್.ಇ ಮಂಡಳಿಯ ನಿರ್ದೇಶಕ ಮತ್ತು ಗ್ರೂಪ್ ಅಧ್ಯಕ್ಷ ಶ್ರೀ ಟಿ.ಆರ್. ಕೇಶವನ್ ಮಾತನಾಡಿ, ಕೃಷಿಯನ್ನು ಸೇವೆಯಾಗಿ ಉತ್ತೇಜಿಸುವ ಅಗತ್ಯವನ್ನು ತಿಳಿಸಿದರು, ಏಕೆಂದರೆ ರೈತರು ಕೇವಲ ಒಂದೆರಡು ದಿನಗಳ ಕಾಲ ಬಳಸುವ ಬೀಜವನ್ನು ಖರೀದಿಸಲು ಸಾಧ್ಯವಿಲ್ಲ. ಆದರೆ ಕೃಷಿ ಸೇವೆಯಾಗಿ ಬೀಜ ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಆದ್ದರಿಂದ, ನಾವು ಸೇವೆಯಾಗಿ ಕೃಷಿಯ ಹೊಸ ಕ್ಷೇತ್ರವನ್ನು ರಚಿಸಬೇಕಾಗಿದೆ. ಉದ್ಯಮವು ಇದನ್ನು ಕೃಷಿ ಸಚಿವಾಲಯದೊಂದಿಗೆ ಚರ್ಚಿಸಿದೆ ಮತ್ತು ಈ ನಿಟ್ಟಿನಲ್ಲಿ ಕೆಲವು ಪ್ರಗತಿ ಕಂಡುಬಂದಿದೆ.
ಕೃಷಿ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿ ಭಾರತ-ಇಟಲಿ ಸಹಯೋಗದ ಭವಿಷ್ಯದ ಬಗ್ಗೆ ಉತ್ಸುಕರಾಗಿರುವ ಫೆಡರುನಾಕೋಮಾದ ಮಹಾನಿರ್ದೇಶಕಿ ಶ್ರೀಮತಿ ಸಿಮೋನಾ ರಾಪಸ್ಟೆಲ್ಲಾ ಮಾತನಾಡಿ, ಭಾರತದ ಬಗ್ಗೆ ಇಟಾಲಿಯನ್ ಟ್ರೇಡ್ ಏಜೆನ್ಸಿ (ಐ.ಸಿ.ಇ) ವರದಿಯ ಪ್ರಕಾರ, ಈ ವಲಯವು 2023ರಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟು 13.7 ಶತಕೋಟಿ ಡಾಲರ್ ಮೌಲ್ಯದ್ದಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಮುಂದಿನ ಹತ್ತು ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ಗಮನಾರ್ಹವಾಗಿ ಬೆಳೆಯುವ ನಿರೀಕ್ಷೆಯಿದೆ, 2033ರಲ್ಲಿ 31.6 ಶತಕೋಟಿ ಡಾಲರ್ ತಲುಪುತ್ತದೆ, ವಾರ್ಷಿಕ ಬೆಳವಣಿಗೆಯ ದರವು ಸುಮಾರು ಶೇ.9 ರಷ್ಟು ಹೆಚ್ಚಾಗುತ್ತದೆ.
ಎಫ್.ಐ.ಸಿ.ಸಿ.ಐ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಕೃಷಿ ಸಮಿತಿಯ ಸಹ-ಅಧ್ಯಕ್ಷ ಮತ್ತು ಕೊರ್ಟೆವಾ ಅಗ್ರಿಸೈನ್ಸ್ ನ ದಕ್ಷಿಣ ಏಷ್ಯಾದ ಅಧ್ಯಕ್ಷ ಶ್ರೀ ಸುಬ್ರತೋ ಗೀದ್ ಮಾತನಾಡಿ, " ಭಾರತವು ತನ್ನ ಆಹಾರ ಭವಿಷ್ಯವನ್ನು ಭದ್ರಪಡಿಸಲು, ಉತ್ಪಾದಕತೆಯನ್ನು ಸುಧಾರಿಸುವುದು ನಿರ್ಣಾಯಕವಾಗಿದೆ. ಉತ್ತಮ ಗುಣಮಟ್ಟದ ಬೀಜಗಳು ಮತ್ತು ಬೆಳೆ ಪರಿಹಾರಗಳಂತಹ ಸರಿಯಾದ ಒಳಹರಿವುಗಳಿಗೆ ರೈತರಿಗೆ ಪ್ರವೇಶವನ್ನು ನೀಡುವ ಮೂಲಕ ನಾವು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಬೇಕು. ಪರಿಶ್ರಮವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುವ ಮತ್ತು ದಕ್ಷತೆಯನ್ನು ಸುಧಾರಿಸುವ ಆಧುನಿಕ ಅಭ್ಯಾಸಗಳು ನಮಗೆ ಬೇಕು. ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಮತ್ತು ಪ್ರಗತಿಪರ ಸುಧಾರಣೆಗಳ ಬೆಂಬಲದೊಂದಿಗೆ ಯಾಂತ್ರೀಕರಣವು ಈ ಪರಿವರ್ತನೆಯ ನಿರ್ಣಾಯಕ ಭಾಗವಾಗಿದೆ. ಒಟ್ಟಾಗಿ, ಈ ಕ್ರಮಗಳು ರೈತರಿಗೆ ಮತ್ತು ರಾಷ್ಟ್ರಕ್ಕಾಗಿ ಕೆಲಸ ಮಾಡುವ ಸ್ಥಿತಿಸ್ಥಾಪಕ ಕೃಷಿ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸಬಹುದು.
ಎಫ್.ಐ.ಸಿ.ಸಿ.ಐ-ಪಿ.ಡಬ್ಲ್ಯು.ಸಿ ವರದಿ 'ಕೃಷಿ ಯಾಂತ್ರೀಕರಣ: ಭವಿಷ್ಯಕ್ಕೆ ಸಿದ್ಧ ಭಾರತದ ಕಡೆಗೆ ಹಾದಿ' ಅನ್ನು ಸಹ ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಲಾಯಿತು.
ಇಟಾಲಿಯನ್ ಟ್ರೇಡ್ ಏಜೆನ್ಸಿಯ ಡೆಪ್ಯುಟಿ ಟ್ರೇಡ್ ಕಮಿಷನರ್ ಶ್ರೀಮತಿ ಸಬ್ರಿನಾ ಮಂಗಿಯಾಲವೊರಿ ಮಾತನಾಡಿ, ಭಾರತೀಯ ರೈತರು ಆಧುನಿಕ ಯಾಂತ್ರಿಕ ಪರಿಹಾರಗಳಾದ ಉಳುಮೆ, ಬಿತ್ತನೆ, ನೀರಾವರಿ, ಬೆಳೆ ಸಂರಕ್ಷಣೆ ಮತ್ತು ಒಕ್ಕಣೆಯಂತಹ ಅಳವಡಿಕೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು.
ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದ 10ನೇ ಆವೃತ್ತಿಯನ್ನು ಮುಂದಿನ ವರ್ಷ ಇಟಲಿಯಲ್ಲಿ ಆಯೋಜಿಸಲಾಗಿದೆ.

Ministry of Agriculture & Farmers Welfare
EIMA Agrimach India 2025 concludes with Agriculture Ministry advocating adoption of green fuel-based technologies in farm sector
20,000 farmers, 4000+ domestic dealers & distributors, 100+ foreign buyers and 180+ companies participated in exhibition
Event organised successfully by FICCI & FederUnacoma in association with Ministry of Ministry of Agriculture & Farmers Welfare, Government of India
Senior Agriculture Ministry officials and Ambassador of Italy attended the event
29 NOV 2025 4:22PM by PIB Delhi
The 9th International Exhibition & Conference on Agri-Machinery, Equipment & Agri-tech Solutions ‘EIMA Agrimach India 2025’ jointly organized by FICCI and Italian agriculture industry body FederUnacoma in association with Ministry of Agriculture & Farmers Welfare, Government of India, today concluded with a call on focusing on green-fuel based agri machinery in the future.
Held at IARI ground, PUSA in New Delhi from November 27-29, 2025, the exhibition witnessed participation of about 20,000 farmers with major draw from Uttar Pradesh, Punjab, Haryana and Odisha; more than 4000 domestic dealers & distributors, 180+ domestic and foreign companies; and 100+ foreign buyers from Algeria, Nepal, Sri Lanka, Kenya, Oman, Malaysia, Morocco, Nigeria, Uganda, Vietnam, Zimbabwe, South Korea and Thailand. While Italy was Partnering country for the exhibition, Netherland, Japan, USA and Poland also participated in the exhibition.
The exhibition showcased a wide-range of agri machineries, which can be extremely beneficial for farmers of our country. Besides, the event provided the excellent opportunities to both Indian and overseas player catering to the entire value chain of agriculture sector.
Delivering a keynote address during the inaugural session, Dr. Devesh Chaturvedi, Secretary, Ministry of Agriculture & Farmers Welfare requested industry to play a pivotal role in shaping Indian agriculture sector’s vision of 2047 by prioritising green-fuel based mechanisation and reduce the drudgery of women farmers by making gender-neutral farm equipment to reduce workload.
“Over the next 5–10 years, we should shift our technologies towards green fuels—whether electrically operated tractors or machines running on CBG (compressed biogas) available for rural CBG plants. This transition will bring down both maintenance and operational costs for farmers. Our schemes will increasingly prioritize green-fuel-based technologies. I would urge our Italian industry counterparts to collaborate in this area,” he said during his inaugural address.
Terming women farmers vital for achieving the Vision 2047, the Secretary drew attention of industry towards gender budgeting and exhorted them to focus on production of gender-friendly equipment.
He further stated that the United Nations has declared 2026 as the International Year of Women Farmers. Therefore, equipment must be designed to reduce the drudgery of women. “Often policy makers assume that ‘gender budgeting’ simply means giving ownership of machinery to women but that alone does not reduce drudgery. “Most difficult agricultural tasks are performed by women, and hence we need more gender-friendly equipment, whether manual or motorized, that genuinely reduces their workload,” emphasized Dr Chatuvedi.
Mr Antonio Bartoli, Ambassador of Italy in India hoped to have an agriculture Attache in Italian Embassy in India soon to boost bilateral cooperation in agriculture field between both countries.
Shri Anbalagan P., Joint Secretary, Ministry of Agriculture & Farmers Welfare, who visited the expo on the penultimate day, expressed his satisfaction over achievement of the exhibition & conference and said that participation of large number of farmers along with a major presence of both domestic & foreign companies, dealers, distributors speak volume about the success of the event.
Mr T. R. Kesavan, Chairman, Organizing Committee- EIMA Agrimach India & Board Director and Group President, TAFE underlined the need to promote agriculture as services, as farmer will find it unaffordable to buy a seeder which is used just for couple of days. But seeder as an agriculture service can help. So, we need to create a new area of agriculture as a service. Industry has discussed this with the Ministry of Agriculture, and some progress has happened on this front.
Upbeat over future of India-Italy collaboration in agriculture space, Ms. Simona Rapastella, Director General, FEDERUNACOMA said that as per Italian Trade Agency (ICE) report on India, the sector was worth a total of USD 13.7 billion in 2023 and is expected to grow significantly over the next ten years, reaching USD 31.6 billion in 2033, with an annual growth rate of about 9%.
Mr. Subroto Geed, Co-Chairman, FICCI National Agriculture Committee and President, South Asia, Corteva Agriscience said, "For India to secure its food future, improving productivity is critical. We must start by giving farmers access to the right inputs like high-quality seeds and crop solutions. We need modern practices that reduce drudgery and improve efficiency. Mechanization is a critical part of this transformation, supported by technology and progressive reforms. Together, these steps can build a resilient agricultural system that works for farmers and for the nation."
FICCI-PwC report ‘Farm Mechanisation: The Path Towards a Future-Ready India’ was also released during the event.
Ms Sabrina Mangialavori, Deputy Trade Commissioner, Italian Trade Agency noted increasing adoption of modern mechanical solutions, such as tillage, sowing, irrigation, crop protection, and threshing by Indian farmers.
The 10th edition of the event is scheduled to be organised in Italy next year.