హోం మంత్రిత్వ శాఖ
గురు తేగ్ బహాదుర్ జీ అమరత్వాన్ని స్మరించుకుంటూ ఢిల్లీలో నమస్సులు అర్పించి ప్రణమిల్లిన కేంద్ర హోం, సహకార మంత్రి శ్రీ అమిత్ షా
అన్యాయాన్నీ, అధర్మాన్నీ ధైర్యంతో, శౌర్యంతో ఎదురొడ్డిన గురు తేగ్ బహాదుర్ జీ
భారత్‌లో అందరికీ స్ఫూర్తి ప్రదాత
ధర్మ రక్షణ కోసం ప్రాణ త్యాగానికీ సంసిద్ధుడైన గురు తేగ్ బహాదుర్ జీ జీవనం
భారత ఆధ్యాత్మిక చేతన, సాహసం, త్యాగబుద్ధిల అమర గాథగా నిలిచింది
ధర్మం, సంస్కృతిల పట్ల గురు సాహిబ్ చాటిన అంకితభావాన్ని
పూర్తి దేశ ప్రజానీకం కృతజ్ఞతపూర్వకంగా స్మరించుకుంటూ
ఆయన 350వ అమరత్వ దినాన్ని పాటిస్తుందని మన ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ జీ నిర్ణయించారు
గురు తేగ్ బహాదుర్ జీ త్యాగం, సాహసం, ప్రాణత్యాగాలతో నిండిన గాథ మనకు సదా స్ఫూర్తిదాయకం
24 NOV 2025 11:42PM by PIB Hyderabad
గురు తేగ్ బహాదుర్ జీ అమరత్వాన్ని కేంద్ర హోం, సహకార శాఖ మంత్రి శ్రీ అమిత్ షా స్మరించుకుంటూ ఈ రోజు ఢిల్లీలో శ్రద్ధాంజలి ఘటించారు. గురు తేగ్ బహాదుర్ జీకి నమస్సులర్పించడంతో పాటు, నేలకు శిరసును తాకించి
ప్రణామం చేశారు శ్రీ షా.
సామాజిక మాధ్యమం ‘ఎక్స్’లో కేంద్ర హోం మంత్రి శ్రీ అమిత్ షా ఒక సందేశాన్ని పొందుపరుస్తూ ‘‘అన్యాయాన్నీ, అధర్మాన్నీ గురు తేగ్ బహాదుర్ జీ ధైర్య, శౌర్యాలతో ఎదురొడ్డి నిలిచిన విధం భారత్‌లో ప్రతి ఒక్కరికీ స్ఫూర్తిని అందిస్తోంది. ధర్మ రక్షణ కోసం ఆయన తన ప్రాణాలను ఆహుతి చేయడానికైనా వెనుదీయలేదు. ఆయన జీవనం భారత ఆధ్యాత్మిక చేతన, సాహసం, ప్రాణత్యాగాల శాశ్వత గాథగా నిలిచి ఉంటుంద’’న్నారు.
ధర్మానికీ, సంస్కృతికీ గురు సాహిబ్ తన జీవితాన్ని అంకితం చేసిన తీరును దేశమంతా స్మరించుకుంటూ, ఆయన 350వ అమరత్వ దినాన్ని కృతజ్ఞతపూర్వకంగా పాటిస్తుందని ప్రధానమంత్రి శ్రీ మోదీ జీ నిర్ణయించారని శ్రీ షా తెలిపారు. గురు తేగ్ బహాదుర్ జీ ప్రాణత్యాగాన్ని స్మరించుకుంటూ ఈ రోజు ఢిల్లీలో నేను నమస్సులు అర్పించి, శిరసా ప్రణామం చేశాను. గురు తేగ్ బహాదుర్ జీ త్యాగం, సాహసం, ప్రాణత్యాగం .. వీటికి సంబంధించిన గాథలు మనకు ఎల్లప్పటికీ స్ఫూర్తిని అందిస్తూ ఉంటాయని శ్రీ షా పేర్కొన్నారు.

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah pays his respects and bows in reverence to Guru Tegh Bahadur Ji’s sacrifice in Delhi
The courage and valour with which Guru Tegh Bahadur Ji confronted injustice and unrighteousness is a source of inspiration for every Indian
To protect Dharma, Guru Tegh Bahadur Ji did not hesitate even to make supreme sacrifice, his life is an eternal saga of India’s spiritual consciousness, courage and sacrifice
Prime Minister Shri Narendra Modi Ji has decided that the entire nation will gratefully observe the 350th martyrdom day of Guru Sahib, remembering his dedication to Dharma and culture
The stories of Guru Tegh Bahadur Ji’s renunciation, courage and sacrifice will continue to inspire us for eternity
24 NOV 2025 11:42PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah paid homage to the sacrifice of Guru Tegh Bahadur Ji and bowed in reverence in Delhi today.
In a post on ‘X’, Union Home Minister Shri Amit Shah said, the courage and valour with which Guru Tegh Bahadur Ji confronted injustice and unrighteousness is a source of inspiration for every Indian. For the protection of Dharma, he did not hesitate even to sacrifice his life. His life is an eternal saga of India’s spiritual consciousness, courage, and sacrifice.
Shri Shah said, Prime Minister Modi Ji has decided that the entire nation will gratefully observe the 350th martyrdom day of Guru Sahib, remembering his dedication to Dharma and culture. Today in Delhi, I paid homage and bowed in reverence to the sacrifice of Guru Tegh Bahadur Ji. The stories of Guru Tegh Bahadur Ji’s renunciation, courage, and sacrifice will continue to inspire us for eternity.