Ministry of Petroleum & Natural Gas
Shri Hardeep Singh Puri Holds Key Shipbuilding Meetings to Boost India’s Maritime Vision
14 NOV 2025 4:10PM by PIB Delhi
Shri Hardeep Singh Puri, Minister of Petroleum and Natural Gas, visited the state-of-the-art HD Hyundai Heavy Industries shipyard in Ulsan today as part of a series of high-level meetings held in Korea on 13–14 November 2025 to strengthen maritime and shipbuilding cooperation. These engagements are aligned with India’s Maritime Amrit Kaal Vision 2047, which aims to expand India’s commercial fleet, enhance domestic shipbuilding capacity, and boost global competitiveness across ship operations, shipyards and maritime plant sectors. Today’s visit builds on discussions with Korea’s leading shipbuilding and shipping companies to advance mutually beneficial collaboration.
During today’s visit to the HD Hyundai Heavy Industries shipyard, the world’s largest shipyard spanning 1,680 acres, the Minister described the experience as highly productive. He noted that India’s rapidly growing energy and shipping sectors, propelled by the Make in India initiative and backed by a youthful population, present a golden opportunity for Korean shipyards to “Make in India for the World.” With nearly 20% of global vessels expected to either come to or go from India in the next 15 years, he highlighted the strategic scope for deeper cooperation. India, as a major importer of energy, already spends USD 5–8 billion annually on freight, and its PSUs alone can procure as many as 59 crude, LNG and ethane vessels. He also reviewed progress under the existing MoU with Cochin Shipyard, noting that plans for a block fabrication facility will be finalised soon.
This visit follows the Minister’s meeting yesterday with HD Hyundai Chairman Mr. Chung Ki-sun at the company’s Global R&D Centre in Seongnam. The delegation was briefed on HD Hyundai’s advanced ship design capabilities and smart shipyard operation systems. Discussions focused on how these engineering strengths can support India’s efforts to strengthen its shipbuilding sector and expand its commercial fleet. HD Hyundai noted that India plans to increase its fleet from 1,500 to 2,500 vessels and invest USD 24 billion under the Maritime Amrit Kaal Vision, including USD 8 billion announced recently for fleet expansion. The company reaffirmed its commitment to partnering with India in realising the country’s maritime ambitions.
Earlier today, the Minister also held a productive meeting with the captains of Korea’s major shipping companies, including Mr. An Byung Gil, CEO of Korea Ocean Business Corporation (KOBC); Mr. Kim Sung Ick, CEO of SK Shipping; Mr. Seo Myung Deuk, CEO of H-Line Shipping; and Mr. Sung Je Yong, Vice President of Pan Ocean. The Minister emphasised that energy and shipping are inseparable pillars of India’s rapidly expanding economy under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi. India’s crude and gas imports worth over USD 150 billion are entirely seaborne, and the oil and gas sector accounts for nearly 28% of India’s total trade by volume. However, only around 20% of this cargo is carried on Indian-flagged or Indian-owned vessels. With rising demand for crude oil, LPG, LNG and ethane, and ONGC’s projected requirement of nearly 100 offshore service and platform supply vessels by 2034, he highlighted that combining Korea’s advanced shipbuilding technologies with India’s manufacturing base and cost advantages offers a strong foundation for long-term cooperation.
The Minister also met Mr. Kim Hee-Cheul, President and CEO of Hanwa Ocean, earlier today in Seoul. He invited the company to explore the expanding opportunities in India’s sunrise shipbuilding sector under the Make in India initiative to “Make in India for the World.” He noted that India’s fast-growing economy and its focus on strengthening energy and hydrocarbons infrastructure offer substantial investment avenues in the shipping industry. Highlighting that the oil and gas sector is the single largest commodity group at Indian ports but carried largely on non-Indian vessels, he reiterated India’s resolve to convert this challenge into an opportunity. He added that Indian PSUs are ready to partner with Korean companies for manufacturing LNG and crude oil carriers, thereby contributing to long-term strategic asset creation.

પેટ્રોલિયમ અને કુદરતી ગેસ મંત્રાલય
શ્રી હરદીપ સિંહ પુરીએ ભારતના દરિયાઈ દ્રષ્ટિકોણને પ્રોત્સાહન આપવા માટે મુખ્ય શિપબિલ્ડિંગ બેઠકો યોજી
14 NOV 2025 4:10PM by PIB Ahmedabad
પેટ્રોલિયમ અને કુદરતી ગેસ મંત્રી શ્રી હરદીપ સિંહ પુરીએ 13-14 નવેમ્બર 2025ના રોજ કોરિયામાં દરિયાઈ અને જહાજ નિર્માણ સહયોગને મજબૂત બનાવવા માટે યોજાયેલી ઉચ્ચ-સ્તરીય બેઠકોની શ્રેણીના ભાગરૂપે આજે ઉલ્સાનમાં અત્યાધુનિક HD હ્યુન્ડાઇ હેવી ઇન્ડસ્ટ્રીઝ શિપયાર્ડની મુલાકાત લીધી. આ જોડાણો ભારતના દરિયાઈ અમૃત કાલ વિઝન 2047 સાથે જોડાયેલા છે, જેનો ઉદ્દેશ્ય ભારતના વાણિજ્યિક કાફલાને વિસ્તૃત કરવાનો, સ્થાનિક જહાજ નિર્માણ ક્ષમતા વધારવાનો અને જહાજ સંચાલન, શિપયાર્ડ અને દરિયાઈ પ્લાન્ટ ક્ષેત્રોમાં વૈશ્વિક સ્પર્ધાત્મકતાને વેગ આપવાનો છે. આજની મુલાકાત કોરિયાની અગ્રણી શિપબિલ્ડિંગ અને શિપિંગ કંપનીઓ સાથે પરસ્પર ફાયદાકારક સહયોગને આગળ વધારવા માટે ચર્ચાઓ પર આધારિત છે.
1,680 એકરમાં ફેલાયેલા વિશ્વના સૌથી મોટા શિપયાર્ડ, HD હ્યુન્ડાઇ હેવી ઇન્ડસ્ટ્રીઝ શિપયાર્ડની આજની મુલાકાત દરમિયાન, મંત્રીશ્રી એ અનુભવને ખૂબ જ ઉત્પાદક ગણાવ્યો. તેમણે નોંધ્યું કે મેક ઇન ઇન્ડિયા પહેલ દ્વારા પ્રેરિત અને યુવા વસ્તી દ્વારા સમર્થિત ભારતના ઝડપથી વિકસતા ઊર્જા અને શિપિંગ ક્ષેત્રો, કોરિયન શિપયાર્ડ્સ માટે "મેક ઇન ઇન્ડિયા ફોર ધ વર્લ્ડ" ની સુવર્ણ તક રજૂ કરે છે. આગામી 15 વર્ષમાં લગભગ 20% વૈશ્વિક જહાજો ભારતમાં આવવાની અથવા જવાની અપેક્ષા સાથે, તેમણે વધુ ઊંડા અને વ્યૂહાત્મક સહકારના દ્વાર ખુલ્લા હોવાનું ધ્યાન દોર્યું. ભારત, ઊર્જાના મુખ્ય આયાતકાર તરીકે, પહેલાથી જ વાર્ષિક 5-8 બિલિયન ડોલર નૂર પર ખર્ચ કરે છે, અને તેના PSUs એકલા 59 જેટલા ક્રૂડ, LNG અને ઇથેન જહાજો ખરીદી શકે છે. તેમણે કોચીન શિપયાર્ડ સાથેના હાલના MoU હેઠળ પ્રગતિની પણ સમીક્ષા કરી, નોંધ્યું કે બ્લોક ફેબ્રિકેશન સુવિધા માટેની યોજનાઓને ટૂંક સમયમાં અંતિમ સ્વરૂપ આપવામાં આવશે.
આ મુલાકાત ગઈકાલે સેઓંગનામમાં કંપનીના ગ્લોબલ R&D સેન્ટર ખાતે HD Hyundai ના ચેરમેન શ્રી ચુંગ કી-સુન સાથે મંત્રીની બેઠક બાદ થઈ છે. પ્રતિનિધિમંડળને HD Hyundai ની અદ્યતન જહાજ ડિઝાઇન ક્ષમતાઓ અને સ્માર્ટ શિપયાર્ડ ઓપરેશન સિસ્ટમ્સ વિશે માહિતી આપવામાં આવી હતી. આ એન્જિનિયરિંગ શક્તિઓ તેના શિપબિલ્ડિંગ ક્ષેત્રને મજબૂત બનાવવા અને તેના વાણિજ્યિક કાફલાને વિસ્તૃત કરવાના ભારતના પ્રયાસોને કેવી રીતે ટેકો આપી શકે છે તેના પર ચર્ચાઓ કેન્દ્રિત હતી. એચડી હ્યુન્ડાઇએ નોંધ્યું હતું કે ભારત મેરીટાઇમ અમૃત કાલ વિઝન હેઠળ તેના કાફલાને 1,500 થી વધારીને 2,500 યુએસ ડોલરનું રોકાણ કરવાની અને 24 અબજ ડોલરનું રોકાણ કરવાની યોજના ધરાવે છે, જેમાં તાજેતરમાં ફ્લીટ વિસ્તરણ માટે જાહેર કરાયેલ 8 અબજ ડોલરનો પણ સમાવેશ થાય છે. કંપનીએ દેશની દરિયાઈ મહત્વાકાંક્ષાઓને સાકાર કરવામાં ભારત સાથે ભાગીદારી કરવાની પ્રતિબદ્ધતાને પુનઃપુષ્ટિ કરી.
આજે શરૂઆતમાં મંત્રીએ કોરિયા ઓશન બિઝનેસ કોર્પોરેશન (KOBC) ના સીઈઓ શ્રી એન બ્યુંગ ગિલ; એસકે શિપિંગના સીઈઓ શ્રી કિમ સુંગ ઇક; એચ-લાઇન શિપિંગના સીઈઓ શ્રી સીઓ મ્યુંગ ડ્યુક; અને પેન ઓશનના વાઇસ પ્રેસિડેન્ટ શ્રી સુંગ જે યોંગ સહિત કોરિયાની મુખ્ય શિપિંગ કંપનીઓના વડાઓ સાથે ઉત્પાદક બેઠક પણ યોજી હતી. મંત્રીએ ભાર મૂક્યો હતો કે પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીના નેતૃત્વમાં ઊર્જા અને શિપિંગ ભારતના ઝડપથી વિસ્તરતા અર્થતંત્રના અવિભાજ્ય સ્તંભો છે. ભારતની 150 અબજ ડોલરથી વધુની ક્રૂડ અને ગેસ આયાત સંપૂર્ણપણે દરિયાઈ માર્ગે થાય છે, અને તેલ અને ગેસ ક્ષેત્ર ભારતના કુલ વેપારના લગભગ 28% હિસ્સો ધરાવે છે. જોકે, આ કાર્ગોનો લગભગ 20% હિસ્સો ભારતીય ધ્વજવાળા અથવા ભારતીય માલિકીના જહાજો પર વહન કરવામાં આવે છે. ક્રૂડ ઓઇલ, LPG, LNG અને ઇથેનની વધતી માંગ અને 2034 સુધીમાં ONGC દ્વારા લગભગ 100 ઓફશોર સર્વિસ અને પ્લેટફોર્મ સપ્લાય જહાજોની અંદાજિત જરૂરિયાત સાથે, તેમણે ભાર મૂક્યો કે કોરિયાની અદ્યતન શિપબિલ્ડિંગ ટેકનોલોજીને ભારતના ઉત્પાદન આધાર અને ખર્ચ લાભો સાથે જોડવાથી લાંબા ગાળાના સહયોગ માટે મજબૂત પાયો મળે છે.
મંત્રીએ આજે સિઓલમાં હાનવા ઓશનના પ્રમુખ અને સીઈઓ શ્રી કિમ હી-ચ્યુલને પણ મળ્યા હતા. તેમણે કંપનીને "મેક ઇન ઇન્ડિયા ફોર ધ વર્લ્ડ" ની મેક ઇન ઇન્ડિયા પહેલ હેઠળ ભારતના ઉભરતા શિપબિલ્ડિંગ ક્ષેત્રમાં વિસ્તરતી તકોનું અન્વેષણ કરવા આમંત્રણ આપ્યું હતું. તેમણે નોંધ્યું કે ભારતનું ઝડપથી વિકસતું અર્થતંત્ર અને ઊર્જા અને હાઇડ્રોકાર્બન માળખાને મજબૂત બનાવવા પર તેનું ધ્યાન શિપિંગ ઉદ્યોગમાં નોંધપાત્ર રોકાણના માર્ગો પ્રદાન કરે છે. ભારતીય બંદરો પર તેલ અને ગેસ ક્ષેત્ર એકમાત્ર સૌથી મોટું કોમોડિટી જૂથ છે પરંતુ મોટાભાગે બિન-ભારતીય જહાજો પર વહન કરવામાં આવે છે તે પ્રકાશિત કરતા, તેમણે આ પડકારને તકમાં રૂપાંતરિત કરવાના ભારતના સંકલ્પનો પુનરોચ્ચાર કર્યો હતો. તેમણે ઉમેર્યું હતું કે ભારતીય જાહેર ક્ષેત્રના ઉપક્રમો LNG અને ક્રૂડ ઓઇલ કેરિયર્સના ઉત્પાદન માટે કોરિયન કંપનીઓ સાથે ભાગીદારી કરવા તૈયાર છે, જેનાથી લાંબા ગાળાની વ્યૂહાત્મક સંપત્તિ નિર્માણમાં ફાળો મળશે.