संरक्षण मंत्रालय
भारतीय नौदलातर्फे कारवारमध्ये नव्या भरती केंद्राची स्थापना
भरती प्रक्रियेला चालना देण्यासाठी तसेच पश्चिमी समुद्रकिनाऱ्यावर नौदलाची उपस्थिती बळकट करण्यासाठी आयएनएस कदंबा येथे नवीन केंद्राची स्थापना
12 NOV 2025 6:40PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 12 नोव्हेंबर 2025
भारतीय नौदलातर्फे कर्नाटकच्या नौदल क्षेत्राचे फ्लॅग ऑफिसर कमांडिंग यांच्या अधिपत्याखाली कारवारमध्ये आयएनएस कदंबा या जहाजावर नवे भरती केंद्र उभारण्यात आले आहे. या नव्या भरती केंद्राच्या स्थापनेसह, आयएनएस कदंबा ही भारतीय नौदलाची संपूर्ण भारतभरातील 10 वी भरती आस्थापना झाली आहे.
या पहिल्याच अग्निवीर तुकडीची दुसऱ्या टप्प्यातील भरती 10 ते 15 नोव्हेंबर 2025 या कालावधीत होत आहे. कार्मिक शाखा/नवी दिल्ली येथील नौदल मुख्यालय आणि मुंबईतील दक्षिणी नौदल कमांड यांचे प्रतिनिधी देखील यावेळी उपस्थित होते.
सुरळीत आणि यशस्वी पद्धतीने भरती अभियानाची अंमलबजावणी होणे सुनिश्चित करण्यासाठी, लॉजिस्टिक्स आणि वैद्यकीय मदतीसह व्यापक प्रशासकीय व्यवस्था करण्यात आल्या आहेत. या कार्यक्रमाचे आयोजन कोणत्याही अनुचित प्रसंगाशिवाय होण्याची खातरजमा करून घेण्यासाठी स्थानिक प्रशासनाशी प्रभावी संपर्क आणि समन्वय स्थापित करण्यात आला आहे.
हा उपक्रम पश्चिमी समुद्रकिनाऱ्यावरील भरतीविषयक संस्थांमध्ये आणखी एका संस्थेची भर घालत असल्यामुळे तो एक महत्वाचा टप्पा ठरल आहे. स्थानिक जनतेशी असलेले नाते बळकट करण्यासोबतच हा उपक्रम कर्नाटक, दक्षिण महाराष्ट्र आणि गोवा या भागांतील तरुणांना भारतीय नौदलाच्या सेवेत समाविष्ट होऊन अभिमान तसेच सन्मानासह देशसेवा करण्याचा मार्ग देखील पुरवतो.
N9Z9.jpeg)

Ministry of Defence
INDIAN NAVY ESTABLISHES NEW RECRUITMENT CENTRE AT KARWAR
New Centre at INS Kadamba to Boost Recruitment and Strengthen the Navy’s Presence on the Western Seaboard
12 NOV 2025 3:35PM by PIB Delhi
A new recruitment centre has been established by the Indian Navy at INS Kadamba in Karwar under Flag Officer Commanding Karnataka Naval Area. With the establishment of a new recruitment centre, INS Kadamba has become the tenth recruitment establishment pan-India for the Indian Navy.
The maiden Stage-2 recruitment for 01/2026 Agniveer batch is being undertaken from 10 to 15 Nov 2025. Representatives of Personnel Branch/ Naval Headquarters at New Delhi and Western Naval Command at Mumbai were also present to mark the occasion.
To ensure the smooth and successful conduct of the recruitment drive, meticulous planning, comprehensive administrative arrangements including logistics and medical support have also been undertaken. Effective liaison and coordination with the local administration has been established in order to ensure incident-free conduct of the event.
This is a key milestone as it adds another recruitment establishment on the Western Seaboard. In addition to strengthening the connect with the local populace, it also provides an avenue for youth of Karnataka, Southern Maharashtra and Goa to join the Indian Navy and serve the nation with pride and honour.
8WZ6.jpeg)
N9Z9.jpeg)