ರಕ್ಷಣಾ ಸಚಿವಾಲಯ
ಕಾರವಾರದಲ್ಲಿ ಹೊಸ ನೇಮಕಾತಿ ಕೇಂದ್ರವನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸಿದ ಭಾರತೀಯ ನೌಕಾಪಡೆ
ಪಶ್ಚಿಮ ಸಮುದ್ರ ತೀರದಲ್ಲಿ ನೌಕಾಪಡೆಯ ಉಪಸ್ಥಿತಿಯನ್ನು ಬಲಪಡಿಸಲು ಮತ್ತು ನೇಮಕಾತಿಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಐ.ಎನ್.ಎಸ್ ಕದಂಬದಲ್ಲಿ ಹೊಸ ಕೇಂದ್ರ ಸ್ಥಾಪನೆ
12 NOV 2025 3:35PM by PIB Bengaluru
ಕರ್ನಾಟಕ ನೌಕಾ ಪ್ರದೇಶದ ಫ್ಲ್ಯಾಗ್ ಆಫೀಸರ್ ಕಮಾಂಡಿಂಗ್ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಕಾರವಾರದ ಐ.ಎನ್.ಎಸ್ ಕದಂಬದಲ್ಲಿ ಭಾರತೀಯ ನೌಕಾಪಡೆಯು ಹೊಸ ನೇಮಕಾತಿ ಕೇಂದ್ರವನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸಿದೆ. ಹೊಸ ನೇಮಕಾತಿ ಕೇಂದ್ರದ ಸ್ಥಾಪನೆಯೊಂದಿಗೆ ಐ.ಎನ್.ಎಸ್ ಕದಂಬ ಭಾರತೀಯ ನೌಕಾಪಡೆಯ ಹತ್ತನೇ ನೇಮಕಾತಿ ಸಂಸ್ಥೆಯಾಗಿದೆ.
01/2026 ಅಗ್ನಿವೀರ್ ಬ್ಯಾಚ್ ನ ಮೊದಲ ಹಂತ -2 ನೇಮಕಾತಿಯನ್ನು 2025ರ ನವೆಂಬರ್ 10 ರಿಂದ 15 ರವರೆಗೆ ಕೈಗೊಳ್ಳಲಾಗುತ್ತಿದೆ. ನವದೆಹಲಿಯ ಸಿಬ್ಬಂದಿ ಶಾಖೆ/ ನೌಕಾ ಪ್ರಧಾನ ಕಚೇರಿ ಮತ್ತು ಮುಂಬೈನ ಪಶ್ಚಿಮ ನೌಕಾ ಕಮಾಂಡ್ ಪ್ರತಿನಿಧಿಗಳು ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಉಪಸ್ಥಿತರಿದ್ದರು.
ನೇಮಕಾತಿ ಅಭಿಯಾನದ ಸುಗಮ ಮತ್ತು ಯಶಸ್ವಿ ನಿರ್ವಹಣೆಯನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು, ನಿಖರವಾದ ಯೋಜನೆ, ಲಾಜಿಸ್ಟಿಕ್ಸ್ ಮತ್ತು ವೈದ್ಯಕೀಯ ಬೆಂಬಲ ಸೇರಿದಂತೆ ಸಮಗ್ರ ಆಡಳಿತಾತ್ಮಕ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳನ್ನು ಸಹ ಕೈಗೊಳ್ಳಲಾಗಿದೆ. ಘಟನೆ ಮುಕ್ತವಾಗಿ ನಡೆಯುವುದನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಸ್ಥಳೀಯ ಆಡಳಿತದೊಂದಿಗೆ ಪರಿಣಾಮಕಾರಿ ಸಂಪರ್ಕ ಮತ್ತು ಸಮನ್ವಯವನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸಲಾಗಿದೆ.
ವೆಸ್ಟರ್ನ್ ಸೀಬೋರ್ಡ್ ನಲ್ಲಿ ಮತ್ತೊಂದು ನೇಮಕಾತಿ ಸ್ಥಾಪನೆಯನ್ನು ಸೇರಿಸುವುದರಿಂದ ಇದು ಒಂದು ಪ್ರಮುಖ ಮೈಲಿಗಲ್ಲು. ಸ್ಥಳೀಯ ಜನರೊಂದಿಗಿನ ಸಂಪರ್ಕವನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುವುದರ ಜೊತೆಗೆ, ಇದು ಕರ್ನಾಟಕ, ದಕ್ಷಿಣ ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರ ಮತ್ತು ಗೋವಾದ ಯುವಕರಿಗೆ ಭಾರತೀಯ ನೌಕಾಪಡೆಗೆ ಸೇರಲು ಮತ್ತು ಹೆಮ್ಮೆ ಮತ್ತು ಗೌರವದಿಂದ ರಾಷ್ಟ್ರಕ್ಕೆ ಸೇವೆ ಸಲ್ಲಿಸಲು ಒಂದು ಮಾರ್ಗವನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ.
8WZ6.jpeg)
N9Z9.jpeg)

Ministry of Defence
INDIAN NAVY ESTABLISHES NEW RECRUITMENT CENTRE AT KARWAR
New Centre at INS Kadamba to Boost Recruitment and Strengthen the Navy’s Presence on the Western Seaboard
12 NOV 2025 3:35PM by PIB Delhi
A new recruitment centre has been established by the Indian Navy at INS Kadamba in Karwar under Flag Officer Commanding Karnataka Naval Area. With the establishment of a new recruitment centre, INS Kadamba has become the tenth recruitment establishment pan-India for the Indian Navy.
The maiden Stage-2 recruitment for 01/2026 Agniveer batch is being undertaken from 10 to 15 Nov 2025. Representatives of Personnel Branch/ Naval Headquarters at New Delhi and Western Naval Command at Mumbai were also present to mark the occasion.
To ensure the smooth and successful conduct of the recruitment drive, meticulous planning, comprehensive administrative arrangements including logistics and medical support have also been undertaken. Effective liaison and coordination with the local administration has been established in order to ensure incident-free conduct of the event.
This is a key milestone as it adds another recruitment establishment on the Western Seaboard. In addition to strengthening the connect with the local populace, it also provides an avenue for youth of Karnataka, Southern Maharashtra and Goa to join the Indian Navy and serve the nation with pride and honour.
8WZ6.jpeg)
N9Z9.jpeg)