రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
థింక్ 2025 క్విజ్ సెమీ ఫైనల్స్, ఫైనల్స్‌కు ఆగామి కార్యక్రమాన్ని నిర్వహించిన భారత నేవీ
04 NOV 2025 2:58PM by PIB Hyderabad
థింక్ 25 - ది ఇండియన్ నేవీ క్విజ్ పోటీల సెమీ ఫైనల్స్, గ్రాండ్ ఫైనల్‌ను 2025 నవంబర్ 4, 5 తేదీల్లో ఎజిమలలోని భారత నావికాదళ అకాడమీలో నిర్వహిస్తారు.
ఈ ఏడాది "మహాసాగర్" అనే ఇతివృత్తంతో నిర్వహిస్తున్న ఈ క్విజ్.. భారతదేశానికి మహాసముద్రాలతో ఉన్న అనుబంధాన్ని, నౌకా వాణిజ్య వారసత్వాన్ని, వ్యూహాత్మక దార్శనికతను, సముద్ర అస్తిత్వాన్ని సూచిస్తుంది. భారత నౌకాదళ అన్వేషణ, స్ఫూర్తి, ఔన్నత్యం, యువతలో నౌకా వాణిజ్యంపై అవగాహనను పెంపొందించాలన్న ప్రాధాన్యతను ఈ క్విజ్ తెలియజేస్తుంది.
దేశవ్యాప్తంగా పలు ప్రాంతాల్లో నిర్వహించిన పోటీల ద్వారా నాలుగు జోన్లు.. ఉత్తర, దక్షిణ, తూర్పు, పశ్చిమం నుంచి ప్రాతినిధ్యం వహిస్తున్న 16 పాఠశాలలు ( జైపూర్ - కేంబ్రిడ్జ్ కోర్టు హైస్కూల్, జయశ్రీ పెరివాల్ హైస్కూల్, సుబోధ్ పబ్లిక్ స్కూల్, చెన్నై - పద్మ శేషాద్రి బాలభవన్ సీనియర్ సెకండరీ స్కూల్, విద్యా మందిర్ సీనియర్ సెకండరీ స్కూల్, భువనేశ్వర్ - డీఏవీ పబ్లిక్ స్కూల్ యూనిట్8, పశ్చిమ బెంగాల్ - సంత్రాగచి కేదార్‌నాథ్ ఇనిస్టిట్యూషన్, కన్నూర్ - భారతీయ విద్యాభవన్, మీరట్ - కేఎల్ ఇంటర్నేషనల్ స్కూల్, దీవాన్ పబ్లిక్ స్కూల్, కొడగు - సైనిక్ స్కూల్, కాన్పూర్ - డాక్టర్ వీరేంద్ర స్వరూప్ ఎడ్యుకేషన్ సెంటర్, ఉదయ్ పూర్ - సెయింట్ ఆంథోనీస్ సీనియర్ సెకండరీ స్కూల్, అమృత్ సర్ - స్ప్రింగ్ డేల్ సీనియర్ స్కూల్, సమస్తిపూర్ - పీఎం శ్రీ జేఎన్వీ, జార్ఖండ్ - శిక్ష నికేతన్) సెమీ ఫైనల్ కు అర్హత సాధించాయి. అత్యుత్తమ ప్రతిభ, జట్టు స్ఫూర్తి, విజ్ఞానాన్ని ప్రదర్శిస్తూ ఈ 32 సెమీ-ఫైనలిస్ట్‌లు ప్రతిష్టాత్మకమైన థింక్ 25 ట్రోఫీని గెలుచుకునేందుకు పోటీపడతారు.
భారత నౌకా వాణిజ్య దృక్పథాన్ని విశ్లేషించాలనే లక్ష్యంతో భారత సముద్రయాన సంస్కృతి, నావికా శక్తి, దేశ భవిష్యత్తును తీర్చిదిద్దటంలో సముద్రాల ప్రాధాన్యతపై విద్యార్థుల్లో అవగాహన పెంచటానికి ఈ క్విజ్ ఉపయోగపడుతుంది.
సెమీ ఫైనల్స్, ఫైనల్స్ కార్యక్రమాలను భారత నేవీ అధికారిక యూట్యూబ్, ఫేస్ బుక్ పేజీల్లో ప్రత్యక్ష ప్రసారం చేస్తారు. దీనిద్వారా కేరళలో ఎజిమలలోని భారత నేవీ అకాడమీలో జరిగే ఈ పోటీని ప్రత్యక్షంగా వీక్షించి దేశవ్యాప్తంగా ఉన్న ప్రేక్షకులు ఉత్సాహాన్ని, స్ఫూర్తిని పొందవచ్చు.
భారత నౌకా దళ- ప్రధాన కార్యక్రమం- థింక్ 25.. యువతను ప్రోత్సహించేలా, విద్యావంతులను చేసేలా, స్ఫూర్తినిచ్చేలా రూపొందించారు. భారతదేశ నౌకా వాణిజ్య రంగం.... దేశ భవిష్యత్తులో పోషించే కీలక పాత్రపై యువతకు లోతైన అవగాహనను కల్పిస్తుంది.

Ministry of Defence
CURTAIN RAISER SEMIFINALS AND FINALS OF INDIAN NAVY QUIZ THINQ 2025
04 NOV 2025 2:58PM by PIB Delhi
The Indian Naval Academy (INA), Ezhimala, is all set to host the Semi-Finals and Grand Finale of THINQ 25 – The Indian Navy Quiz, on 04 & 05 Nov 2025.
This year’s edition of the quiz is themed “MAHASAGAR”, symbolising India’s timeless connect with the oceans and celebrating the nation’s maritime heritage, strategic vision, and oceanic identity, the THINQ 25 reflects the Indian Navy’s enduring spirit of exploration, excellence, and commitment to nurturing maritime awareness among the youth.
Following a series of regional rounds conducted across the country, 16 schools (Cambridge Court High School - Jaipur, Jayshree Periwal High School - Jaipur, Subodh Public School - Jaipur, Padma Seshadri Bala Bhavan Senior Secondary School – Chennai , Vidya Mandir Senior Secondary School – Chennai, DAV Public School Unit - 8 – Bhubaneswar , Santragachi Kedarnath Institution – West Bengal, Bharatiya Vidya Bhavan - Kannur, K L International School – Meerut , Dewan Public School – Meerut , Sainik School - Kodagu, Dr Virendra Swarup Education Centre - Kanpur, St. Anthony’s Senior Secondary School - Udaipur, Spring Dale Senior School - Amritsar, PM Shri JNV - Samastipur, Shiksha Niketan – Jharkhand) representing four zones — North, South, East, and West — have qualified for the semi-final phase. These 32 Semi-finalists will compete for the prestigious THINQ 25 Trophy, showcasing exceptional intellect, teamwork, and knowledge.
Aimed at “Charting India’s Maritime Mindscape,” THINQ 25 seeks to ignite curiosity and awareness among students about India’s maritime traditions, contemporary naval power, and the importance of the seas in shaping the nation’s destiny.
The Semi-Finals and Finals will be live-streamed on the Indian Navy’s official YouTube and Facebook pages, allowing audiences across the country to experience the excitement and spirit of competition live from the Indian Naval Academy located at Ezhimala in Kerala.
THINQ 25 stands as a flagship initiative of the Indian Navy to engage, educate, and inspire young minds — steering them toward a deeper appreciation of India’s maritime domain and its vital role in the nation’s future.
EBEK.jpeg)