ਵਿੱਤ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਜਨਤਕ ਉੱਦਮ ਵਿਭਾਗ (ਡੀਪੀਈ) ਨੇ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਅਭਿਆਨ 5.0 ਦੌਰਾਨ ਸਫ਼ਲਤਾਪੂਰਵਕ ਹਿੱਸਾ ਲਿਆ ਅਤੇ ਸਾਰੇ ਟੀਚਾਬੱਧ ਮਾਪਦੰਡ ਹਾਸਲ ਕੀਤੇ
03 NOV 2025 2:58PM by PIB Chandigarh
ਵਿੱਤ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਜਨਤਕ ਉੱਦਮ ਵਿਭਾਗ (ਡੀਪੀਈ) ਨੇ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਅਭਿਆਨ 5.0 ਦੀ ਸਫ਼ਲਤਾਪੂਰਵਕ ਸਮਾਪਤੀ ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਇਸ ਲਈ ਨਿਰਧਾਰਿਤ ਸਾਰੇ ਮਾਪਦੰਡਾਂ ‘ਤੇ ਉਪਲਬਧੀਆਂ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀਆਂ।
ਦੋ ਪੜਾਵਾਂ ਵਿੱਚ ਆਯੋਜਿਤ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਅਭਿਆਨ 5.0 ਦਾ ਸ਼ੁਰੂਆਤੀ ਪੜਾਅ (16 ਸਤੰਬਰ ਤੋਂ 30 ਸਤੰਬਰ, 2025) ਅਤੇ ਲਾਗੂਕਰਨ ਪੜਾਅ (1 ਤੋਂ 31 ਅਕਤੂਬਰ, 2025) ਪੈਂਡਿੰਗ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੇ ਪ੍ਰਭਾਵਸ਼ਾਲੀ ਨਿਪਟਾਰੇ, ਦਫ਼ਤਰ ਦੀ ਸਵੱਛਤਾ, ਸਥਾਨ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਅਤੇ ਕੰਮ ਦੇ ਸਮੁੱਚੇ ਵਾਤਾਵਰਣ ਵਿੱਚ ਸੁਧਾਰ ‘ਤੇ ਕੇਂਦ੍ਰਿਤ ਸੀ।
ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਅਭਿਆਨ 5.0 ਦੌਰਾਨ, ਡੀਪੀਈ ਨੇ ਹੇਠ ਲਿਖੇ ਮੁੱਖ ਨਤੀਜੇ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੇ:-
• ਸਾਰੇ ਚੁਣੇ ਹੋਏ ਪੈਂਡਿੰਗ ਮਾਮਲਿਆਂ ਨੂੰ ਘਟਾ ਕੇ ‘ਜ਼ੀਰੋ’ ਕਰ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ, ਜੋ ਕਿ ਡੀਪੀਈ ਦੇ ਸਮੇਂ ‘ਤੇ ਨਿਪਟਾਰੇ ‘ਤੇ ਫੋਕਸ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦਾ ਹੈ।
• ਸੀਜੀਓ ਕੰਪਲੈਕਸ ਦੇ ਬਲੌਕ 14 ਵਿੱਚ ਸਥਿਤ 1-ਸੀਟੀਯੂ ਸਥਾਨ ਦੀ ਪਛਾਣ ਕੀਤੀ ਗਈ ਅਤੇ ਉਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਇਸ ਦਾ ਸੁੰਦਰੀਕਰਣ ਕੀਤਾ ਗਿਆ।
• ਕੁੱਲ 550 ਫਾਈਲਾਂ ਦੀ ਸਮੀਖਿਆ ਕੀਤੀ ਗਈ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਹਟਾਇਆ ਗਿਆ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਬਿਹਤਰ ਰਿਕਾਰਡ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਅਤੇ ਸਥਾਨ ਅਨੁਕੂਲ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਇਆ।
• ਡੀਪੀਈ ਨੇ 180 ਵਰਗ ਫੁੱਟ ਦਫ਼ਤਰੀ ਸਥਾਨ ਖਾਲੀ ਕਰਵਾਇਆ।
• X.com (ਐਕਸ.ਕੌਮ) ‘ਤੇ ਚਾਰ ਸੋਸ਼ਲ ਮੀਡੀਆ ਪੋਸਟ ਕੀਤੇ ਗਏ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ 24 ਅਕਤੂਬਰ, 2025 ਨੂੰ ਡੀਪੀਈ ਸਕੱਤਰ ਦੁਆਰਾ ਦਫ਼ਤਰ ਦਾ ਨਿਰੀਖਣ ਵੀ ਸ਼ਾਮਲ ਸੀ।
• ਈ-ਵੇਸਟ ਮੈਨੇਜਮੈਂਟ ‘ਤੇ ਗਠਿਤ ਇੱਕ ਕਮੇਟੀ ਨੇ ਨਿਪਟਾਰੇ ਲਈ 45 ਗ਼ੈਰ-ਜ਼ਰੂਰੀ ਵਸਤੂਆਂ (ਏਆਈਓ, ਪ੍ਰਿੰਟਰ ਅਤੇ ਡੈਸਕਟੌਪ ਸਮੇਤ) ਦੀ ਪਛਾਣ ਕੀਤੀ। ਐੱਮਐੱਸਟੀਸੀ (MSTC) ਈ-ਨੀਲਾਮੀ ਰਾਹੀਂ ਕੁੱਲ 94,501.00 ਰੁਪਏ ਪ੍ਰਾਪਤ ਹੋਏ, ਜਦਕਿ ਘੱਟੋ-ਘੱਟ ਅਨੁਮਾਨਿਤ ਕੀਮਤ 31,700.00 ਰੁਪਏ ਸੀ।
• ਡੀਪੀਈ ਸਕੱਤਰ ਨੇ ਸੀਜੀਓ ਕੰਪਲੈਕਸ ਦੇ ਗਰਾਉਂਡ, ਤੀਸਰੇ ਅਤੇ ਚੌਥੀ ਮੰਜ਼ਿਲ ‘ਤੇ ਸਥਿਤ ਦਫ਼ਤਰ ਪਰਿਸਰਾਂ ਦਾ ਜਾਇਜ਼ਾ ਲਿਆ।
• ਨੋਡਲ ਅਫਸਰ ਨੇ 24 ਅਕਤੂਬਰ, 2025 ਨੂੰ ਰਿਕਾਰਡ ਰੂਮ ਦਾ ਨਿਰੀਖਣ ਕੀਤਾ।
• ਡੀਪੀਈ ਪਰਿਸਰਾਂ ਵਿੱਚ ਸਰਵੋਤਮ ਤੌਰ –ਤਰੀਕਿਆਂ ਦੇ ਹਿੱਸੇ ਵਜੋਂ ਹਰੇਕ ਮੰਜ਼ਿਲ ‘ਤੇ ਬੈਠਣ ਲਈ ਫੁੱਲਾਂ ਦੀ ਸਜਾਵਟ ਨਾਲ ਆਕਰਸ਼ਕ ਅਰਾਮਦਾਇਕ ਉਡੀਕ ਖੇਤਰ ਬਣਾਏ ਗਏ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਵਿਜ਼ੀਟਰਾਂ ਅਤੇ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਲਈ ਇੱਕ ਸੁਆਗਤਯੋਗ ਅਤੇ ਪੇਸ਼ੇਵਰ ਵਾਤਾਵਰਣ ਉਪਲਬਧ ਹੋਇਆ।

Ministry of Finance
Department of Public Enterprises (DPE) successfully participated and achieved all targeted parameters during Special Campaign 5.0
03 NOV 2025 2:58PM by PIB Delhi
The Department of Public Enterprises (DPE), Ministry of Finance, successfully concluded Special Campaign 5.0 with achievements across all targeted parameters.
The Special Campaign 5.0 — organised in two phases — the Preparatory Phase (16th September to 30th September, 2025) and the Implementation Phase (1st to 31st October, 2025) focused on effective disposal of pending matters, office cleanliness, space management, and improvement of the overall work environment.
During the Special Campaign 5.0, the DPE achieved the following key outcomes: -
• All identified pending matters were reduced to ‘NIL’, reflecting DPE’s emphasis on timely disposal.
• 1-CTU site located in Block 14, CGO Complex, was identified and subsequently beautified.
• A total of 550 files were reviewed and weeded out, ensuring better record management and space optimization.
• The DPE freed up 180 sq. ft. of office space.
• Four social media posts were made on X.com, including the DPE Secretary inspection of office on 24th October, 2025.
• A committee on e-waste management identified 45 unserviceable items (including AIOs, printers, and desktops) for disposal. Against the minimum expected value of Rs. 31,700.00 a total of Rs. 94,501.00 was realised through MSTC e-auction.
• DPE Secretary reviewed the office premises located on the Ground, 3rd, and 4th floors of the CGO Complex.
• Nodal officer inspected the record room on 24th October, 2025.
• As part of best practices in the DPE’s premises attractive waiting areas with comfortable seating and floral arrangements were created on each floor, providing a welcoming and professional environment for visitors and employees.