பெருநிறுவனங்கள் விவகாரங்கள் அமைச்சகம்
வளர்ச்சிக்கான இலக்குகளை ஒருங்கிணைப்பதில் விரிவான மேம்பாட்டுக் கட்டமைப்பை உருவாக்குவதற்கான புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்தில் பெரு நிறுவனங்கள் விவகாரத் துறையுடன் மத்திய புள்ளியியல் மற்றும் திட்ட அமலாக்க அமைச்சகம் கையெழுத்திட்டுள்ளது
01 NOV 2025 10:50AM by PIB Chennai
மத்திய புள்ளியியல் மற்றும் திட்ட அமலாக்க அமைச்சகம் 2025 அக்டோபர் 31 அன்று மத்திய அரசின் பெரு நிறுவனங்கள் விவகார அமைச்சகத்தின் கீழ் உள்ள தன்னாட்சி நிறுவனமான இந்திய பெரு நிறுவன விவகார அமைப்புடன் புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்தில் கையெழுத்திட்டுள்ளது. இது வளர்ச்சியடைந்த இந்தியாவின் தொலைநோக்குப் பார்வைக்கு ஏற்ப தேசிய, மாநில, சுற்றுச்சூழல், சமுக நிர்வாகம், பெரு நிறுவனங்களின் சமூகப் பொறுப்புணர்வு போன்ற பல்வேறு செயல்பாடுகளின் குறியீடுகளை ஒருங்கிணைத்து, நீடித்த வளர்ச்சிக்கான இலக்குகளை எட்டும் வகையில் விரிவான கட்டமைப்பை உருவாக்குவதை நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளது.
இந்த முயற்சி ஆதார அடிப்படையில் கொள்கைகள் வகுக்கப்படுவதை நெறிப்படுத்துவதையும், நிறுவனங்களின் நிலையான பங்களிப்பை ஊக்குவிப்பதையும் முக்கிய அம்சமாகக் கொண்டு செயல்படுத்தப்படும்.
இந்திய பெரு நிறுவன விவகார அமைப்பின் தலைமை இயக்குனரும், தலைமை செயல் அதிகாரியுமான திரு ஞானேஷ்வர் குமார் சிங் தலைமையில், இதற்கான முயற்சியை மேற்கொள்வது எனத் திட்டமிடப்பட்டுள்ளது.
இந்த நிகழ்ச்சியில், மத்திய புள்ளியியல் மற்றும் திட்ட அமலாக்க அமைச்சகத்தின் திறன் மேம்பாட்டுப் பிரிவின் கூடுதல் தலைமை இயக்குநர் திரு. கிஷோர் பாபுராவ் சுர்வாடே, வர்த்தகச் சூழல் பயிற்சிப் பள்ளியின் இணைப் பேராசிரியர் மற்றும் தலைவர் டாக்டர் கரிமா தாதிச், அமைச்சகத்தின் சமூக புள்ளிவிவரப் பிரிவின் துணைத் தலைமை இயக்குநர் திருமதி ருச்சிகா குப்தா, திறன் மேம்பாட்டுப் பிரிவின் பயிற்சிப் பிரிவு இயக்குநர் திரு. சிவநாத் சிங் ஜடாவத், சமூக புள்ளிவிவரப் பிரிவின் இயக்குநர் டாக்டர் ஜியாவுல் ஹக் மற்றும் மூத்த அதிகாரிகள் கலந்து கொண்டனர்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த செய்திக் குறிப்பை ஆங்கிலத்தில் இங்கே காணவும்: https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2185031

Ministry of Corporate Affairs
MoSPI signs MoU with IICA to develop a Comprehensive SDG Alignment Framework integrating National, State, ESG, and CSR indicators towards the vision of Viksit Bharat
The initiative aims to strengthen evidence-based policymaking and encourage sustainable corporate participation
01 NOV 2025 10:50AM by PIB Delhi
The Ministry of Statistics and Programme Implementation (MoSPI) on 31st October 2025 signed a Memorandum of Understanding (MoU) with the Indian Institute of Corporate Affairs (IICA), an autonomous institution under the Ministry of Corporate Affairs, Government of India. It envisions developing a Comprehensive SDG Alignment Framework, integrating National, State, ESG and CSR indicators to achieve the vision of Viksit Bharat.
At IICA, the collaboration has been envisaged under the dynamic leadership of Shri Gyaneshwar Kumar Singh, Director General & CEO, IICA, who has been instrumental in steering IICA’s strategic initiatives in the areas of ESG, CSR, and Responsible Business Conduct, and integrates the same with India’s national development agenda. The signing ceremony was graced with the presence of Sh. Kishor Baburao Surwade, Additional Director General, Capacity development Division, MoSPI; Dr. Garima Dadhich, Associate Professor & Head, School of Business Environment IICA; Ms. Ruchika Gupta, Deputy Director General, Social Statistics Division, MoSPI; Sh. Shivnath Singh Jadawat, Director, Training Unit, Capacity Development Division, MoSPI; Dr. Ziaul Haque, Director, Social Statistics Division, MoSPI, and other members from MoSPI and IICA.
The National Indicator Framework (NIF), which serves as the cornerstone for monitoring India’s progress towards the Sustainable Development Goals (SDGs), will form the foundation for this collaborative effort. Building upon the NIF, the initiative will develop a framework that aligns state-level indicators with national priorities while integrating ESG and CSR dimensions. This harmonized approach will bridge national, state, and corporate sustainability frameworks, ensuring that CSR and ESG initiatives of businesses are effectively aligned with State and Union Territory SDG objectives. Together, the NIF–SIF alignment will strengthen evidence-based policymaking, foster sustainable corporate participation, and advance the government’s vsion of Viksit Bharat through coherent and inclusive SDG monitoring and implementation.