பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
இந்தியக் கடற்படை பணியாளர்களின் தலைமை தளபதியாக அட்மிரல் குர்சரன் சிங் பொறுப்பேற்பு
01 NOV 2025 12:19PM by PIB Chennai
இந்தியக் கடற்படை பணியாளர்களின் தலைமை தளபதியாக வைஸ் அட்மிரல் குர்சரன் சிங், இன்று (01 நவம்பர் 2025) பொறுப்பெற்றுக் கொண்டார்.
தேசிய பாதுகாப்பு அகாடமியின் (கடக்வாஸ்லா) முன்னாள் மாணவரான இவர், இந்தியக் கடற்படையில் ஜூலை 01, 1990 அன்று பணியில் சேர்ந்தார்.
கொடி அதிகாரியான இவர், கடல் மற்றும் கடலோரப் பகுதிகளில் பல்வேறு துறைகளில் பணியாற்றிய அனுபவம் பெற்றுள்ளார். பீரங்கி மற்றும் ஏவுகணை போன்ற சிறப்பு ஆயுதங்களைக் கையாள்வதில் நிபுணத்துவம் கொண்டவராகவும், இந்தியக் கடற்படைக் கப்பல்களான ரஞ்சித் மற்றும் பிரஹாரில் பணியாற்றிய அனுபவம் கொண்டவராகவும் உள்ளார். உள்நாட்டிலேயே வடிவமைக்கப்பட்ட மூன்று போர்க்கப்பல்களின் தலைமைக் குழுவில் ஒரு அங்கமாக இருந்த பெருமையும் அவருக்கு உண்டு. அதாவது, ஐஎன்எஸ் பிரம்மபுத்ரா போர்க்கப்பலின் பீரங்கி அதிகாரியாகவும், ஐஎன்எஸ் சிவாலிக் போர்க்கப்பலின் நிர்வாக அதிகாரியாகவும், ஐஎன்எஸ் கொச்சி போர்க்கப்பலில் தலைமை அதிகாரியாகவும் பணியாற்றியுள்ளார். ஐஎன்எஸ் வித்யுத் & ஐஎன்எஸ் குக்ரிக் போன்ற கப்பல்களிலும் அவர் முக்கிய அதிகாரியாக பணியாற்றியுள்ளார்.
ஐஎன்எஸ் துரோணாச்சார்யா கப்பலில் (பீரங்கித் தொழில்நுட்பப் பள்ளி) பயிற்சியாளராகவும், கோவாவின் கடற்படைப் போர் கல்லூரியின் துணைத் தளபதியாகவும் பதவி வகித்துள்ளார். அவர் பணியாற்றிய காலத்தில் உதவித் தலைமைப் பணியாளர் (மனிதவள மேம்பாட்டுத் துறை) மற்றும் தேசிய தலைமையகத்தில், கடற்படை புலனாய்வு இயக்குநரகம் மற்றும் இந்திய கடற்படை பணிக்குழுவிலும் பணியாற்றியுள்ளார்.
அவர் கடற்படையின் கிழக்கு கட்டளைப் பிரிவின் கொடி அதிகாரியாக நவம்பர் 2022-ல் பொறுப்பு வகித்தார். இந்தக் காலக்கட்டத்தில், கடற்படை 'இலக்கை நோக்கிய ஆயுதங்கள்' என்ற பணியில் கவனம் செலுத்தி, செயல்பாட்டுத் தயார்நிலையின் விரைவான செயல்பாடுகளை பராமரிப்பதையும் உறுதி செய்தார். ஜனவரி 2024-ல் வைஸ் அட்மிரல் பதவி உயர்வு பெற்று கட்டுப்பாட்டு பணியாளர் சேவைகளுக்கான கொடி அதிகாரியாகவும் நியமிக்கப்பட்டார். அங்கு பணியாளர்கள் மற்றும் கடற்படை வீரர்களின் பணி நிலைமைகளை மேம்படுத்த, அவரது தலைமையின் கீழ், பல்வேறு முயற்சிகள் மேற்கொள்ளப்பட்டன.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த செய்திக் குறிப்பை ஆங்கிலத்தில் இங்கே காணவும்: https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2185078

Ministry of Defence
VICE ADMIRAL GURCHARAN SINGH, AVSM, NM ASSUMES CHARGE AS THE CHIEF OF PERSONNEL OF THE INDIAN NAVY
01 NOV 2025 12:19PM by PIB Delhi
Vice Admiral Gurcharan Singh, AVSM, NM assumed charge as the Chief of Personnel of the Indian Navy, on 01 Nov 2025.
An alumnus of the National Defence Academy (Khadakwasla), he was commissioned into the Indian Navy on 01 Jul 1990.
The Flag Officer has held several appointments, both afloat and ashore. As a specialist in Gunnery and Missiles, he has served onboard Indian Naval Ships Ranjit and Prahar. He has the distinction of being part of the commissioning crew of three indigenously constructed warships, viz, INS Brahmaputra as the Gunnery Officer, INS Shivalik as the Executive Officer, and INS Kochi as the Commanding Officer. He has also commanded INS Vidyut & INS Khukri.
He has been an instructor at INS Dronacharya (Gunnery School) and the Deputy Commandant of Naval War College, Goa. His staff tenures include Assistant Chief of Personnel (HRD) and in the Directorate of Naval Intelligence in NHQ and also the Indian Naval Work-up Team.
He took over as the Flag Officer Commanding Eastern Fleet in Nov 2022. During this tenure, the fleet maintained high tempo of operational preparedness with a focus on the mission of ‘Ordnance on Target’. On elevation to the rank of Vice Admiral in Jan 2024, the Flag Officer was appointed as Controller Personnel Services wherein various initiatives were undertaken to improve working conditions of personnel and naval community. Prior assuming charge as Chief of Personnel, the Flag Officer was the Commandant, National Defence Academy, Khadakwasla.
He was awarded the Admiral Katari Trophy for standing ‘First in Overall Order of Merit’ of his batch during ab initio training. Under his command, INS Khukri was awarded the Chief of Naval Staff ‘Unit Citation’ in Dec 2011 for overall operational effectiveness and successful conduct of anti-piracy operations. He has also been awarded the FOC-in-C Commendation (2002), the Nausena Medal (2020), and Ati Vishisht Seva Medal (2024).
His academic qualifications include an MSc and MPhil (Defence & Strategic Studies). In addition to the Staff Course at DSSC Wellington, Higher Command at Naval War College, and NDC courses in India, he has attended the Maritime Intelligence Course at National Intelligence University (NIU), Washington, and the United Nations Staff Officers Course (UNSOC) at Stockholm, Sweden.
(1)F5YN.jpeg)
(2)VGU8.jpeg)