ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਭਾਰਤ-ਰੂਸ ਅੰਤਰ-ਸਰਕਾਰੀ ਫੌਜ ਅਤੇ ਫੌਜ ਤਕਨੀਕੀ ਸਹਿਯੋਗ: ਫੌਜੀ ਸਹਿਯੋਗ 'ਤੇ ਕਾਰਜ ਸਮੂਹ ਦੀ 5ਵੀਂ ਮੀਟਿੰਗ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਆਯੋਜਿਤ
29 OCT 2025 5:08PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ-ਰੂਸ ਅੰਤਰ-ਸਰਕਾਰੀ ਫੌਜ ਅਤੇ ਫੌਜ ਤਕਨੀਕੀ ਸਹਿਯੋਗ ਕਮਿਸ਼ਨ (ਆਈਆਰਆਈਜੀਸੀ-ਐੱਮ ਐਂਡ ਐੱਮਟੀਸੀ) ਦੇ ਫੌਜੀ ਸਹਿਯੋਗ ‘ਤੇ ਕਾਰਜ ਸਮੂਹ ਦੀ 5ਵੀਂ ਮੀਟਿੰਗ 28-29 ਅਕਤੂਬਰ, 2025 ਨੂੰ ਮਾਨੇਕਸ਼ੌਅ ਸੈਂਟਰ, ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਆਯੋਜਿਤ ਹੋਇਆ। ਮੀਟਿੰਗ ਵਿੱਚ ਸਹਿ-ਪ੍ਰਧਾਨਗੀ ਏਕੀਕ੍ਰਿਤ ਰੱਖਿਆ ਸਟਾਫ ਦੇ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਏਅਰ ਮਾਰਸ਼ਲ ਆਸ਼ੂਤੋਸ਼ ਦੀਕਸ਼ਿਤ ਅਤੇ ਵਫ਼ਦ ਦੇ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਰੂਸੀ ਹਥਿਆਰਬੰਦ ਸੈਨਾਵਾਂ ਦੇ ਜਨਰਲ ਸਟਾਫ ਦੇ ਡਾਇਰੈਕਟੋਰੇਟ ਦਾ ਮੁੱਖ ਸੰਚਾਲਨ ਦੇ ਡਿਪਟੀ ਚੀਫ਼ ਲੈਫਟੀਨੈਂਟ ਜਨਰਲ ਡਾਇਲੇਵਸਕੀ ਇਗੋਰ ਨਿਕੋਲਾਏਵਿਚ ਨੇ ਕੀਤੀ।
ਦੋਨਾਂ ਧਿਰਾਂ ਵਿਚਕਾਰ ਚੱਲ ਰਹੇ ਰੱਖਿਆ ਸਬੰਧਾਂ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਨ ‘ਤੇ ਚਰਚਾ ਵਿੱਚ ਧਿਆਨ ਕੇਂਦ੍ਰਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਅਤੇ ਮੌਜੂਦਾ ਦੁਵੱਲੇ ਸਹਿਯੋਗ ਵਿਧੀਆਂ ਦੇ ਦਾਇਰੇ ਵਿੱਚ ਨਵੀਆਂ ਪਹਿਲਕਦਮੀਆਂ 'ਤੇ ਵਿਚਾਰ ਕੀਤਾ ਗਿਆ।
ਕਾਰਜ ਸਮੂਹ ਦੀ ਮੀਟਿੰਗ ਰੂਸ ਦੇ ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਮੁੱਖ ਦਫ਼ਤਰ, ਏਕੀਕ੍ਰਿਤ ਰੱਖਿਆ ਸਟਾਫ਼ ਅਤੇ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਫੌਜੀ ਸਹਿਯੋਗ ਦੇ ਮੁੱਖ ਡਾਇਰੈਕਟੋਰੇਟ ਵਿਚਕਾਰ ਨਿਯਮਿਤ ਗੱਲਬਾਤ ਰਾਹੀਂ ਦੋਵਾਂ ਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿਚਕਾਰ ਰੱਖਿਆ ਸਹਿਯੋਗ ਨੂੰ ਅੱਗੇ ਵਧਾਉਣ ਲਈ ਸਥਾਪਿਤ ਇੱਕ ਪਲੈਟਫਾਰਮ ਹੈ।

Ministry of Defence
IRIGC-M&MTC: 5th Meeting of Working Group on Military Cooperation held in New Delhi
29 OCT 2025 5:08PM by PIB Delhi
The 5th Meeting of the Working Group on Military Cooperation of India-Russia Inter-Governmental Commission on Military & Military Technical Cooperation (IRIGC-M&MTC) took place in Manekshaw Centre, New Delhi on October 28-29, 2025. The meeting was co-chaired by Chief of Integrated Defence Staff Air Marshal Ashutosh Dixit and Head of Delegation, Deputy Chief of Main Operations, Directorate of the General Staff of the Armed Forces of Russia Lt Gen Dylevsky Igor Nikolayevich.
The discussions focused on strengthening the ongoing defence engagements between the two sides and mulled on new initiatives under the ambit of the existing bilateral cooperation mechanism.
The Working Group meeting is a forum established to progress defence cooperation between the two countries through regular interaction between Headquarters, Integrated Defence Staff and Main Directorate of International Military Cooperation of Ministry of Defence, Russia.