விவசாயத்துறை அமைச்சகம்
பிரதமரின் கிசான் திட்டத்தில் மேலும் அதிக தமிழக விவசாயிகள் சேர்க்கப்படுவார்கள்- வேலூரில் மத்திய வேளாண் அமைச்சர் திரு சிவராஜ் சிங் சௌகான் உறுதி
25 OCT 2025 7:11PM by PIB Chennai
தமிழ்நாடு வேளாண் பல்கலைக்கழகத்தின் நிர்வாகக் கட்டுப்பாட்டின் கீழ் வேலூரில் உள்ள வேளாண் அறிவியல் மையத்திற்கு மத்திய வேளாண் அமைச்சர் திரு. சிவராஜ் சிங் சௌஹான் இன்று 2025 அக்டோபர் 25 வருகை தந்தார். பிரதமரின் தனம் தானியம் வேளாண் திட்டம், தேசிய பருப்பு வகைகள் இயக்கம், இயற்கை வேளாண்மை இயக்கம், பருப்பு வகைகள் மீதான தொகுப்பு முன்னணி செயல்விளக்கங்கள், கரிம உரங்கள் போன்ற பல்வேறு திட்டங்களின் சுமார் 500 பயனாளி விவசாயிகளுடன் அவர் கலந்துரையாடினார். இந்தத் திட்டங்களில் பங்கேற்பதன் மூலம் அவர்கள் எவ்வாறு பயனடைந்தனர், விவசாயம், கால்நடை வளர்ப்பு, மீன்வளத் துறைகளில் அவர்கள் எதிர்கொள்ளும் சவால்கள் குறித்து அவர் விவசாயிகளிடமிருந்து கேட்டறிந்தார். பங்கேற்கும் விவசாயிகளின் தகவல் மற்றும் நன்மைக்காக பல்வேறு பங்குதாரர்களால் அமைக்கப்பட்ட கண்காட்சி அரங்குகளையும் மத்திய வேளாண் அமைச்சர் பார்வையிட்டார்.
ஆறு மாவட்டங்களைச் சேர்ந்த விவசாயிகளுடன் இரண்டு அமர்வுகளில் அவர் கலந்துரையாடினார். முதல் அமர்வில், தமிழ்நாட்டிலிருந்து தேர்ந்தெடுக்கப்பட்ட 4 மாவட்டங்களைச் சேர்ந்த பிரதமரின் தனம் தானியம் வேளாண் திட்ட விவசாயிகளுடன் கலந்துரையாடினார். இத்திட்டத்தின் கீழ், விருதுநகர், சிவகங்கை, தூத்துக்குடி, ராமநாதபுரம் மாவட்ட விவசாயிகளுக்கு பயனளிக்கும் மத்திய அரசின் 11 அமைச்சகங்கள் செயல்படுத்தும் 36 திட்டங்களை ஒன்றிணைக்க முயற்சிகள் மேற்கொள்ளப்படும் என்று அவர் குறிப்பிட்டார். இந்த உரையாடலின் போது, மத்திய அரசின் ஆதரவுடன் தமிழக விவசாயிகள் அனைத்து வழிகளிலும் ஆதரிக்கப்படுவார்கள் என்றும் அவர் தெரிவித்தார். ஒருங்கிணைப்பு எவ்வாறு திட்டமிடப்பட்டுள்ளது என்பது குறித்து நான்கு வேளாண் அறிவியல் மையத் தலைவர்களிடமும் அவர் விசாரித்தார். எண்ணெய் வித்துகள், பருப்பு வகைகள் மற்றும் பல திட்டங்களில் இயற்கை விவசாயத்தை ஏற்றுக்கொண்ட விவசாயிகள் தங்கள் திருப்தியை வெளிப்படுத்தினர்.
இரண்டாவது அமர்வில், இந்தியாவை பருப்பு உற்பத்தியில் தன்னிறைவு அடையச் செய்வதற்காக நாடு முழுவதும் ஒரு தனித்துவமான திட்டத்தை பிரதமர் எவ்வாறு தொடங்கி வைத்துள்ளார் என்பதை அமைச்சர் விளக்கினார். பருப்பு பற்றாக்குறை உள்ள மாநிலமாக இருப்பதால், தமிழ்நாடு மிகுந்த பயனடையும் என்றும், இந்தத் திட்டத்தின் மூலம் மேம்படுத்தப்பட்ட வகைகள், மேலாண்மை தொழில்நுட்பங்கள், பதப்படுத்துதல் மற்றும் நூறு சதவீத சந்தைப்படுத்தல் உறுதி செய்யப்படும் என்றும் அவர் குறிப்பிட்டார்.
இந்தக் கலந்துரையாடலின் போது, தேங்காய் பூச்சி மற்றும் நோய் அச்சுறுத்தலால் விவசாயிகள் எதிர்கொள்ளும் பிரச்சினைகளைத் தீர்க்க முயற்சிகள் மேற்கொள்ளப்படும் என்றும் அமைச்சர் கூறினார். மாம்பழ உற்பத்தியில் ஏற்பட்டுள்ள மந்தநிலை காரணமாக, மாம்பழங்களுக்கான விலை லாபகரமானதாக இல்லை என்றும், எனவே, மாம்பழத்திற்கான மதிப்பு கூட்டல் / பதப்படுத்தும் தொழில்களை நிறுவ / ஊக்குவிப்பதற்கான சாத்தியக்கூறுகளை அரசு ஆராயும் என்றும் அவர் கூறினார். அதிக எண்ணிக்கையிலான விவசாயிகள் பயனடையும் வகையில், பிரதமரின் கிசான் திட்டத்தில் தகுதியான தமிழக பயனாளிகளைச் சேர்ப்பதில் வேளாண் அறிவியல் மையம் உதவும் என்றும் அவர் உறுதியளித்தார்.
தமிழக விவசாயிகளை மிகவும் நேசிப்பதாகவும், அவர்களின் கலாச்சாரம், மதிப்புகள் மற்றும் கடினமாக உழைக்கும் தன்மையைப் பாராட்டுவதாகவும் அமைச்சர் தெரிவித்தார். இயற்கை வேளாண்மை மற்றும் பிற முயற்சிகள் குறித்து தமிழகத்திற்கு மீண்டும் வந்து விவசாயிகளுடன் கலந்துரையாடுவதாக அவர் உறுதியளித்தார்.
இந்த கலந்துரையாடல் கூட்டத்தில், தமிழ்நாடு தோட்டக்கலை மற்றும் தோட்டப் பயிர்கள், வேளாண்மை மற்றும் விவசாயிகள் நலத்துறை இயக்குநர், தமிழ்நாடு வேளாண்மைப் பல்கலைக்கழக துணைவேந்தர் டாக்டர் ஆர். தமிழ் வேந்தன் உள்பட உயரதிகாரிகளுடன் சுமார் 500 விவசாயிகளும் கலந்து கொண்டனர்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த செய்திக் குறிப்பை ஆங்கிலத்தில் இங்கே காணவும்: https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2182479

Ministry of Agriculture & Farmers Welfare
Union Minister for Agriculture & Farmers Welfare, and Rural Development, Shri Shivraj Singh Chouhan visits Vellore Krishi Vigyan Kendra
“One Agriculture – One Nation – One Team”: A national resolve for farmers’ prosperity and rural transformation
In Tamil Nadu, Union Minister Shri Shivraj Singh interacts with farmers, women SHG members, and villagers in a ‘Chaupal’ dialogue
Shri Shivraj Singh shares insights on the Pradhan Mantri Dhan Dhaanya Krishi Yojana, Natural Farming, Pulses Mission, and Crop Diversification
Tamil Nadu’s Ramanathapuram, Sivaganga, Thoothukudi, and Virudhunagar districts included under the Pradhan Mantri Dhan Dhaanya Krishi Yojana
25 OCT 2025 7:11PM by PIB Delhi
Union Minister for Agriculture & Farmers Welfare, and Rural Development, Shri Shivraj Singh Chouhan today visited the ICAR–Krishi Vigyan Kendra (KVK) in Vellore, Tamil Nadu. The visit symbolised the unity and integrated progress of India’s agriculture sector under the theme “One Agriculture – One Nation – One Team.” At Vellore, Shri Shivraj Singh interacted with farmers and rural community members, and discussed with them the Pradhan Mantri Dhan Dhaanya Krishi Yojana (PM-DDKY), National Pulses Mission, National Mission on Natural Farming (NMNF), Cluster Frontline Demonstration on Pulses (CFLD on Pulses), Fermented Organic Manure (FOM/LFOM), and other initiatives linked to KVKs.
During his visit, the Union Minister interacted with progressive farmers, women self-help groups (SHG), and rural youth, while also reviewing the region’s agricultural achievements. He appreciated the innovative technology developed by KVK Vellore, such as the Wild Boar Repellent, which has provided farmers with a practical solution for crop protection against wild boars. Under the Seed Hub and Pulses Mission, high-yielding varieties (VBN-8, VBN-10, VBN-11) have been successfully disseminated. The Union Minister viewed exhibitions of agricultural innovations and value-added products.
Shri Chouhan sought feedback from farmers on schemes related to agriculture, animal husbandry, and fisheries, and guided them on best practices. During the ‘Chaupal’ dialogue, he gathered ground-level feedback on various schemes and interacted with farmers from neighboring districts as well.
In the first ‘Chaupal’, Shri Chouhan conversed with farmers from Tamil Nadu’s Virudhunagar, Sivaganga, Thoothukudi, and Ramanathapuram districts associated with PM-DDKY. These districts are part of the Pradhan Mantri Dhan Dhaanya Krishi Yojana. He stated that under this scheme, 36 schemes of 11 central ministries are being integrated to deliver comprehensive benefits to farmers. He reviewed the progress of scheme convergence with heads of the four participating KVKs. Farmers expressed their satisfaction with natural farming, Mundu chili cultivation, pulses and oilseeds CFLDs, and other projects.
In the second ‘Chaupal’, Shri Shivraj Singh laid special emphasis on natural farming and the National Pulses Mission, stating that this unique initiative launched by Prime Minister Shri Narendra Modi will make the country self-reliant in pulses production. He mentioned that states such as Tamil Nadu will greatly benefit from this mission through improved varieties, advanced technology, and assured marketing. He also appreciated the advanced pulses varieties developed by the National Pulses Research Centre, Vamban, under TNAU.
Key announcements on agricultural issues
The Union Minister patiently heard farmers’ grievances and assured that concrete steps will be taken to address pest and disease issues affecting coconut crops. He added that to mitigate the impact of price decline due to glut in mango production, efforts will be made to establish value-addition and processing units. He also assured that all eligible farmers in Tamil Nadu will be linked to the Pradhan Mantri Kisan Samman Nidhi Yojana to ensure maximum outreach and benefit.
Appreciation for Tamil Nadu’s farmers
In his address, Shri Shivraj Singh expressed deep admiration for the hard-working farmers of Tamil Nadu, their culture, and values. He assured that he would visit Tamil Nadu again to interact directly with farmers on natural farming and related initiatives.
The event was attended by senior officials, including the Director of Tamil Nadu’s Agriculture, Horticulture & Farmers Welfare Department; Vice Chancellor of TNAU Dr. R. Tamizhvendan; Director of ICAR-ATARI Hyderabad Dr. Shaik N. Meera; Joint Secretary, Department of Agriculture & Farmers Welfare Ms. Initha; State Horticulture Commissioner Shri Kumaravel Pandian, senior officers from TNAU and TANUVAS, and representatives from ICAR, agriculture, horticulture, livestock, and allied sectors. Hundreds of farmers participated in the programme, showcasing enthusiasm for agricultural development efforts at both central and state levels. ‘Drone Didis’ and ‘Lakhpati Didis’ associated with self-help groups also joined the interaction.