पोलाद मंत्रालय
लोह मंत्रालयाच्या वतीने विशेष मोहीम 5.0 अंतर्गत आयजीओटी पोर्टलवर अभिलेख व्यवस्थापन विषयक ऑनलाइन प्रशिक्षण कार्यक्रमाचे आयोजन.
24 OCT 2025 11:52AM by PIB Mumbai
लोह मंत्रालयाने विभाग अधिकारी आणि मंत्रालयातील नोंदी व्यवस्थापित करणाऱ्या इतर कर्मचाऱ्यांसाठी आयजीओटी पोर्टलद्वारे ‘अभिलेख व्यवस्थापन’ विषयक ऑनलाइन प्रशिक्षण कार्यक्रम घेतला. हा उपक्रम प्रशासकीय सुधारणा आणि सार्वजनिक तक्रारी विभागाच्या मार्गदर्शनाखाली विशेष मोहिम ड्राईव्ह 5.0 अंतर्गत राबविण्यात आला.
केंद्रीय सचिवालय कार्यालयीन प्रक्रिया मार्गदर्शक, विशेषतः प्रकरण 10 – अभिलेख व्यवस्थापन’ यातील तरतुदी समजून घेणे आणि कार्यान्वित करणे हा या प्रशिक्षण कार्यक्रमाचा मुख्य उद्देश आहे, ज्यामुळे कार्यालयीन प्रक्रियेत कार्यक्षमता आणि पारदर्शकता वाढेल. आयजीओटी पोर्टलवर मंत्रालयाच्या एकूण 38 अधिकाऱ्यांनी हा अभ्यासक्रम यशस्वीरित्या पूर्ण केला. या उपक्रमाद्वारे, लोह मंत्रालयाने प्रभावी अभिलेख व्यवस्थापन’ आणि विशेष मोहिम ड्राईव्ह 5.0 यशस्वी राबविण्याच्या प्रति आपली बांधिलकी पुन्हा एकदा अधोरेखित केली आहे.

Ministry of Steel
Ministry of Steel Organizes Online Training Programme on ‘Record Management’ through iGoT Portal under Special Campaign Drive 5.0
24 OCT 2025 11:52AM by PIB Delhi
The Ministry of Steel prescribed an online training programme on ‘Record Management’ through the iGOT Portal as part of the Special Campaign Drive 5.0 for the Section Officers and others staff managing records/ files of the Ministry. The initiative was undertaken in accordance with the directions of the Department of Administrative Reforms and Public Grievances (DARPG) under the Special Campaign Drive 5.0.
In line with the campaign, focus of the training programme is on understanding and implementing the provisions of the Central Secretariat Manual of Office Procedure (CSMoP), particularly Chapter 10 on Record Management, to strengthen efficiency and transparency in office procedures. A total of 38 officers of the Ministry successfully completed the course on the iGOT Portal.
Through this initiative, the Ministry of Steel reaffirmed its commitment to effective record management and successful implementation of the Special Campaign Drive 5.0.