ஆயுஷ்
அகில இந்திய ஆயுர்வேத நிறுவனம் காப்பீடு ஒருங்கிணைப்பு மற்றும் ஆயுஷ் துறை ஆராய்ச்சிக்கான ஒத்துழைப்பை வலுப்படுத்துகிறது
10 OCT 2025 4:58PM by PIB Chennai
அகில இந்திய ஆயுர்வேத நிறுவனம் (ஏஐஐஏ) காப்பீடு ஒருங்கிணைப்பு மற்றும் ஆயுஷ் துறை ஆராய்ச்சிக்கான ஒத்துழைப்பை வலுப்படுத்துகிறது.
அகில இந்திய ஆயுர்வேத நிறுவனத்தின் இயக்குநர் பேராசிரியர் டாக்டர் பிரதீப் குமார் பிரஜாபதி, ஆயுஷ் அமைச்சகத்தின் காப்பீட்டுத் துறை நிபுணர் குழுவின் தலைவர் பேராசிரியர் பேஜோன் குமார் மிஸ்ரா ஆகியோர் ஆயுஷ் துறையில் காப்பீட்டு வசதியை முன்னேற்றுவது மற்றும் பாரம்பரிய மருத்துவத்தை சுகாதாரத் துறையுடன் ஒருங்கிணைத்து பரவலாக கிடைக்கச் செய்வது குறித்த கொள்கை முன்முயற்சிகள் குறித்து ஆழமாக விவாதித்தனர்.
சமீபத்தில், மத்திய ஆயுஷ் இணை அமைச்சர் திரு பிரதாப்ராவ் ஜாதவ் , ஏஐஐஏ -வில் ஆயுஷ் காப்பீடு தொடர்பான விவகாரங்களுக்கான திட்ட மேலாண்மை பிரிவை துவக்கிவைத்தார். விவாதத்தின்போது, பேராசிரியர் பிரஜாபதி, இந்த பிரிவு பங்குதாரர்களுக்கு சரியான நேரத்திலும் வெளிப்படையான முறையிலும் சூழலை வழங்கி, காப்பீடு தொடர்பான திட்டங்களை திறம்பட செயல்படுத்த உதவும் என்று கூறினார். ஆயுஷ் காப்பீட்டுத் திட்டங்களின் தகவல்களையும் பலன்களையும் பொதுமக்களுக்கு எளிதாக அணுகக்கூடியதாக்குவதில் ஏஐஐஏ முக்கியப் பங்காற்றும் என்று அவர் உறுதியளித்தார்.
இந்த நிகழ்வின்போது, பேராசிரியர் பிரஜாபதி அவர்கள், ஃபரிதாபாத்தில் உள்ள மானவ் ரச்னா சர்வதேச ஆராய்ச்சி மற்றும் ஆய்வுகள் நிறுவனத்தின் துணைவேந்தர் டாக்டர் சஞ்சய் ஸ்ரீவாஸ்தவா அவர்களையும் அன்புடன் வரவேற்றார். டாக்டர் ஸ்ரீவாஸ்தவாவுடனான கூட்டத்தில், ஆயுர்வேதத்தில் ஆதாரம் சார்ந்த நடைமுறைகளை வலுப்படுத்துவதற்கான கூட்டு ஆராய்ச்சி மற்றும் கல்வி பரிமாற்ற வாய்ப்புகள் ஆராயப்பட்டன.
இந்த நிகழ்வில் உரையாற்றிய பேராசிரியர் பிரதீப் குமார் பிரஜாபதி, "பாரம்பரிய ஞானத்தையும் நவீன அறிவியலையும் இணைக்கும் அர்த்தமுள்ள ஒத்துழைப்புகளை வளர்ப்பதில் ஏஐஐஏ உறுதிபூண்டுள்ளது " என கூறினார்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த செய்திக் குறிப்பை ஆங்கிலத்தில் இங்கே காணவும்:https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2177394
வெளியீட்டு அடையாள எண் 2177394

AYUSH
All India Institute of Ayurveda (AIIA) Strengthens Collaborations for Insurance Integration and Research in Ayush Sector
10 OCT 2025 4:58PM by PIB Delhi
The Director of the All India Institute of Ayurveda (AIIA), Prof. (Dr.) Pradeep Kumar Prajapati, extended a warm welcome to Prof. Bejon Kumar Misra, Chairman of the Core Group of Experts for Insurance, Ministry of Ayush. The meeting focused on advancing insurance coverage and policy initiatives in the Ayush sector to ensure wider accessibility and integration of traditional medicine into mainstream healthcare.
Recently, Union Minister of State for Ayush (Independent Charge) Shri Prataprao Jadhav inaugurated the Project Management Unit (PMU) for Ayush Insurance–related matters at AIIA. During the discussion, Prof. Prajapati emphasized that the PMU will provide a timely and transparent environment for stakeholders, facilitating effective implementation of insurance-related schemes. He assured that AIIA will play a pivotal role in ensuring easy access to information and benefits of Ayush insurance schemes for the public.
On this occasion, Prof. Prajapati also welcomed Dr. Sanjay Srivastava, Vice Chancellor of Manav Rachna International Institute of Research and Studies (MRIIRS), Faridabad. The meeting with Dr. Srivastava focused on exploring avenues for collaborative research and academic exchange to strengthen evidence-based practices in Ayurveda.
Speaking on the occasion, Prof. (Dr.) Pradeep Kumar Prajapati said, “AIIA is committed to fostering meaningful collaborations that bridge traditional wisdom with modern science. Strengthening research partnerships and policy frameworks such as insurance inclusion will significantly enhance the reach and credibility of the Ayush systems.”
These engagements highlight AIIA’s continued efforts to foster partnerships, promote policy innovations, and advance holistic health and wellness through the integration of traditional medicine and modern research approaches.