రక్షణ మంత్రిత్వ శాఖ
కాన్ బెర్రాలో ఆస్ట్రేలియా విదేశాంగ శాఖ మంత్రితో రక్షణ మంత్రి ద్వైపాక్షిక సమావేశం
అమరులైన యుద్ధ వీరులకు ఆస్ట్రేలియన్ వార్ మెమోరియల్ వద్ద నివాళులర్పించిన రక్షణ మంత్రి
09 OCT 2025 9:18PM by PIB Hyderabad
రక్షణ మంత్రి శ్రీ రాజ్‌నాథ్ సింగ్ అక్టోబర్ 9, 2025న కాన్‌బెర్రాలో ఆస్ట్రేలియా విదేశాంగ మంత్రి శ్రీమతి పెన్నీ వాంగ్‌తో భేటీ అయ్యారు. భారత్-ఆస్ట్రేలియా సమగ్ర వ్యూహాత్మక భాగస్వామ్యాన్ని మరింత బలోపేతం చేసేందుకు.. రక్షణ, భద్రత, ప్రాంతీయ స్థిరత్వ రంగాల్లో సహకారాన్ని పెంపొందించటానికి ప్రాధాన్యతనిస్తున్నట్లు ఇరుదేశాల నేతలు తెలిపారు.
వాణిజ్యపరమైన ప్రయోజనాలపై కాకుండా పరస్పర విశ్వాసం, ప్రజాస్వామ్య సిద్ధాంతాలను పంచుకోవటం ద్వారా భారత్-ఆస్ట్రేలియా స్నేహం బలంగా మారుతుందని శ్రీ రాజ్ నాథ్ సింగ్ స్పష్టం చేశారు. ఆస్ట్రేలియా సమాజానికి ప్రవాస భారతీయులు అందిస్తున్న సహకారాన్ని శ్రీమతి వాంగ్ ప్రశంసించారు. భౌగోళికంగా రెండు దేశాలు దూరంగా ఉన్నప్పటికీ, ఆలోచనా విధానం, విలువలు ఒకేలా ఉంటాయని ఆమె అన్నారు.
కాన్‌బెర్రాలోని ఆస్ట్రేలియన్ వార్ మెమోరియల్ టూంబ్ ఆఫ్ ది ఫాలెన్ సోల్జర్ వద్ద అమరులైన యుద్ధ వీరులకు శ్రీ రాజ్ నాథ్ సింగ్ నివాళులు అర్పించారు. ఆస్ట్రేలియా వీరులతో కలిసి ధైర్యంగా పోరాడిన భారతీయ సైనికుల స్మృతికి ఆయన గౌరవ వందనం చేశారు. ఇది రెండు దేశాల సాయుధ దళాల శాశ్వత స్నేహం, త్యాగాలకు ప్రతీకగా నిలుస్తుంది.
పర్యటన ప్రారంభంలో ఆస్ట్రేలియా పార్లమెంటులో రక్షణ మంత్రికి ఘన స్వాగతం లభించింది. శ్రీ రాజ్‌నాథ్ సింగ్‌ను విశిష్ట సందర్శకుడిగా పార్లమెంటు స్పీకర్ శ్రీ మిల్టన్ డిక్ ఆహ్వానించారు. ద్వైపాక్షిక భాగస్వామ్య దృఢత్వాన్ని తెలియజేసేలా ఆస్ట్రేలియా ప్రధానమంత్రి శ్రీ ఆంథోనీ అల్బనీస్ సహా పలువురు పార్లమెంటు సభ్యులు రక్షణ మంత్రికి శుభాకాంక్షలు తెలిపి, మర్యాదపూర్వకంగా సంభాషించారు.

Ministry of Defence
Raksha Mantri holds bilateral meeting with Australian Foreign Minister in Canberra
Raksha Mantri pays Homage to the Fallen Heroes at Australian WarMemorial by Laying a Wreath at Tomb of the Fallen Soldier
09 OCT 2025 9:18PM by PIB Delhi
Raksha Mantri Shri Rajnath Singh held a bilateral meeting with the Foreign Minister of Australia, Ms Penny Wong, in Canberra on October 9, 2025. Both leaders reaffirmed their commitment to further strengthening the India-Australia Comprehensive Strategic Partnership and enhancing cooperation in defence, security and regional stability.
Shri Rajnath Singh underlined the growing ‘dosti’ (friendship) between India & Australia, built on mutual trust and shared democratic principles rather than transactional interests. Ms Wong praised the significant contribution of the vibrant Indian diaspora to Australian society and emphasised that while the two nations are geographically distant, their perspectives & values remain closely aligned.
Shri Rajnath Singh also paid homage to the fallen heroes at the Australian War Memorial in Canberra by laying a wreath at the Tomb of the Fallen Soldier. He honoured the memory of Indian soldiers who fought valiantly alongside their Australian comrades in distant lands, symbolising the enduring camaraderie and shared sacrifices between the Armed Forces of the two nations.
Earlier in the day, the Raksha Mantri was accorded a warm welcome in the Australian Parliament. The Speaker of the Parliament, Mr Milton Dick, welcomed Shri Rajnath Singh as a distinguished visitor. Several Australian Members of Parliament, including the Prime Minister of Australia Mr Anthony Albanese, greeted the Raksha Mantri and exchanged pleasantries, reflecting the warmth & strength of the bilateral partnership.