பெண்கள் மற்றும் குழந்தை நலன் அமைச்சகம்
சிறந்த ஊட்டச்சத்து, வலிமையான தலைமுறைகள் குறித்த பயிலரங்கம் இம்பாலில் நடைபெற்றது
08 OCT 2025 12:53PM by PIB Chennai
இம்பால் மேற்கு மாவட்டத்தில் ஒருங்கிணைந்த குழந்தை மேம்பாட்டுத் திட்டத்தின் கீழ், சமுதாயத்தில் உணவுப் பழக்கங்களை மேம்படுத்துவதையும், ஊட்டச்சத்து சவால்களை எதிர்கொள்வதையும் நோக்கமாகக் கொண்டு, "சிறந்த ஊட்டச்சத்து, வலிமையான தலைமுறைகள்" என்ற தலைப்பில் ஒரு நாள் பயிலரங்கு நடைபெற்றது.
மணிப்பூர் சமூக நலத்துறை இயக்குநர் மற்றும் ஒருங்கிணைந்த குழந்தை மேம்பாட்டுத் திட்டத்தின் இணை இயக்குநர் ஆகியோர், ஆரோக்கியமான எதிர்கால தலைமுறைகளை உருவாக்குவதில் சமூகத்தின் பங்களிப்பின் முக்கியத்துவத்தை வலியுறுத்தினர்.
முக்கிய அமர்வுகளின் கவனங்கள் பின்வருமாறு அமைந்தன:
• பாரம்பரியம் நவீனத்துடன் இணைகிறது: ஊட்டச்சத்து குறித்த கட்டுக்கதைகளை உடைத்து, ஆரோக்கியமான உணவுகளை ஊக்குவித்தல். இது குறிப்பாக கர்ப்பிணிப் பெண்கள், பாலூட்டும் தாய்மார்கள் மற்றும் இளம் பருவப் பெண்களுக்கானது.
• சிறந்த உணவுத் தேர்வுகள்: அனைத்து வயது குழந்தைகளுக்கும் சர்க்கரை மற்றும் எண்ணெய் பயன்பாட்டைக் குறைக்குமாறு ஊக்குவித்தல்.
• குழந்தை ஆரோக்கிய சவால்கள்: ஊட்டச்சத்து குறைபாடு மற்றும் உடல் பருமன் ஆகிய இரண்டையும் தடுப்பது குறித்து பராமரிப்பாளர்களுக்கு வழிகாட்டுதல்.
வலிமையான மற்றும் ஆரோக்கியமான தலைமுறைகளை உருவாக்குவதை உறுதி செய்யும் வகையில், விழிப்புணர்வை அதிகரித்தல், சமச்சீர் உணவின் முக்கியத்துவம் மற்றும் பாரம்பரிய அறிவை நவீன ஊட்டச்சத்து அறிவியலுடன் ஒருங்கிணைத்தல் ஆகியவற்றில் இப்பயிலரங்கம் கவனம் செலுத்தியது.

Ministry of Women and Child Development
Workshop on “Smart Nutrition, Strong Generations” organized in Imphal West
08 OCT 2025 12:53PM by PIB Delhi
The District ICDS Cell, Imphal West, organised a one-day workshop on “Smart Nutrition, Strong Generations”, aiming to improve dietary habits and address nutrition challenges in the community.
The Director, Social Welfare, Manipur, and the Joint Director (ICDS) highlighted the role of community participation in building healthier future generations.
Key sessions focused on:
• Traditional meets modern: Busting myths and promoting healthy diets, especially for pregnant women, lactating mothers, and adolescent girls.
• Smart food choices: Encouraging less sugar and oil from tiffin to thali for children of all ages.
• Child health challenges: Guiding caregivers on preventing both malnutrition and obesity.
The workshop focused on awareness, balanced meals, and the integration of traditional knowledge with modern nutritional science to ensure stronger, healthier generations.