गृह मंत्रालय
जम्मू आणि काश्मीरमधील सुरक्षा विषयक स्थितीचा आढावा घेण्यासाठी आज केंद्रीय गृह व्यवहार आणि सहकार मंत्री अमित शाह यांच्या अध्यक्षतेखाली नवी दिल्ली येथे उच्चस्तरीय बैठक
दहशतवाद-मुक्त जम्मू आणि काश्मीरचे उद्दिष्ट साध्य करण्याप्रती मोदी सरकारच्या अढळ कटिबद्धतेचे केंद्रीय गृहमंत्र्यांनी केला पुनर्रुचार, देशाच्या शत्रूंनी जम्मू आणि काश्मीरमध्ये जोपासलेले दहशतवादी जाळे, सुरक्षा दलांच्या निश्चयी प्रयत्नांमुळे जवळजवळ उध्वस्त झाले आहे
केंद्रीय गृहमंत्री म्हणाले की या भागातील शांतता आणि सुरक्षिततेला धोका निर्माण करण्याचा कोणताही प्रयत्न चिरडून टाकण्यासाठी आपल्या सुरक्षा दलांना दिलेले संपूर्ण स्वातंत्र्य यापुढेही दिले जाईल.
पहलगाम दहशतवादी हल्ल्यानंतर स्थानिक प्रशासन आणि सुरक्षा यंत्रणांनी उचललेल्या पावलांमुळे जम्मू आणि काश्मीरमधील एकंदर सुरक्षाविषयक परिदृश्य मजबूत करण्यात मदत झाल्याबद्दल केंद्रीय मंत्री अमित शाह यांनी केली प्रशंसा
या भागातील दहशतवादाचे संपूर्ण उच्चाटन करण्यासाठी एकत्र येऊन काम करण्यात आणि अत्यंत सजगता राखण्यात सर्व सुरक्षा यंत्रणांनी बजावलेली महत्त्वाची भूमिका केंद्रीय गृहमंत्र्यांनी केली अधोरेखित
केंद्रीय गृहमंत्री म्हणाले की हिवाळ्याची सुरुवात होत असताना, सीमेपलीकडून घुसखोरी करण्यासाठी दहशतवादी बर्फवृष्टीचा वापर करु शकणार नाहीत याची सुनिश्चिती करून घेण्यासाठी सुरक्षा दलांना पूर्णपणे तयारीत राहावे लागेल
09 OCT 2025 8:05PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 9 ऑक्टोबर 2025
जम्मू आणि काश्मीरमधील सुरक्षा विषयक स्थितीचा आढावा घेण्यासाठी आज केंद्रीय गृह मंत्री आणि सहकार मंत्री अमित शाह यांच्या अध्यक्षतेखाली नवी दिल्ली येथे उच्चस्तरीय बैठक झाली. जम्मू आणि काश्मीरचे नायब राज्यपाल मनोज सिन्हा, केंद्रीय गृह सचिव, गुप्तचर विभागाचे संचालक, लष्कर प्रमुख, मुख्य सचिव तसेच जम्मू आणि काश्मीरचे पोलीस महासंचालक, केंद्रीय सशस्त्र पोलीस दलांचे (सीएपीएफ्स) महासंचालक यांच्यासह केंद्र सरकार, लष्कर तसेच जम्मू आणि काश्मीर प्रशासनातील ज्येष्ठ अधिकारी यावेळी उपस्थित होते.
बैठकीत बोलताना दहशतवाद-मुक्त जम्मू आणि काश्मीरचे उद्दिष्ट साध्य करण्याप्रती मोदी सरकारच्या अढळ कटिबद्धतेला केंद्रीय गृहमंतत्री अमित शाह यांनी पुनरुच्चार केला. ते म्हणाले की, देशाच्या शत्रूंनी जम्मू आणि काश्मीरमध्ये जोपासलेले दहशतवादी जाळे, सुरक्षा दलांच्या निश्चयी प्रयत्नांमुळे जवळजवळ उध्वस्त झाले आहे. हे प्रयत्न सातत्याने, असेच सुरु राहण्यासाठी आवश्यक असलेली सर्व साधने पुरवली जातील अशी ग्वाही देखील त्यांनी दिली. या भागातील शांतता आणि सुरक्षिततेला धोका निर्माण करण्याचा कोणताही प्रयत्न चिरडून टाकण्यासाठी आपल्या सुरक्षा दलांना दिलेले संपूर्ण स्वातंत्र्य यापुढेही दिले जाईल, असे देखील केंद्रीय गृहमंत्री म्हणाले.
पहलगाम दहशतवादी हल्ल्यानंतर स्थानिक प्रशासन आणि सुरक्षा यंत्रणांनी उचललेल्या पावलांची केंद्रीय मंत्री अमित शाह यांनी प्रशंसा केली. या उपाययोजनांमुळे जम्मू आणि काश्मीरमधील एकंदर सुरक्षाविषयक परिदृश्य मजबूत करण्यात मदत झाली आहे. जम्मू आणि काश्मीरमधून दहशतवादाचे समूळ उच्चाटन करण्यासाठी समन्वयीत आणि अत्यंत सजग पद्धतीने काम करण्यात सर्व सुरक्षा यंत्रणांनी बजावलेल्या महत्त्वाच्या भूमिकेवर केंद्रीय गृहमंत्र्यांनी यावेळी अधिक भर दिला. ते पुढे म्हणाले की, हिवाळ्याची सुरुवात होत असताना, सीमेपलीकडून घुसखोरी करण्यासाठी दहशतवादी बर्फवृष्टीचा वापर करु शकण नाहीत याची सुनिश्चिती करून घेण्यासाठी सुरक्षा दलांना पूर्णपणे तयारीत राहावे लागेल.

Ministry of Home Affairs
Union Minister of Home Affairs and Cooperation, Shri Amit Shah, today chairs a high-level meeting in New Delhi to review the security situation in Jammu and Kashmir
Home Minister reaffirms the Modi Government’s unwavering commitment to achieving the goal of a terrorism-free Jammu and Kashmir
Due to the determined efforts of the security agencies, the terrorist network nurtured by the enemies of the nation in Jammu and Kashmir has been almost eliminated
Union Home Minister says that our security forces will continue to have full freedom to crush any attempt to threaten peace and security in the region
Shri Amit Shah appreciates the steps taken by the local administration and security agencies following the Pahalgam terror attack, which have helped strengthen the overall security landscape of Jammu and Kashmir
Home Minister underlines the critical role of all security agencies in working in close coordination and maintaining utmost vigilance to completely eradicate terrorism from the region
Union Home Minister says with the onset of winter, security forces must remain fully prepared to ensure that terrorists do not exploit snowfall to infiltrate across the border.
09 OCT 2025 5:25PM by PIB Delhi
The Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah, chaired a high-level meeting in New Delhi today to review the security situation in Jammu and Kashmir. The meeting was attended by the Lieutenant Governor of Jammu and Kashmir, Shri Manoj Sinha; the Union Home Secretary; the Director, Intelligence Bureau; the Chief of Army Staff; the Chief Secretary and Director General of Police of Jammu and Kashmir; the Directors General of the Central Armed Police Forces (CAPFs); and senior officers from the Government of India, the Army, and the Jammu and Kashmir Administration.
Union Home Minister Shri Amit Shah reaffirmed the Modi Government’s unwavering commitment to achieving the goal of a terrorism-free Jammu and Kashmir. He said that due to the determined efforts of the security agencies, the terrorist network nurtured by enemies of the nation in Jammu and Kashmir has been almost crippled. Shri Shah also assured that all necessary resources will continue to be provided to sustain these efforts. Union Home Minister also said that our security forces will continue to have full freedom of action to crush any attempt to threaten peace and security in the region.
Shri Amit Shah appreciated the steps taken by the Union Territory administration and security agencies following the Pahalgam terror attack, which have helped strengthen the overall security scenario in Jammu and Kashmir. Union Home Minister emphasized the vital role of all security agencies in working in a coordinated and vigilant manner to eliminate terrorism from the region. He further said that with the onset of winter, security forces must remain fully prepared to ensure that terrorists do not exploit snowfall to infiltrate across the border.