ഉപരാഷ്ട്രപതിയുടെ കാര്യാലയം
കേന്ദ്ര സാമൂഹ്യനീതി - ശാക്തീകരണ മന്ത്രാലയത്തിന്റെ പ്രവർത്തനങ്ങളേയും പദ്ധതികളേയും സംബന്ധിച്ച് ഉപരാഷ്ട്രപതി ശ്രീ സി. പി. രാധാകൃഷ്ണന് വിശദീകരിച്ചു നൽകി
08 OCT 2025 4:29PM by PIB Thiruvananthpuram
കേന്ദ്ര സാമൂഹിക നീതി-ശാക്തീകരണ മന്ത്രി ഡോ. വീരേന്ദ്ര കുമാറും കേന്ദ്ര സഹമന്ത്രി ശ്രീ. ബി.എൽ. വർമ്മയും ഇന്ന് പാർലമെന്റ് ഹൗസിൽ ഉപരാഷ്ട്രപതി ശ്രീ. സി.പി. രാധാകൃഷ്ണനെ സന്ദർശിച്ചു.
കൂടിക്കാഴ്‌ച്ചയ്ക്കിടെ , സാമൂഹിക നീതി-ശാക്തീകരണ മന്ത്രാലയത്തിന്റെ പ്രവർത്തനത്തെക്കുറിച്ചും സമൂഹത്തിൽ പിന്നാക്കം നിൽക്കുന്നവരും പാർശ്വവൽക്കരിക്കപ്പെട്ടവരുമായ വിഭാഗങ്ങളെ ശാക്തീകരിക്കേണ്ടതിന്റെ പ്രാധാന്യത്തെക്കുറിച്ചും മന്ത്രിമാർ ഉപരാഷ്ട്രപതിയുമായി ചർച്ച നടത്തി . പ്രസ്തുത വിഭാഗങ്ങളുടെ സാമൂഹിക, വിദ്യാഭ്യാസ, സാമ്പത്തിക വികസനം ലക്ഷ്യമാക്കി നടപ്പാക്കുന്ന വിവിധ പദ്ധതികലെ സംബന്ധിച്ച് യോഗം അവലോകനം ചെയ്തു .
പാരാലിമ്പിക്‌സിലും ലോക പാരാ അത്‌ലറ്റിക്സ് ചാമ്പ്യൻഷിപ്പിലും ഭിന്നശേഷി കായികതാരങ്ങളുടെ പ്രകടനം വളരെ പ്രോത്സാഹജനകമാണെന്ന് ഉപരാഷ്ട്രപതി നിരീക്ഷിച്ചു. “അനുഭാവത്തിൽ നിന്ന് അവസരത്തിലേക്ക്” എന്ന നയം മാറ്റം സർക്കാർ നടപ്പിലാക്കിയതിനെ ഉപരാഷ്ട്രപതി അഭിനന്ദിച്ചു. അത് ഇതിനകം ഫലം കണ്ടുതുടങ്ങിയെന്നും അദ്ദേഹം പറഞ്ഞു.
സമീപ കാലത്ത് കൃത്രിമ അവയവ നിർമ്മാണ കോർപ്പറേഷൻ ഓഫ് ഇന്ത്യ (ALIMCO) യുടെ ശ്രദ്ധേയമാറ്റത്തെയും ശ്രീ സി.പി. രാധാകൃഷ്ണൻ പ്രശംസിച്ചു. ഭിന്നശേഷിക്കാർക്ക് സേവനം നൽകുന്നതിൽ ഈ പൊതുമേഖലാ സ്‌ഥാപനത്തിന്റെ പങ്ക് മാതൃകാപരമെന്ന് അദ്ദേഹം അടയാളപ്പെടുത്തുകയും ചെയ്തു.

Vice President's Secretariat
Vice-President Shri C. P. Radhakrishnan apprised of Functioning and Key Initiatives of Ministry Social Justice & Empowerment
Shri C. P. Radhakrishnan Lauds Performance of Divyangjan in Paralympics and World Para Athletics Championships
Vice-President Hails Shift from ‘Sympathy to Opportunity’ in Social Justice Initiatives
08 OCT 2025 4:29PM by PIB Delhi
Union Minister of Social Justice & Empowerment, Dr. Virendra Kumar, and Union Minister of State, Shri B. L. Verma, called on the Vice-President of India, Shri C. P. Radhakrishnan, at Parliament House today.
During the meeting, the Vice-President was apprised of the functioning of the Ministry of Social Justice & Empowerment and its role in empowering disadvantaged and marginalized sections of society. The briefing included details of various programmes and schemes aimed at the social, educational, and economic development of target groups.
The Vice-President observed that the performance of Divyangjan in the Paralympics and World Para Athletics Championships is very heartening. He appreciated the government’s shift from a policy of “sympathy to opportunity”, noting that it has already borne fruit.
Shri C. P. Radhakrishnan also commended the remarkable turnaround of the Artificial Limbs Manufacturing Corporation of India (ALIMCO) in recent years, highlighting it as an example of effective public sector performance in serving the differently abled.