Ministry of Steel
SAIL fuels INS Androth with indigenous steel, strengthening India’s maritime self-reliance
06 OCT 2025 3:46PM by PIB Delhi
Steel Authority of India Limited (SAIL), country’s largest public sector steelmaker and Maharatna company, has supplied the entire requirement of special grade steel for the INS Androth, commissioned to the Indian Navy today on 06.10.2025. This marks a proud milestone in India’s naval modernization journey.
INS Androth is the second vessel in its series of Anti-Submarine Warfare Shallow Water Craft (ASW-SWC) corvettes, the first being INS Arnala which was commissioned on 18th June 2025.
SAIL has notably supplied the full quantity of special grade steel - including HR Sheets and Plates - for the eight ASW-SWC, Including INS Arnala and Androth, being built by Garden Reach Shipbuilders and Engineers Ltd. (GRSE).The steel was sourced from SAIL's plants in Bokaro, Bhilai and Rourkela.INS Androth’s commissioning underscores India’s growing maritime capabilities and the nation’s commitment to “Aatmanirbhar Bharat.” SAIL reaffirms its support to this national endeavourand is steadfast to enable strategic defence infrastructure through indigenous steel production.

पोलाद मंत्रालय
स्टील ऑथॉरिटी ऑफ इंडिया लिमिटेडने आय एन एस अँड्रोथ या युद्धनौकेला भारतात तयार झालेल्या स्वदेशी स्टीलने सज्ज करुन भारताच्या नौवहन क्षेत्रातील आत्मनिर्भरतेला दिली बळकटी
06 OCT 2025 5:49PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 6 ऑक्‍टोबर 2025
भारतातील सार्वजनिक क्षेत्रातील सर्वात मोठी पोलाद उत्पादक आणि महारत्न कंपनी स्टील ऑथॉरिटी ऑफ इंडिया लिमिटेडने 06.10.2025 रोजी भारतीय नौदलात समाविष्ट झालेल्या आय एन एस अँड्रोथ या युद्धनौकेला आवश्यक असलेल्या विशेष दर्जाच्या पोलादाचा पुरवठा केला. भारतीय नौदलाच्या आधुनिकीकरणाच्या प्रवासातील हा एक अभिमानास्पद टप्पा आहे.
आयएनएस अँड्रोथ ही पाणबुडी विरोधी उथळ पाण्यातील युद्धनौका असून (एएसडब्ल्यू-एसडब्ल्यूसी) कॉर्वेट्सच्या मालिकेतील हे दुसरे जहाज आहे, आयएनएस अर्नाळा हे पहिले जहाज 18 जून 2025 रोजी ताफ्यात दाखल झाले.
गार्डन रीच शिपबिल्डर्स अँड इंजिनिअर्स लिमिटेड (GRSE) यांनी बांधलेल्या आयएनएस अर्नाळा आणि अँड्रोथसह पाणबुडी विरोधी उथळ पाण्यातील आठ युद्धनौकांसाठी स्टील ऑथॉरिटी ऑफ इंडिया लिमिटेडने विशेष दर्जाच्या पोलादाचा संपूर्ण पुरवठा केला असून त्यात एच आर शीट्स आणि प्लेट्सचा समावेश आहे. या जहाजाच्या निर्मितीसाठी लागलेले पोलाद, स्टील ऑथॉरिटी ऑफ इंडिया लिमिटेडच्या बोकारो, भिलाई आणि राउरकेला येथील प्लांटमधून आणण्यात आले. आयएनएस अँड्रोथ नौदलाच्या ताफ्यात दाखल होणे ही बाब भारताच्या वाढत्या सागरी क्षमता आणि "आत्मनिर्भर भारत" या देशाच्या वचनबद्धतेचे द्योतक आहे.
स्वदेशी पोलाद उत्पादनातून स्टील ऑथॉरिटी ऑफ इंडिया लिमिटेडचा धोरणात्मक संरक्षण पायाभूत सुविधा सक्षम करण्याचा दृढनिश्चय आणि आत्मनिर्भर भारताच्या प्रयत्नांना पाठिंबा दिसून येतो.