ਰਸਾਇਣ ਤੇ ਖਾਦ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਰਸਾਇਣ ਅਤੇ ਪੈਟਰੋ ਕੈਮੀਕਲ ਵਿਭਾਗ (ਡੀਸੀਪੀਸੀ) ਦੇ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨੇ ਗੁਰੂਗ੍ਰਾਮ ਸਥਿਤ ਕਲਿਨਿੰਗ ਟਾਰਗੇਟ ਯੂਨਿਟ ਵਿਖੇ ਸਵੱਛਉਤਸਵ 2025 ਦੇ ਤਹਿਤ ਸ਼੍ਰਮਦਾਨ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲਿਆ
26 SEP 2025 11:38AM by PIB Chandigarh
ਸਵੱਛਤਾ ਹੀ ਸੇਵਾ ਅਭਿਆਨ ਦੇ ਇੱਕ ਹਿੱਸੇ ਵਜੋਂ ਅਤੇ “ਏਕ ਦਿਨ, ਏਕ ਘੰਟਾ, ਏਕ ਸਾਥ” ਥੀਮ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ, ਰਸਾਇਣ ਅਤੇ ਖਾਦ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਰਸਾਇਣ ਅਤੇ ਪੈਟਰੋ ਕੈਮੀਕਲ ਵਿਭਾਗ (ਡੀਸੀਪੀਸੀ) ਨੇ ਅੱਜ ਇੰਸਟੀਟਿਊਟ ਆਫ਼ ਪੈਸਟੀਸਾਈਡ ਫੋਰਮੂਲੇਸ਼ਨ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ (ਆਈਪੀਐੱਫਟੀ) ਗੁਰੂਗ੍ਰਾਮ ਨਾਲ ਸ਼੍ਰਮਦਾਨ ਅਭਿਆਨ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕੀਤਾ।
ਡੀਸੀਪੀਸੀ ਸਕੱਤਰ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਵਿੱਚ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨੇ ਸ਼੍ਰਮਦਾਨ ਵਿੱਚ ਉਤਸ਼ਾਹਪੂਰਵਕ ਹਿੱਸਾ ਲਿਆ। ਆਈਪੀਐੱਫਟੀ ਦੇ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਅਤੇ ਸਟਾਫ ਮੈਂਬਰਾਂ ਸਮੇਤ ਕੁੱਲ 50 ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਅਤੇ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਨੇ ਇਸ ਅਭਿਆਨ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲਿਆ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਇਕੱਠੇ ਮਿਲ ਕੇ ਗੁਰੂਗ੍ਰਾਮ ਦੇ ਸੁੰਦਰਹੇੜਾ ਸਥਿਤ ਉਦਯੋਗ ਵਿਹਾਰ ਵਿਖੇ ਪੁਲਿਸ ਸਟੇਸ਼ਨ ਦੇ ਕੋਲ ਨਿਰਧਾਰਿਤ ਕਲਿਨਿੰਗ ਟਾਰਗੇਟ ਯੂਨਿਟ (ਸੀਟੀਯੂ) ਵਿੱਚ ਸ਼੍ਰਮਦਾਨ ਕੀਤਾ।

Ministry of Chemicals and Fertilizers
Department of Chemicals and Petrochemicals (DCPC) Officials Lead Shramdaan under Swachhotsav 2025 at Cleaning Target Unit, Gurugram
26 SEP 2025 11:38AM by PIB Delhi
As part of the Swachhata Hi Seva campaign and in line with the theme “Ek Din, Ek Ghanta, Ek Saath”, the Department of Chemicals and Petrochemicals (DCPC), Ministry of Chemicals & Fertilizers, organized a Shramdaan activity today with Institute of Pesticide Formulation Technology (IPFT), Gurugram.
The Shramdaan witnessed the enthusiastic participation of officials, led by the Secretary, DCPC. A total of 50 officials and employees, along with the Director and staff members of IPFT, took part in the activity. Together, they carried out Shramdaan at the designated Cleaning Target Unit (CTU) near Police Station, Udyog Vihar, Sundahera, Gurugram.