நிதி அமைச்சகம்
மத்திய அரசுப் பணியாளர்கள் ஒருங்கிணைந்த ஓய்வூதியத் திட்டத்தில் சேர்வதற்கான ஏ-2 படிவத்தை நேரடியாக சமர்ப்பிக்கலாம் – மத்திய நிதியமைச்சகம் அறிவிப்பு
25 SEP 2025 4:17PM by PIB Chennai
மத்திய அரசு சாராத நிறுவனங்களில் தற்காலிக பணி நிமித்தமாகவோ அல்லது வெளிநாட்டு சேவைக்காகவோ பணி புரிந்து வரும் மத்திய அரசு ஊழியர்கள் ஒருங்கிணைந்த ஓய்வூதியத் திட்டத்தில் இணைவதற்கான விண்ணப்பங்களை சமர்ப்பிக்க முடியாத பட்சத்தில், படிவம் ஏ-2-வை பூர்த்தி செய்து சம்பந்தப்பட்ட மத்திய அரசு நிறுவனத்தின் துறை சார்ந்த அதிகாரிகளிடம் நேரடியாக வழங்கலாம் என்று மத்திய நிதியமைச்சகம் தெரிவித்துள்ளது. இந்த விண்ணப்பங்களை துறை சார்ந்த அதிகாரிகள் மத்திய ஆவணப் பராமரிப்பு முகமைக்கு அனுப்பி வைத்து உரிய நடவடிக்கைகளை மேற்கொள்வார்கள் என தெரிவிக்கப்பட்டுள்ளது.
2025 ஜனவரி 24-ம் தேதி அன்று ஒருங்கிணைந்த ஓய்வூதியத் திட்டத்தை மத்திய நிதி அமைச்சகம் அறிவித்தது.
ஏப்ரல் 1-ம் தேதியோ அல்லது அதற்கு பின்னரோ மத்திய அரசு சேவையில் புதிதாக சேர்ந்துள்ள ஊழியர்களுக்கு இத்திட்டம் பொருந்தும் என நிதியமைச்சகம் தெரிவித்துள்ளது. மேலும், தேசிய ஓய்வூதியத் திட்டத்தின் கீழ் ஏற்கனவே மத்திய அரசு பணியில் உள்ள ஊழியர்கள், ஒருங்கிணைந்த ஓய்வூதியத் திட்டத்திற்கு மாற்றிக் கொள்ளவும் இந்தப் படிவம் வகை செய்கிறது.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கிலச் செய்திக் குறிப்பைக் காணவும் https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2171176

Ministry of Finance
Central Government employees on Deputation/Foreign service to an organisation which is not a Central Government office may submit Physical ‘Form A2’ to opt for UPS
25 SEP 2025 4:17PM by PIB Delhi
The Unified Pension Scheme (UPS) was notified by the Ministry of Finance, Government of India on 24th January, 2025. The Central Government employees who are on deputation/foreign service to an organisation which is not a Central Government office and are unable to apply for UPS, may physically submit the duly filled Form A2 to the respective nodal office of their parent organisation. The nodal office will thereafter process the migration to UPS through the Central Recordkeeping Agency (CRA) system as per the prescribed procedure.
The scheme is applicable to new recruits joining the Central Government services on or after 01.04.2025, and offers an option to existing Central Government employees under NPS to opt into UPS.
The Pension Fund Regulatory and Development Authority (PFRDA) has notified the PFRDA (Operationalisation of the Unified Pension Scheme under NPS) Regulations, 2025 on 19th March, 2025 to facilitate smooth implementation of this framework
The last date for eligible employees and past retirees under NPS to opt for UPS is 30th September, 2025.