రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
త్రివిధ దళాల ప్రధానాధికారి (సీడీఎస్), మిలిటరీ కార్యకలాపాల విభాగ కార్యదర్శిగా జనరల్ అనిల్ చౌహన్ పదవీ కాలాన్ని పొడిగించిన ప్రభుత్వం
24 SEP 2025 9:34PM by PIB Hyderabad
త్రివిధ దళాల ప్రధానాధికారి (సీడీఎస్), భారత ప్రభుత్వ మిలిటరీ కార్యకలాపాల విభాగ కార్యదర్శిగా జనరల్ అనిల్ చౌహన్ పదవీ కాలాన్ని పొడిగిస్తూ క్యాబినెట్ నియామకాల కమిటీ (ఏసీసీ) సెప్టెంబర్ 24, 2025న నిర్ణయం తీసుకుంది. ఈ పదవీ కాలం మే 30, 2026 వరకూ లేదా తదుపరి ఆదేశాలు వచ్చే వరకూ కొనసాగుతుంది. సెప్టెంబర్ 28, 2022న జనరల్ అనిల్ చౌహన్ సీడీఎస్ గా నియమితులయ్యారు.
జనరల్ చౌహన్ 1981లో భారత ఆర్మీలో చేరి, కీలకమైన కమాండ్, స్టాఫ్ విభాగంలో విశేషమైన సేవలందించారు. భారత సైన్యానికి ఆయన చేసిన అత్యుత్తమ సేవలకుగానూ పరమ విశిష్ట సేవా పతకం, ఉత్తమ యుద్ధ సేవా పతకం, అతి విశిష్ట సేవా పతకం, సేనా పతకం, విశిష్ట సేవా పతకాలతో ఆయన్ని సత్కరించారు.

Ministry of Defence
Government Extends the Service of General Anil Chauhan as Chief of Defence Staff (CDS) & Secretary, Department of Military Affairs
24 SEP 2025 9:34PM by PIB Delhi
The Appointments Committee of the Cabinet (ACC) has, on 24th September 2025, approved the extension of service of General Anil Chauhan as Chief of Defence Staff (CDS) who shall also function as Secretary to the Government of India, Department of Military Affairs, upto 30th May 2026, or until further orders. General Chauhan was appointed as CDS on 28th September 2022.
General Chauhan was commissioned in the Indian Army in 1981 and has had a distinguished and illustrious career with key command & staff appointments. Gen Chauhan was awarded with Param Vishisht Seva Medal, Uttam Yudh Seva Medal, Ati Vishisht Seva Medal, Sena Medal and Vishisht Seva Medal for his exemplary services to the Indian Army.