ಕಾರ್ಮಿಕ ಮತ್ತು ಉದ್ಯೋಗ ಸಚಿವಾಲಯ
ಜುಲೈ 2025 ರಲ್ಲಿ 21.04 ಲಕ್ಷ ನಿವ್ವಳ ಸದಸ್ಯರ ಸೇರ್ಪಡೆಯನ್ನು ಇ.ಪಿ.ಎಫ್.ಒ. ದಾಖಲಿಸಿಕೊಂಡಿದೆ
ಇ.ಪಿ.ಎಫ್.ಒ. ನಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟು 9.79 ಲಕ್ಷ ಹೊಸ ಸದಸ್ಯರು ದಾಖಲಾಗಿದ್ದಾರೆ
ಒಟ್ಟು ಹೊಸ ಚಂದಾದಾರರಲ್ಲಿ 18-25 ವಯಸ್ಸಿನವರು 60% ಕ್ಕಿಂತ ಹೆಚ್ಚು ಮಂದಿ ಇದ್ದಾರೆ
23 SEP 2025 12:23PM by PIB Bengaluru
ನೌಕರರ ಭವಿಷ್ಯ ನಿಧಿ ಸಂಸ್ಥೆ (ಇ.ಪಿ.ಎಫ್.ಒ.) ಜುಲೈ 2025 ರ ತಾತ್ಕಾಲಿಕ ವೇತನದಾರರ ಡೇಟಾವನ್ನು ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಿದೆ, ಇದು 21.04 ಲಕ್ಷ ಸದಸ್ಯರ ನಿವ್ವಳ ಸೇರ್ಪಡೆಯನ್ನು ಬಹಿರಂಗಪಡಿಸಿದೆ.
ಜುಲೈ 2024ಕ್ಕೆ ಹೋಲಿಸಿದರೆ, ವರ್ಷದಿಂದ ವರ್ಷಕ್ಕೆ ಆಧಾರದ ವಿಶ್ಲೇಷಣೆಯು ನಿವ್ವಳ ವೇತನದಾರರ ಸೇರ್ಪಡೆಯಲ್ಲಿ 5.55% ರಷ್ಟು ಬೆಳವಣಿಗೆಯನ್ನು ಕಾಣಬಹುದು. ಇದು ಇ.ಪಿ.ಎಫ್.ಒ. ನ ಪರಿಣಾಮಕಾರಿ ಸಂಪರ್ಕ ಉಪಕ್ರಮಗಳಿಂದ ಬಲಪಡಿಸಲ್ಪಟ್ಟ ಹೆಚ್ಚಿದ ಉದ್ಯೋಗಾವಕಾಶಗಳು ಮತ್ತು ಉದ್ಯೋಗಿ ಪ್ರಯೋಜನಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಹೆಚ್ಚಿನ ಅರಿವನ್ನು ಸೂಚಿಸುತ್ತದೆ.
ಜುಲೈ 2025 ರ ಇ.ಪಿ.ಎಫ್.ಒ. ವೇತನದಾರರ ದತ್ತಾಂಶದ ಪ್ರಮುಖ ಮುಖ್ಯಾಂಶಗಳು ಹೀಗಿವೆ:
ಹೊಸ ಚಂದಾದಾರರು:
ಜುಲೈ 2025 ರಲ್ಲಿ ಇ.ಪಿ.ಎಫ್.ಒ. ಸುಮಾರು 9.79 ಲಕ್ಷ ಹೊಸ ಚಂದಾದಾರರನ್ನು ದಾಖಲಿಸಿಕೊಂಡಿದೆ. ಹೊಸ ಚಂದಾದಾರರ ಈ ಸೇರ್ಪಡೆಗೆ ಹೆಚ್ಚುತ್ತಿರುವ ಉದ್ಯೋಗಾವಕಾಶಗಳು, ಉದ್ಯೋಗಿ ಸೌಲಭ್ಯಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಹೆಚ್ಚಿದ ಅರಿವು ಮತ್ತು ಇ.ಪಿ.ಎಫ್.ಒ.ನ ಯಶಸ್ವಿ ಸಂಪರ್ಕ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳು ಕಾರಣವೆಂದು ಹೇಳಬಹುದು.
ವೇತನದಾರರ ಸೇರ್ಪಡೆಯಲ್ಲಿ 18-25 ವಯಸ್ಸಿನ ಗುಂಪು ಮುಂಚೂಣಿಯಲ್ಲಿದೆ:
ಲಭ್ಯ ಮಾಹಿತಿ(ಡೇಟಾ)ಯ ಗಮನಾರ್ಹ ಅಂಶವೆಂದರೆ 18-25 ವಯಸ್ಸಿನ ಗುಂಪಿನ ಪ್ರಾಬಲ್ಯ. ಇ.ಪಿ.ಎಫ್.ಒ. 18-25 ವರ್ಷ ವಯಸ್ಸಿನ 5.98 ಲಕ್ಷ ಹೊಸ ಚಂದಾದಾರರನ್ನು ಸೇರಿಸಿಕೊಂಡಿದ್ದು, ಜುಲೈ 2025 ರಲ್ಲಿ ಸೇರ್ಪಡೆಯಾದ ಒಟ್ಟು ಹೊಸ ಚಂದಾದಾರರಲ್ಲಿ ಇದು ಗಮನಾರ್ಹ 61.06% ರಷ್ಟಿದೆ.
ಇದಲ್ಲದೆ, ಜುಲೈ 2025 ರಲ್ಲಿ 18-25 ವರ್ಷ ವಯಸ್ಸಿನವರಿಗೆ ನಿವ್ವಳ ವೇತನ ಸೇರ್ಪಡೆಯು ಸರಿಸುಮಾರು 9.13 ಲಕ್ಷವಾಗಿದ್ದು, ಜುಲೈ 2024 ರಲ್ಲಿ ಹಿಂದಿನ ವರ್ಷಕ್ಕಿಂತ ಶೇ. 4.09 ರಷ್ಟು ಬೆಳವಣಿಗೆಯಾಗಿದೆ. ಇದು ಹಿಂದಿನ ಸೇರ್ಪಡೆ ಪ್ರವೃತ್ತಿಗೆ ಅನುಗುಣವಾಗಿದೆ, ಇದು ಸಂಘಟಿತ ಕಾರ್ಯಪಡೆಗೆ ಸೇರುವ ಹೆಚ್ಚಿನ ವ್ಯಕ್ತಿಗಳು ಯುವಕರು, ಪ್ರಾಥಮಿಕವಾಗಿ ಮೊದಲ ಬಾರಿಗೆ ಉದ್ಯೋಗಾಕಾಂಕ್ಷಿಗಳು ಎಂದು ಸೂಚಿಸುತ್ತದೆ.
ಮರು ಸೇರ್ಪಡೆಗೊಂಡ ಸದಸ್ಯರು:
ಈ ಹಿಂದೆ ಉದ್ಯೋಗ ತೊರೆದಿದ್ದ ಸುಮಾರು 16.43 ಲಕ್ಷ ಸದಸ್ಯರು ಜುಲೈ 2025 ರಲ್ಲಿ ಇ.ಪಿ.ಎಫ್.ಒ.ಗೆ ಮತ್ತೆ ಸೇರಿದರು. ಈ ಅಂಕಿ ಅಂಶವು ಜುಲೈ 2024 ಕ್ಕೆ ಹೋಲಿಸಿದರೆ ವರ್ಷದಿಂದ ವರ್ಷಕ್ಕೆ 12.12% ರಷ್ಟು ಗಮನಾರ್ಹ ಬೆಳವಣಿಗೆಯನ್ನು ತೋರಿಸುತ್ತದೆ. ಈ ಸದಸ್ಯರು ತಮ್ಮ ಉದ್ಯೋಗಗಳನ್ನು ಬದಲಾಯಿಸಿದರು ಮತ್ತು ಇ.ಪಿ.ಎಫ್.ಒ. ವ್ಯಾಪ್ತಿಗೆ ಒಳಪಟ್ಟ ಸಂಸ್ಥೆಗಳಿಗೆ ಮತ್ತೆ ಸೇರಿದರು ಮತ್ತು ಅಂತಿಮ ಇತ್ಯರ್ಥಕ್ಕೆ ಅರ್ಜಿ ಸಲ್ಲಿಸುವ ಬದಲು ತಮ್ಮ ಸಂಗ್ರಹವನ್ನು ವರ್ಗಾಯಿಸಲು ಆಯ್ಕೆ ಮಾಡಿಕೊಂಡರು, ಇದರಿಂದಾಗಿ ದೀರ್ಘಾವಧಿಯ ಆರ್ಥಿಕ ಯೋಗಕ್ಷೇಮವನ್ನು ಕಾಪಾಡಲಾಯಿತು ಮತ್ತು ಅವರ ಸಾಮಾಜಿಕ ಭದ್ರತಾ ರಕ್ಷಣೆಯನ್ನು ವಿಸ್ತರಿಸಲಾಯಿತು.
ಮಹಿಳಾ ಸದಸ್ಯತ್ವದಲ್ಲಿ ಬೆಳವಣಿಗೆ:
ಜುಲೈ 2025 ರಲ್ಲಿ ಸುಮಾರು 2.80 ಲಕ್ಷ ಹೊಸ ಮಹಿಳಾ ಚಂದಾದಾರರು ಇ.ಪಿ.ಎಫ್.ಒ.ಗೆ ಸೇರಿದರು. ಇದಲ್ಲದೆ, ಈ ತಿಂಗಳಲ್ಲಿ ನಿವ್ವಳ ಮಹಿಳಾ ವೇತನ ಸೇರ್ಪಡೆ ಸುಮಾರು 4.42 ಲಕ್ಷವಾಗಿದ್ದು, ಜುಲೈ 2024 ಕ್ಕೆ ಹೋಲಿಸಿದರೆ ವರ್ಷದಿಂದ ವರ್ಷಕ್ಕೆ 0.17% ರಷ್ಟು ಬೆಳವಣಿಗೆಯಾಗಿದೆ. ಮಹಿಳಾ ಸದಸ್ಯರ ಸೇರ್ಪಡೆಯಲ್ಲಿನ ಬೆಳವಣಿಗೆಯು ಹೆಚ್ಚು ಅಂತರ್ಗತ ಮತ್ತು ವೈವಿಧ್ಯಮಯ ಕಾರ್ಯಪಡೆಯತ್ತ ವಿಶಾಲವಾದ ಬದಲಾವಣೆಯನ್ನು ಸೂಚಿಸುತ್ತದೆ.
ರಾಜ್ಯವಾರು ಕೊಡುಗೆ:
ವೇತನದಾರರ ದತ್ತಾಂಶದ ರಾಜ್ಯವಾರು ವಿಶ್ಲೇಷಣೆಯು ಅಗ್ರ ಐದು ರಾಜ್ಯಗಳು/ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳು ನಿವ್ವಳ ವೇತನದಾರರ ಸೇರ್ಪಡೆಯಲ್ಲಿ ಸುಮಾರು 60.85% ರಷ್ಟಿದೆ ಎಂದು ಸೂಚಿಸುತ್ತದೆ, ಇದು ತಿಂಗಳಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟು 12.80 ಲಕ್ಷ ನಿವ್ವಳ ವೇತನದಾರರನ್ನು ಸೇರಿಸುತ್ತದೆ. ಎಲ್ಲಾ ರಾಜ್ಯಗಳಲ್ಲಿ, ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರವು ತಿಂಗಳ ನಿವ್ವಳ ವೇತನದಾರರ ಸೇರ್ಪಡೆಯಲ್ಲಿ 20.47% ಅನ್ನು ಸೇರಿಸುವ ಮೂಲಕ ಪಟ್ಟಿಯಲ್ಲಿ ಮುಂಚೂಣಿಯಲ್ಲಿದೆ. ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರ, ಕರ್ನಾಟಕ, ತಮಿಳುನಾಡು, ಗುಜರಾತ್, ಹರಿಯಾಣ, ದೆಹಲಿ, ತೆಲಂಗಾಣ ಮತ್ತು ಉತ್ತರ ಪ್ರದೇಶದ ರಾಜ್ಯಗಳು/ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳು ಈ ತಿಂಗಳಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟು ನಿವ್ವಳ ವೇತನದಾರರ ಸೇರ್ಪಡೆಯಲ್ಲಿ 5% ಕ್ಕಿಂತ ಹೆಚ್ಚು ಸೇರಿಸಿವೆ.
ಉದ್ಯಮವಾರು ಟ್ರೆಂಡ್ ಮಾಹಿತಿ:
ಉದ್ಯಮವಾರು ದತ್ತಾಂಶದ ಮಾಸಿಕ ಹೋಲಿಕೆಯು ಕೈಗಾರಿಕೆಗಳಲ್ಲಿ ತೊಡಗಿರುವ ಸಂಸ್ಥೆಗಳಲ್ಲಿ ಕೆಲಸ ಮಾಡುವ ನಿವ್ವಳ ವೇತನದಾರರ ಸೇರ್ಪಡೆಯಲ್ಲಿ ಗಮನಾರ್ಹ ಬೆಳವಣಿಗೆಯನ್ನು ತೋರಿಸುತ್ತದೆ.
i. ಕಬ್ಬಿಣದ ಅದಿರು ಗಣಿಗಳು
ii. ವಿಶ್ವವಿದ್ಯಾಲಯ
iii. ಬೀಡಿ ತಯಾರಿಕೆ
iv. ಉಡುಪು ತಯಾರಿಕೆ
v. ಆಸ್ಪತ್ರೆಗಳು
vi. ಇತರೆ
vii. ವ್ಯಾಪಾರ - ವಾಣಿಜ್ಯ ಸ್ಥಾಪನೆಗಳು
viii. ಪ್ರಯಾಣ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು
ix. ಮೇಲ್ಛಾವಣಿಯ ಸ್ಲ್ಯಾಬ್ ಗಳಿಗೆ ಕಲ್ಲು ಕ್ವಾರಿಗಳು ಇತ್ಯಾದಿ.
ಒಟ್ಟು ನಿವ್ವಳ ಸದಸ್ಯತ್ವದಲ್ಲಿ, ಸುಮಾರು 40.21% ಸೇರ್ಪಡೆ ತಜ್ಞ ಸೇವೆಗಳಿಂದ ಬಂದಿದೆ.
ಮೇಲಿನ ವೇತನದಾರರ ದತ್ತಾಂಶವು ತಾತ್ಕಾಲಿಕವಾಗಿದೆ. ಏಕೆಂದರೆ, ದತ್ತಾಂಶ ಉತ್ಪಾದನೆಯು ನಿರಂತರ ನವೀಕರಣದ ಉಪಕ್ರಮವಾಗಿದೆ, ಏಕೆಂದರೆ ನೌಕರರ ದಾಖಲೆಯನ್ನು ನವೀಕರಿಸುವುದು ನಿರಂತರ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯಾಗಿದೆ. ಹಿಂದಿನ ದತ್ತಾಂಶವನ್ನು ಪ್ರತಿ ತಿಂಗಳು ಈ ಕಾರಣದಿಂದಾಗಿ ನವೀಕರಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ:
i. ವೇತನದಾರರ ವರದಿಯನ್ನು ರಚಿಸಿದ ನಂತರ ಹಿಂದಿನ ತಿಂಗಳುಗಳಿಗೆ ಇಸಿಆರ್ ಗಳನ್ನು ಸಲ್ಲಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ.
ii. ವೇತನದಾರರ ವರದಿಯನ್ನು ರಚಿಸಿದ ನಂತರ ಮೊದಲು ಸಲ್ಲಿಸಲಾದ ಇಸಿಆರ್ ಗಳನ್ನು ಮಾರ್ಪಡಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ.
iii. ವೇತನದಾರರ ವರದಿಯನ್ನು ರಚಿಸಿದ ನಂತರ ಹಿಂದಿನ ತಿಂಗಳುಗಳಿಗೆ ನಿರ್ಗಮನ ದಿನಾಂಕವನ್ನು ಗುರುತಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ.
ಏಪ್ರಿಲ್ 2018 ರಿಂದ, ಇ.ಪಿ.ಎಫ್.ಒ. ಸೆಪ್ಟೆಂಬರ್ 2017 ರ ಅವಧಿಯನ್ನು ಒಳಗೊಂಡ ವೇತನದಾರರ ದತ್ತಾಂಶವನ್ನು ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡುತ್ತಿದೆ. ಮಾಸಿಕ ವೇತನದಾರರ ದತ್ತಾಂಶದಲ್ಲಿ, ಆಧಾರ್ ಜೋಡಿಸಿ ಮೌಲ್ಯೀಕರಿಸಿದ ಸಾರ್ವತ್ರಿಕ ಖಾತೆ ಸಂಖ್ಯೆ (ಯುಎಎನ್) ಮೂಲಕ ಮೊದಲ ಬಾರಿಗೆ ಇ.ಪಿ.ಎಫ್.ಒ. ಗೆ ಸೇರುವ ಸದಸ್ಯರ ಸಂಖ್ಯೆ, ಇ.ಪಿ.ಎಫ್.ಒ. ವ್ಯಾಪ್ತಿಯಿಂದ ನಿರ್ಗಮಿಸುವ ಅಸ್ತಿತ್ವದಲ್ಲಿರುವ ಸದಸ್ಯರು ಮತ್ತು ನಿರ್ಗಮಿಸಿದ ಆದರೆ ಸದಸ್ಯರಾಗಿ ಮರು ಸೇರ್ಪಡೆಗೊಂಡವರ ಸಂಖ್ಯೆಯನ್ನು ನಿವ್ವಳ ಮಾಸಿಕ ವೇತನದಾರರ ಸಂಖ್ಯೆಗೆ ಸರಿಪಡಿಸಿ ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಲಾಗುತ್ತದೆ.

Ministry of Labour & Employment
EPFO Records Addition of 21.04 Lakh Net Members during July 2025
9.79 Lakh New Members Enrolled with EPFO
Over 60% of total new subscribers in the 18-25 age group
23 SEP 2025 12:23PM by PIB Delhi
The Employees' Provident Fund Organization (EPFO) has released provisional payroll data for July 2025, revealing a net addition of 21.04 lakh members.
The year-on-year analysis reveals a growth of 5.55 % in net payroll additions compared to July 2024, signifying increased employment opportunities and heightened awareness of employee benefits, bolstered by EPFO’s effective outreach initiatives.
Key highlights of the EPFO Payroll Data (July 2025) are as follows:
New Subscribers:
EPFO enrolled around 9.79 lakh new subscribers in July 2025.This addition in new subscribers can be attributed to growing employment opportunities, increased awareness of employee benefits, and EPFO's successful outreach programs.
Age Group 18-25 Leads Payroll Addition:
A noticeable aspect of the data is the dominance of the 18-25 age group. EPFO added 5.98 lakh new subscribers in the 18-25 age group, constituting a significant 61.06% of the total new subscribers added in July 2025.
Further, the net payroll addition for the age group 18-25 for July 2025 is approximately 9.13 lakh reflecting a growth of 4.09 % from the previous year in July 2024. This is in consonance with the earlier trend which indicates that most individuals joining the organized workforce are youth, primarily first-time job seekers.
Rejoined Members:
Approximately 16.43 lakh members, who had exited earlier, rejoined EPFO in July 2025. This figure displays a significant 12.12% year-over-year growth compared to July 2024. These members switched their jobs and re-joined the establishments covered under the ambit of EPFO and opted to transfer their accumulations instead of applying for final settlement thus safeguarding long-term financial well-being and extending their social security protection.
Growth in Female Membership:
Around 2.80 lakhs new female subscribers joined EPFO in July 2025. Further, the net female payroll addition during the month stood at around 4.42 lakh, with a year over year growth of 0.17% compared to July 2024. The growth in female member additions is indicative of a broader shift towards a more inclusive and diverse workforce.
State-wise Contribution:
State-wise analysis of payroll data denotes that the top five states/ UTs constitute around 60.85% of net payroll addition, adding a total around 12.80 lakh net payroll during the month. Of all the states, Maharashtra is leading by adding 20.47% of net payroll during the month. The states/UTs of Maharashtra, Karnataka, Tamil Nadu, Gujarat, Haryana, Delhi, Telangana and Uttar Pradesh individually added more than 5% of the total net payroll during the month.
Industry-wise Trends:
Month-on-month comparison of industry-wise data displays significant growth in the net payroll addition working in establishments engaged in the industries viz.
i. IRON ORE MINES
ii. UNIVERSITY
iii. BEEDI MAKING
iv. GARMENTS MAKING
v. HOSPITALS
vi. OTHERS
vii. TRADING - COMMERCIAL ESTABLISHMENTS
viii. TRAVEL AGENCIES
ix. STONE QUARRIES FOR ROOF-FLOOR SLABS ETC.
Out of the total net membership, around 40.21 % addition is from expert services.
The above payroll data is provisional since data generation is a continuous exercise, as updating employee record is a continuous process. The previous data gets updated every month on account of:
i. ECRs being filed for previous months after generation of payroll report.
ii. ECRs filed earlier being modified after generation of payroll report.
iii. Date of exit for previous months being marked after generation of payroll report.
From the month of April 2018, EPFO has been releasing payroll data covering the period September 2017 onwards. In monthly payroll data, the count of members joining EPFO for the first time through Aadhaar validated Universal Account Number (UAN), existing members exiting from coverage of EPFO and those who exited but re-joined as members, is taken to arrive at net monthly payroll.