தேசிய மனித உரிமைகள் ஆணையம்
அசாமில் சமூக விரோதக் கும்பலால் ஊடகவியலாளர் ஒருவர் தாக்கப்பட்டதாக கூறப்படும் சம்பவம் குறித்து தேசிய மனித உரிமைகள் ஆணையம் தானாக முன்வந்து வழக்குப் பதிவு செய்துள்ளது
13 SEP 2025 5:19PM by PIB Chennai
அசாமில் உள்ள லும்டிங் ரயில்வே நிறுவனம் அருகே 2025 செப்டம்பர் 7 அன்று ஊடகவியலாளர் ஒருவர் சில சமூக விரோதிகளால் தாக்கப்பட்டு படுகாயமடைந்ததாக வெளியான ஊடகச் செயதியின் அடிப்படையில், இந்திய தேசிய மனித உரிமைகள் ஆணையம் தானாக முன்வந்து விசாரணைக்கு எடுத்துக் கொண்டுள்ளது. காவல்துறையினரால் அவர் மீட்கப்பட்டு சிகிச்சைக்காக மருத்துவமனைக்கு கொண்டு செல்லப்பட்டதாகக் கூறப்படுகிறது.
செய்தியின் உள்ளடக்கம் உண்மையாக இருந்தால், அது மனித உரிமை மீறல் தொடர்பான கடுமையான பிரச்சனையை எழுப்புகிறது என்பதை ஆணையம் கவனித்துள்ளது. எனவே, இந்த சம்பவம் குறித்து இரண்டு வாரங்களுக்குள் விரிவான அறிக்கை அளிக்குமாறு அசாம் காவல்துறை இயக்குநருக்கு நோட்டீஸ் அனுப்பியுள்ளது.
2025 செப்டம்பர் 9 அன்று இணையதளத்தில் வெளியிடப்பட்ட ஒரு செய்தியின்படி, பாதிக்கப்பட்டவர் வேலை முடிந்து வீடு திரும்பிக் கொண்டிருந்தபோது நள்ளிரவில் இந்த சம்பவம் நடந்துள்ளது. தனது பாதுகாப்பு குறித்து அவர் கவலை தெரிவித்துள்ளதாகவும், குற்றவாளிகள் மீது வழக்குப் பதிவு செய்து உரிய சட்ட நடவடிக்கை எடுக்குமாறு அதிகாரிகளை வலியுறுத்தியுள்ளதாகவும் கூறப்படுகிறது. லும்டிங் பிரஸ் கிளப் மற்றும் உள்ளூர் மக்கள் இந்த சம்பவத்தைக் கண்டித்ததுடன், குற்றவாளிகள் மீது கடுமையான நடவடிக்கை எடுக்கவும், பத்திரிகையாளர்களுக்கு சிறந்த பாதுகாப்பு வழங்கவும் கோரினர்.

National Human Rights Commission
NHRC takes suo motu cognizance of the reported assault on a media person by a group of some anti-social elements in Lumding, Assam
Reportedly, the Lumding Press Club as well as local citizens condemned the incident demanding strict action against the culprits and better security for the journalists
The Commission issues a notice to the DGP, Assam calling for a detailed report on the matter within two weeks
13 SEP 2025 5:19PM by PIB Delhi
The National Human Rights Commission (NHRC), India has taken suo motu cognizance of a media report that a media person was assaulted and grievously injured by a group of some anti-social elements near Lumding Railway Institute in Assam on 7th September, 2025. Reportedly, he was rescued by the police and taken to the hospital for treatment.
The Commission has observed that the contents of the news report, if true, raise a serious issue of human rights violation. Therefore, it has issued a notice to the Director General of Police, Assam calling for a detailed report on the matter within two weeks.
According to the media report, carried on a news portal on 9th September, 2025, the incident happened around mid-night when the victim was returning home after work. Reportedly, he has expressed concern for his safety and has urged the authorities to register a case against the perpetrators to take appropriate legal action against them. The Lumding Press Club as well as local citizens condemned the incident demanding strict action against the culprits and better security for the journalists.