કૃષિ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય કૃષિ મંત્રી શ્રી શિવરાજ સિંહ ચૌહાણ આવતીકાલે પંજાબના પૂરગ્રસ્ત ખેડૂતોને મળશે
પૂરગ્રસ્ત વિસ્તારોની મુલાકાત લીધા બાદ, તેઓ અધિકારીઓ સાથે ઉચ્ચ સ્તરીય બેઠક પણ કરશે
કેન્દ્રીય કૃષિ મંત્રીએ આજે પંજાબના રાજ્યપાલ અને મુખ્યમંત્રી સાથે ફોન પર પૂરની પરિસ્થિતિ અંગે વાત કરી
કેન્દ્ર સરકાર આ સંકટની ઘડીમાં પંજાબની સાથે રહેશે, શક્ય તમામ સહાય પૂરી પાડવામાં આવશે - શ્રી ચૌહાણ
03 SEP 2025 4:09PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય કૃષિ અને ખેડૂત કલ્યાણ અને ગ્રામીણ વિકાસ મંત્રી શ્રી શિવરાજ સિંહ ચૌહાણ આવતીકાલે પંજાબની મુલાકાત લેશે. જેથી પંજાબમાં ભારે વરસાદને કારણે પૂરમાં ડૂબી ગયેલા જિલ્લાઓની પરિસ્થિતિ જાણી શકાય. આ સંદર્ભમાં, આજે તેમણે ફોન પર પંજાબના રાજ્યપાલ અને મુખ્યમંત્રી સાથે પણ વિગતવાર ચર્ચા કરી હતી.
કેન્દ્રીય મંત્રી આવતીકાલે સવારે અમૃતસર પહોંચશે અને ત્યાંથી સીધા પૂરગ્રસ્ત ખેડૂત ભાઈ-બહેનોને મળવા જશે. ખેડૂતોને મળ્યા બાદ, શ્રી શિવરાજ સિંહ ચૌહાણ અધિકારીઓ સાથે ઉચ્ચ સ્તરીય બેઠક પણ કરશે. જેમાં વર્તમાન પરિસ્થિતિ અને ખેડૂતોને મદદ કરવાના પગલાં અંગે વિગતવાર ચર્ચા થશે.
નોંધનીય છે કે ગત સોમવારે પણ કેન્દ્રીય કૃષિ મંત્રી શ્રી ચૌહાણે દિલ્હીમાં ઉચ્ચ સ્તરીય બેઠક યોજીને પંજાબના ઘણા વિસ્તારોમાં પૂરની સ્થિતિ અને પાકના નુકસાન અંગે ચિંતા વ્યક્ત કરી હતી. તેમણે એમ પણ કહ્યું હતું કે તેઓ પરિસ્થિતિનો તાગ મેળવવા માટે વ્યક્તિગત રીતે પંજાબની મુલાકાત લેશે. કેન્દ્રીય મંત્રીએ કહ્યું હતું કે પંજાબના ખેડૂત ભાઈ-બહેનોએ ચિંતા ન કરવી જોઈએ, આ મુશ્કેલ સમયમાં કેન્દ્ર સરકાર તેમની સાથે ઉભી છે.

Ministry of Agriculture & Farmers Welfare
Union Agriculture Minister Shri Shivraj Singh Chouhan to visit flood-affected areas in Punjab tomorrow
Will also hold a high-level meeting with officials after visiting flood-hit areas
Union Agriculture Minister speaks to the Governor and Chief Minister of Punjab over phone regarding the flood situation
“The Central Government stands firmly with Punjab in this time of crisis and will provide every possible assistance”, says Shri Chouhan
03 SEP 2025 4:09PM by PIB Delhi
Union Minister of Agriculture, Farmers’ Welfare and Rural Development Shri Shivraj Singh Chouhan will visit the flood-affected areas in Punjab tomorrow and assess the situation in the districts submerged due to heavy rains and floods in the state. The Minister also held detailed discussions over the phone today with the Governor and the Chief Minister of Punjab.
The Union Minister will arrive in Amritsar tomorrow morning and head directly to meet the flood-affected farmers. After interacting with the farmers, Shri Shivraj Singh Chouhan will also hold a high-level meeting with officials to discuss in detail the current situation and chalk out measures to extend assistance to farmers.
It may be recalled that last Monday as well, Shri Chouhan had chaired a high-level meeting in Delhi, where he expressed concern over the flood situation in several areas of Punjab and the subsequent damage to crops. He had also stated that he would personally visit Punjab to review the situation. The Minister assured that farmer brothers and sisters of Punjab need not worry, as the Central Government stands with them in this difficult time.