नवीन आणि नवीकरणीय ऊर्जा मंत्रालय
इरेडाचा नवीकरणीय ऊर्जा मंत्रालयासमवेत कामगिरी आधारित सामंजस्य करार, 2025-26 या आर्थिक वर्षात 8,200 कोटी रुपयांच्या महसूलाचे लक्ष्य
25 AUG 2025 5:35PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 25 ऑगस्‍ट 2025
भारतीय नविकरणीय उर्जा विकास एजन्सी लिमिटेड म्हणजे (इरेडा) इरेडाने आज भारत सरकारच्या अक्षय आणि नवीकरणीय ऊर्जा मंत्रालयासोबत(एमएनआरई) कामगिरीवर आधारित एक सामंजस्य करार केला असून त्याद्वारे 2025-26 या आर्थिक वर्षासाठी धोरणात्मक उद्दिष्टे निश्चित करण्यात आली आहेत.
एमएनआरई आणि इरेडाच्या वरिष्ठ अधिकाऱ्यांच्या उपस्थितीत नवी दिल्लीतील अटल अक्षय ऊर्जा भवन येथे एमएनआरईचे सचिव संतोष कुमार सारंगी आणि इरेडा चे अध्यक्ष आणि व्यवस्थापकीय संचालक प्रदीप कुमार दास यांनी या सामंजस्य करारावर स्वाक्षरी केली.
A couple of men sitting at a tableAI-generated content may be incorrect. A group of men holding papersAI-generated content may be incorrect.
या सामंजस्य करारांतर्गत, सरकारने परिचालना द्वारे आर्थिक वर्ष 2024-25, साठी ₹8,200 कोटी रुपयांचे महसूल लक्ष्य निश्चित केले आहे. इरेडा ने आर्थिक वर्ष 2024-25 मध्ये 6,743.32 कोटी रुपयांचा महसुल प्राप्त करत 5,957 कोटी रुपयांचे महसूल लक्ष्य ओलांडले होते. या सामंजस्य करारात अनुत्पादित मालमत्ता ते एकूण कर्ज, मालमत्ता उलाढालीचे प्रमाण आणि ईबीटीडीए यासारखे प्रमुख कामगिरी मापदंड देखील समाविष्ट आहेत.
कंपनी विकासाच्या मार्गावर असल्याबद्दल विश्वास व्यक्त करताना, इरेडा चे प्रमुख व्यवस्थापकीय संचालक प्रदीप कुमार दास म्हणाले: “या वर्षीही उत्कृष्ट कामगिरी जारी रहाण्याची आशा बाळगून, आम्ही उत्कृष्टतेची आमची प्रतिबद्धता टिकवून ठेवण्यासाठी वचनबद्ध आहोत. इरेडा ने आर्थिक वर्ष 2020-21 पासून सलग चार वर्षे सामंजस्य करार करत 'उत्कृष्ट' श्रेणी कायम राखली आहे. आर्थिक वर्ष 2023-24 सामंजस्य करार मानांकना साठी, इरेडा, एनबीएफसी आणि ऊर्जा क्षेत्रात अव्वल कामगिरी करणारी आस्थापना म्हणून उदयास आली आहे.

Ministry of New and Renewable Energy
IREDA signs Performance MoU with MNRE, ₹8,200 Crore Revenue Target for FY 2025-26
25 AUG 2025 2:40PM by PIB Delhi
A couple of men sitting at a tableAI-generated content may be incorrect.
Indian Renewable Energy Development Agency Limited (IREDA) today signed a performance-based Memorandum of Understanding (MoU) with Ministry of New and Renewable Energy (MNRE), Government of India, outlining strategic targets for the fiscal year 2025-26.
The MoU was signed by Shri Santosh Kumar Sarangi, Secretary, MNRE and Shri Pradip Kumar Das, Chairman & Managing Director, IREDA at Atal Akshay Urja Bhawan, New Delhi, in the presence of senior officials from MNRE and IREDA.
A group of men holding papersAI-generated content may be incorrect.
Under the MoU, the Government of India has set a Revenue from Operations target of ₹8,200 crores for FY 2025-26. IREDA had exceeded its Revenue from Operations target in FY 2024-25, achieving ₹6,743.32 crores against the target of ₹5,957 crores. The MoU also includes key performance parameters such as Return on Net Worth, Return on Capital Employed, NPA to Total Loans, Asset Turnover Ratio, and EBTDA, among other targets.
Expressing confidence in the company's growth trajectory, Shri Pradip Kumar Das, CMD, IREDA, said: “With the hope for continuing excellent performance for this year also, we are committed to sustaining our track record of excellence. IREDA has earned an 'Excellent' rating in MoU performance for four consecutive years since FY 2020-21. For FY 2023-24 MoU rating, IREDA emerged as the top performer in the NBFC and Power sector and among the top four CPSEs across sectors, as per a list of 84 CPSEs issued by the Department of Public Enterprises.