தேசிய மனித உரிமைகள் ஆணையம்
ஒடிசாவின் கேந்திரபாரா மாவட்டத்தில் இளம் பெண் ஒருவர் தீக்குளித்து தற்கொலை செய்து கொண்டதாக கூறப்படும் புகாரை அடுத்து, தேசிய மனித உரிமைகள் ஆணையம் தானாக முன்வந்து விசாரணை
20 AUG 2025 4:06PM by PIB Chennai
ஓடிசாவின் கேந்திரபாரா மாவட்டத்தில் 19 வயது இளம் பெண் ஒருவர் 2025 ஆகஸ்ட் 6அன்று தற்கொலை செய்து கொண்டதாக ஊடகங்களில் வெளியான செய்தியை அடுத்து, முன்னாள் ஆண் நண்பர் ஒருவர் தன்னை மிரட்டியதாக எழுந்த புகாரில் கிட்டத்தட்ட ஆறு மாதங்களாக காவல்துறை நடவடிக்கை எடுக்கவில்லை என்ற குற்றச்சாட்டுகளுக்கு மத்தியில், தேசிய மனித உரிமைகள் ஆணையம் இந்த புகாரை தாமாக முன்வந்து விசாரணைக்கு எடுத்துக்கொண்டது. அவரது ஆபாச புகைப்படங்கள் மற்றும் வீடியோக்களை சமூக ஊடகங்களில் வெளியிடுவதாக அவர் மிரட்டியதாகக் கூறப்படுகிறது.
செய்தியின் உள்ளடக்கம் உண்மையாக இருந்தால், மனித உரிமைகள் மீறல் தொடர்பான கடுமையான பிரச்சினைகளை எழுப்புவதாக ஆணையம் தெரிவித்துள்ளது. எனவே, இந்த விவகாரம் குறித்து இரண்டு வாரங்களுக்குள் விசாரணையின் தற்போதைய நிலை உட்பட விரிவான அறிக்கையை அளிக்குமாறு, ஒடிசா காவல்துறை தலைவருக்கு நோட்டீஸ் அனுப்பியுள்ளது.
ஆகஸ்ட் 7, 2025 அன்று வெளியிடப்பட்ட ஊடக அறிக்கையின்படி, இளம் பெண் கேந்திரபாரா மாவட்டத்தில் உள்ள ஒரு கல்லூரியில் படித்து வந்தார். முன்னாள் ஆண் நண்பர் ஒருவரால் அவர் தொடர்ந்து மிரட்டப்படுவதாக அவரது தந்தை குற்றம் சாட்டினார். இது தொடர்பாக பாதிக்கப்பட்டவரின் தந்தை சுமார் ஆறு மாதங்களுக்கு முன்பு காவல்துறையில் புகார் அளித்தார். ஆனால் குற்றம் சாட்டப்பட்டவர் மீது எந்த முதல் தகவல் அறிக்கையும் பதிவு செய்யப்படவில்லை அல்லது எந்த நடவடிக்கையும் எடுக்கப்படவில்லை. மாறாக, இந்த விஷயத்தை மேற்கொண்டு தொடரவேண்டாம் என்றும் அவருக்கு ஒரு காவல்துறை அலுவலர் அறிவுரை அளித்ததாகவும், மிரட்டியவரின் தொலைபேசி எண்ணை தடுத்து வைத்து விட ஆலோசனை வழங்கியதாகவும் கூறப்படுகிறது.
.

National Human Rights Commission
NHRC, India takes suo motu cognizance of the reported death of a girl due to self-immolation in Kendrapara district of Odisha after alleged police inaction against her former male friend threatening to upload her obscene photos on social media
The Commission issues notice to the State DGP calling for a detailed report within two weeks, including status of the investigation
20 AUG 2025 4:06PM by PIB Delhi
The National Human Rights Commission (NHRC), India has taken suo motu cognizance of a media report that on 6th August, 2025, a 19-year-old girl immolated herself in Odisha's Kendrapara district amid allegations of police inaction for nearly six months on the complaint about a former male friend blackmailing her. Reportedly, he was threatening to post her obscene photos and videos on social media.
The Commission has observed that the contents of the news report, if true, raise serious issues of violation of human rights. Therefore, it has issued a notice to the Director General of Police, Odisha, calling for a detailed report on the matter within two weeks, including the status of the investigation.
According to the media report, carried on 7th August, 2025, the girl was studying at a College in Kendrapara district. Her father alleged that she was being regularly blackmailed by a former male friend. A complaint in this regard was given to the police by the father of the victim about six months back, but neither an FIR was registered nor any action was taken against the alleged perpetrator. Rather, a police officer reportedly discouraged him from pursuing the matter and suggested blocking the phone number of the blackmailer.