வணிகம் மற்றும் தொழில்துறை அமைச்சகம்
செப்டோ நோவா புதுமை கண்டுபிடிப்புகள் சவால் மூலம் உற்பத்தி தொழில் நிறுவனங்களை ஆதரிப்பதற்கு தொழில்துறை மற்றும் உள்நாட்டு வர்த்தக மேம்பாட்டுத் துறை, செப்டோ உடன் புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்தில் கையெழுத்திட்டது
12 AUG 2025 11:48AM by PIB Chennai
ர்த்தக மற்றும் தொழில்துறை அமைச்சகத்தின் தொழில்துறை மற்றும் உள்நாட்டு வர்த்தக மேம்பாட்டுத் துறை, அதன் 'செப்டோ நோவா' புதுமை கண்டுபிடிப்புகள் சவால் மூலம் உற்பத்தித் துறையில் தொடக்க கட்ட புத்தொழில் நிறுவனங்களை ஆதரிப்பதற்கும் அளவிடுவதற்கும் செப்டோ தனியார் நிறுவனத்துடன் ஒரு புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்தில் கையெழுத்திட்டது.
இந்த ஒத்துழைப்பு, ஆறு மாத திட்டத்தின் மூலம் புத்தொழில் நிறுவனங்களைக் கண்டறிந்து வழிகாட்டுவதை நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளது.
நிபுணர் தலைமையிலான பயிலரங்குகள் மற்றும் புத்தொழில் இந்தியா உதவி மூலம் வழிகாட்டுதல் மற்றும் திறன் மேம்பாடு மூலம் கூட்டாண்மை ஆதரவை அளிக்கும். மகளிர் தலைமையிலான, 2 மற்றும் 3-ம் நிலை புத்தொழில் நிறுவனங்களை மையமாகக் கொண்டு கூடுதலாக, செப்டோ நிறுவனம் 100க்கும் மேற்பட்ட இந்திய புத்தொழில் நிறுவனங்களை அதன் விநியோகச் சங்கிலியில் ஒருங்கிணைத்து, தயாரிப்புகளை காட்சிப்படுத்தவும், சந்தை அணுகலைப் பெறவும், தங்கள் இருப்பை விரிவுபடுத்தவும் ஒரு தளத்தை வழங்கும்.
இந்த நிகழ்வில் பேசிய தொழில்துறை மற்றும் உள்நாட்டு வர்த்தக மேம்பாட்டுத் துறை இணைச் செயலாளர் திரு சஞ்சீவ், யூனிகார்ன்களின் ஆதரவு புத்தொழில் நிறுவனங்களை மேம்படுத்துவதற்கான மிகவும் தாக்கத்தை ஏற்படுத்தும் வழிகளில் ஒன்றாகும் என்று கூறினார். வளர்ச்சியின் முக்கியத்துவத்தை எடுத்துரைத்த அவர், புத்தொழில் நிறுவனங்களின் வெற்றிக்கு சந்தை அணுகல் ஒரு முக்கிய காரணியாக உள்ளது என்று கூறினார்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கிலச் செய்திக் குறிப்பைக் காணவும்: https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2155374

Ministry of Commerce & Industry
DPIIT signs MoU with Zepto to support manufacturing startups through Zepto Nova Innovation Challenge
Partnership to focus on hardware, IoT, packaging and sustainable manufacturing
12 AUG 2025 11:48AM by PIB Delhi
The Department for Promotion of Industry and Internal Trade (DPIIT), Ministry of Commerce and Industry signed a Memorandum of Understanding (MoU) with Zepto Private Limited to support and scale early-stage startups in the manufacturing sector through its ‘Zepto Nova’ innovation challenge.
The collaboration aims to discover and mentor startups through a focused six-month programme. It will support startups developing technologies in hardware, IoT, packaging and sustainable manufacturing, enabling them to progress from prototype to market-ready solutions using Zepto’s delivery and digital infrastructure.
The partnership will provide support through mentorship and capacity building via expert-led workshops and Startup India assistance, with a focus on women-led and Tier II/III startups. In addition, Zepto will integrate upwards of 100 Indian startups into its supply chain, offering them a platform to showcase products, gain market access and expand their presence.
Speaking on the occasion, Joint Secretary, DPIIT, Shri Sanjiv said that support from unicorns is one of the most impactful ways to uplift startups, enabling them to learn from the journey of successful ventures. He added that it is not just an opportunity but also a responsibility for unicorns to contribute to the ecosystem. Highlighting the importance of growth, he stated that market access remains a critical enabler for the success of startups.
The MoU was signed by Director, DPIIT, Dr. Sumeet Jarangal, and Co-founder, Zepto, Shri Kaivalya Vohra.
Co-founder, Zepto, Shri Kaivalya Vohra said that the partnership with DPIIT will support startups in building the future of manufacturing through the Zepto Nova programme.
This MoU is part of DPIIT’s efforts to foster partnerships that enable rapid innovation, inclusive economic growth and a self-reliant India.