राष्ट्रीय मानवाधिकार आयोग
महाराष्ट्रात नांदेड सिटी टाउनशिपजवळच्या एका खड्ड्यात पुणे महानगरपालिकेशी संबंधित ड्रेनेजचे काम करताना ढिगारा कोसळून एकाचा मृत्यू आणि तीन जण जखमी झाल्याच्या वृत्ताची राष्ट्रीय मानवाधिकार आयोगाने दखल घेतली
08 AUG 2025 4:38PM by PIB Mumbai
महाराष्ट्रातील नांदेड सिटी टाउनशिपजवळील एका खड्ड्यात पुणे महानगरपालिकेशी संबंधित ड्रेनेज लाईनचे काम करत असताना ढिगारा कोसळून एका कामगाराचा मृत्यू झाला आणि तीन जण जखमी झाल्या प्रकरणाच्या मीडिया रिपोर्टची (माध्यमांमध्ये प्रसारित झालेले वृत्त) राष्ट्रीय मानवाधिकार आयोगाने (एनएचआरसी) स्वतःहून दखल घेतली आहे. ही घटना 4 जुलै 2025 रोजी घडल्याचे वृत्त आहे.
या बातमीतील मजकूर खरा असेल, तर पीडित व्यक्तीच्या मानवी हक्कांच्या उल्लंघनाचा गंभीर मुद्दा उपस्थित होतो, असे आयोगाच्या निदर्शनास आले आहे. यामुळे, आयोगाने महाराष्ट्र सरकारच्या मुख्य सचिवांना नोटीस बजावली असून, दोन आठवड्यांच्या आत या प्रकरणाचा सविस्तर अहवाल मागितला आहे. या अहवालात जखमींच्या आरोग्याची स्थिती, तसेच पीडित व्यक्तीच्या जवळच्या नातेवाईकाला नुकसान भरपाई दिली असेल, तर त्याबाबतची माहिती समाविष्ट असणे अपेक्षित आहे.
5 ऑगस्ट 2025 रोजी प्रकाशित झालेल्या मीडिया रिपोर्टनुसार, हे काम जपान इंटरनॅशनल कोऑपरेशन एजन्सी, नदी सुधार प्रकल्पाचा एक भाग होते, ज्यामध्ये या भागात नवीन सांडपाणी प्रक्रिया प्रकल्प आणि ड्रेनेज लाईन्स बांधणे समाविष्ट आहे.

National Human Rights Commission
NHRC takes suo motu cognizance of the reported death of one and injuries to three others after debris fell on them while undertaking PMC-related drainage work in a trench near Nanded City township in Maharashtra
Issues notice to the State Chief Secretary calling for a detailed report on the matter within two weeks
The report expected to include the health status of the injured persons and compensation, if any, paid to the next of kin of the victim
08 AUG 2025 4:38PM by PIB Delhi
The National Human Rights Commission (NHRC), India has taken suo motu cognizance of a media report that one worker died and three got injured when debris fell on them while undertaking Pune Municipal Corporation-related drainage work in a trench near Nanded City Township, Maharashtra. Reportedly, the incident happened on 4th July, 2025.
The Commission has observed that the contents of the news report, if true, raise a serious issue of violation of the human rights of the victim. Therefore, it has issued a notice to the Chief Secretary, Government of Maharashtra calling for a detailed report on the matter within two weeks. The report is also expected to include the health status of the injured persons, as well as compensation, if any, paid to the next of kin of the victim.
According to the media report, carried on 5th August, 2025, the work was part of the Japan International Cooperation Agency River Improvement project, which includes building new sewage treatment plants and drainage lines in the area.