தொலைதொடர்பு மற்றும் தகவல் தொழில்நுட்ப அமைச்சகம்
நாட்டில் கண்ணாடி இழை கம்பி வடத்தை பதித்தல் மற்றும் பராமரித்தல்
31 JUL 2025 3:06PM by PIB Chennai
மார்ச் 31, 2025 நிலவரப்படி, கடந்த மூன்று ஆண்டுகளில் நாடு முழுவதும் மொத்தம் 6,98,010 வழித்தட கிலோமீட்டர் கண்ணாடி இழை கம்பி வடம் (OFC) பதிக்கப்பட்டுள்ளது. மாநில வாரியான விவரங்கள் இணைப்பு-I இல் இணைக்கப்பட்டுள்ளன.
இணைப்பு-I
வரிசைஎண்
மாநிலம்/யூனியன் பிரதேசம்
கண்ணாடி இழை கம்பி வட பதிப்பு
கி.மீட்டரில்
1
அந்தமான் மற்றும் நிக்கோபார் தீவுகள் (யூ.பி.)
332
2
ஆந்திரப் பிரதேசம்
70544
3
அருணாச்சல பிரதேசம்
2859
4
அசாம்
19288
5
பீகார்
11480
6
சண்டிகர் (UT)
1558
7
சத்தீஸ்கர்
14629
8
தாத்ரா &நகர் ஹவேலி மற்றும் டாமன் &டையூ (யூ.பி.)
189
9
தில்லி (யூ.பி.)
7951
10
கோவா
520
11
குஜராத்
14767
12
ஹரியானா
6027
13
ஹிமாச்சல பிரதேசம்
5488
14
ஜம்மு மற்றும் காஷ்மீர் (யூ.பி.)
10072
15
ஜார்கண்ட்
14065
16
கர்நாடகா
21812
17
கேரளா
81764
18
லடாக் (யூ.பி.)
1187
19
லட்சத்தீவு (யூ.பி.)
20
20
மத்திய பிரதேசம்
22925
21
மகாராஷ்டிரா
56211
22
மணிப்பூர்
2171
23
மேகாலயா
3335
24
மிசோரம்
1594
25
நாகாலாந்து
1957
26
ஒடிசா
18773
27
புதுச்சேரி (UT)
31
28
பஞ்சாப்
41326
29
ராஜஸ்தான்
37706
30
சிக்கிம்
1005
31
தமிழ்நாடு
86944
32
தெலுங்கானா
65270
33
திரிபுரா
386
34
உத்தர பிரதேசம்
41980
35
உத்தரகாண்ட்
8382
36
மேற்கு வங்காளம்
23461
மொத்தம்
698010
இந்தத் தகவலை இன்று மாநிலங்களவையில் ஒரு கேள்விக்கு எழுத்துப்பூர்வமாக அளித்த பதிலில் தகவல் தொடர்பு மற்றும் ஊரக வளர்ச்சித் துறை இணையமைச்சர் டாக்டர் பெம்மாசானி சந்திர சேகர் தெரிவித்தார்.

Ministry of Communications
Laying and Maintenance of Optical Fibre Cables in the country
31 JUL 2025 3:06PM by PIB Delhi
As of March 31, 2025, a total of 6,98,010 route KM of Optical Fibre Cable (OFC) has been laid across the country during the last three years. The state-wise details are attached as Annexure-I.
Annexure-I
S. No
State/UT Name
Total OFC Laid
(in route KM)
1.
Andaman and Nicobar Islands (UT)
332
2.
Andhra Pradesh
70544
3.
Arunachal Pradesh
2859
4.
Assam
19288
5.
Bihar
11480
6.
Chandigarh (UT)
1558
7.
Chhattisgarh
14629
8.
Dadra & Nagar Haveli and Daman & Diu (UT)
189
9.
Delhi (UT)
7951
10.
Goa
520
11.
Gujarat
14767
12.
Haryana
6027
13.
Himachal Pradesh
5488
14.
Jammu and Kashmir (UT)
10072
15.
Jharkhand
14065
16.
Karnataka
21812
17.
Kerala
81764
18.
Ladakh (UT)
1187
19.
Lakshadweep (UT)
20
20.
Madhya Pradesh
22925
21.
Maharashtra
56211
22.
Manipur
2171
23.
Meghalaya
3335
24.
Mizoram
1594
25.
Nagaland
1957
26.
Odisha
18773
27.
Puducherry (UT)
31
28.
Punjab
41326
29.
Rajasthan
37706
30.
Sikkim
1005
31.
Tamil Nadu
86944
32.
Telangana
65270
33.
Tripura
386
34.
Uttar Pradesh
41980
35.
Uttarakhand
8382
36.
West Bengal
23461
Grand Total
698010
This information was given by the Minister of State for Communications and Rural Development Dr. Pemmasani Chandra Sekhar in a written reply to a question in the Rajya Sabha today.