શ્રમ અને રોજગાર મંત્રાલય
પ્રખ્યાત અભિનેતા શ્રી આદિલ હુસૈને નવી દિલ્હીના PDUNASS ખાતે EPFOના 20માં RGDEને સંબોધન કર્યુ
30 JUL 2025 3:34PM by PIB Ahmedabad
શ્રમ અને રોજગાર મંત્રાલયના કર્મચારી ભવિષ્ય નિધિ સંગઠન (EPFO) હેઠળ પંડિત દીનદયાળ ઉપાધ્યાય રાષ્ટ્રીય સામાજિક સુરક્ષા એકેડેમી (PDUNASS) 28 જુલાઈ 2025ના રોજ તેની માસિક વિચાર નેતૃત્વ શ્રેણી "રી-ઇમેજિનિંગ ગવર્નન્સ: ડિસકોર્સ ફોર એક્સેલન્સ" (RGDE)નું આયોજન કર્યું હતું. આ સત્ર હાઇબ્રિડ મોડમાં યોજવામાં આવ્યું હતું, જેમાં દેશભરના લોકોએ ભાગ લીધો હતો.
પ્રખ્યાત અભિનેતા અને નાટ્ય વ્યક્તિત્વ શ્રી આદિલ હુસૈને "સ્પીકિંગ ટુ બી અન્ડરસ્ટૂડઃ ફ્રોમ ઈન્ફોર્મિંગ ટુ કનેક્ટિંગ" થીમ પર મુખ્ય ભાષણ આપ્યું હતું. ભારતીય અને આંતરરાષ્ટ્રીય સિનેમામાં તેમના કાર્ય માટે જાણીતા, શ્રી હુસૈને વ્યક્તિગત વાર્તાઓ, નાટ્ય આંતરદૃષ્ટિ અને ભારતીય શાસ્ત્રોના સંદર્ભો દ્વારા પ્રેક્ષકોને સંલગ્ન કર્યા - જાહેર જીવનમાં અર્થપૂર્ણ સંદેશાવ્યવહારની કળા પર ઊંડાણપૂર્વક પ્રતિબિંબિત વિચાર રજૂ કર્યો હતો.
તેમણે ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે વાતચીત એ વ્યક્તિ જે અનુભવે છે તેનું વિસ્તરણ છે, અને તે પ્રમાણિક જોડાણ ઇરાદાની સ્પષ્ટતા અને ભાવનાત્મક જાગૃતિમાંથી ઉદ્ભવે છે. "દરેક વ્યક્તિની પાછળની વાર્તા હોય છે" તેના પર ભાર મૂકતાં, તેમણે જાહેર સેવકોને સહાનુભૂતિ અને સંદર્ભ સાથે સાંભળવા વિનંતી કરી હતી. તેમણે એમ પણ નોંધ્યું હતું કે કૃતજ્ઞતા વ્યક્તિને વ્યાખ્યાયિત કરે છે, અને દરેક ઈન્ટરએક્શન પાછળની માનવીની ઓળખ અસરકારક શાસન માટે જરૂરી છે.
આ કાર્યક્રમની અધ્યક્ષતા સેન્ટ્રલ પ્રોવિડન્ટ ફંડ કમિશનર શ્રી રમેશ કૃષ્ણમૂર્તિએ કરી હતી અને તેનું સંચાલન PDUNASSના ડિરેક્ટર શ્રી કુમાર રોહિતે કર્યું હતું. આ સત્રનું સંચાલન શ્રી ઉત્તમ પ્રકાશ, રિજીયોનલ પ્રોવિડન્ટ ફંડ કમિશનર-I અને શ્રીમતી ઉદિતા ચૌધરી, નિવૃત્ત એડિશનલ સેન્ટ્રલ પ્રોવિડન્ટ ફંડ કમિશનર દ્વારા કરવામાં આવ્યું હતું.
25 ડિસેમ્બર 2023ના રોજ ગુડ ગવર્નન્સ ડે પર શરૂ કરાયેલ, RGDE શ્રેણી જાહેર ક્ષેત્રની અંદર ક્રોસ-સેક્ટરલ શિક્ષણ માટે એક પ્લેટફોર્મ બની ગઈ છે. તે જાહેર વહીવટમાં શ્રેષ્ઠતા પર સંવાદ શરૂ કરવા માટે શાસન, શિક્ષણ, કલા અને નાગરિક સમાજના પ્રખ્યાત અવાજોને એકસાથે લાવે છે.

Ministry of Labour & Employment
Renowned Actor Shri Adil Hussain Addresses EPFO’s 20th RGDE at PDUNASS, New Delhi
30 JUL 2025 3:34PM by PIB Delhi
The Pandit Deendayal Upadhyaya National Academy of Social Security (PDUNASS), under the Employees’ Provident Fund Organisation (EPFO), Ministry of Labour & Employment, hosted the 20th edition of its monthly thought leadership series Re-imagining Governance: Discourse for Excellence (RGDE) on 28th July 2025. The session was conducted in hybrid mode, with participation from across the country.
Celebrated actor and theatre personality Shri Adil Hussain delivered the keynote address on the theme “Speaking to be Understood: From Informing to Connecting.” Known for his work in Indian and international cinema, Shri Hussain engaged the audience through personal anecdotes, theatrical insights, and references from Indian scriptures—offering a deeply reflective take on the art of meaningful communication in public life.
He emphasised that communication is an extension of what one feels, and that authentic engagement arises from clarity of intention and emotional awareness. Highlighting that “everyone has a backstory,” he urged public servants to listen with empathy and context. He also noted that gratitude defines a person, and that recognising the human behind every interaction is essential to effective governance.
The event was chaired by Shri Ramesh Krishnamurthi, Central Provident Fund Commissioner, and presided over by Shri Kumar Rohit, Director, PDUNASS. The session was moderated by Shri Uttam Prakash, Regional PF Commissioner-I and Smt. Udita Choudhary, Retired Additional Central PF Commissioner.
Launched on Good Governance Day, 25th December 2023, the RGDE series has become a platform for cross-sectoral learning within the public sector. It brings together eminent voices from governance, academia, arts, and civil society to spark dialogue on excellence in public administration.