சுற்றுலா அமைச்சகம்
இந்திய சுற்றுலாத் துறை தில்லியில் ஜூலை 28, 2025 அன்று தீஜ் விழாவைக் கொண்டாடுகிறது
26 JUL 2025 2:55PM by PIB Chennai
இந்திய அரசின் சுற்றுலா அமைச்சகம், ஜூலை 28, 2025 அன்று துடிப்பான மற்றும் கலாச்சார ரீதியாக வளமான தீஜ் விழாவின் பிரமாண்டமான கொண்டாட்டத்தை அறிவிப்பதில் மகிழ்ச்சி அடைகிறது. இந்த நிகழ்வு புது தில்லியின் ஜன்பத் பகுதியில் உள்ள இந்திய சுற்றுலா அலுவலகத்தில் நடைபெறும், இது இந்திய பாரம்பரியத்தின் வண்ணங்கள், மரபுகள் மற்றும் உணர்வை வெளிப்படுத்துகிறது.
வட இந்தியா முழுவதும், குறிப்பாக ராஜஸ்தான், உத்தரபிரதேசம், ஹரியானா மற்றும் பஞ்சாப் ஆகிய நாடுகளில் பெண்களால் முதன்மையாகக் கொண்டாடப்படும் தீஜ், மழைக்காலத்தின் வருகையைக் குறிக்கிறது மற்றும் பார்வதி தேவி சிவபெருமானுடன் மீண்டும் இணைவதைக் கௌரவிக்கிறது. இந்த விழா அதன் பாரம்பரிய இசை, நடனம், மருதாணி (மெஹந்தி), ஊஞ்சல்கள், பண்டிகை உடை, சுவையான உணவு வகைகள், செழிப்பு மற்றும் மகிழ்ச்சிக்கு பெயர் பெற்றது.
தில்லி இந்திய சுற்றுலா கொண்டாட்டத்தில் இடம்பெறும் ராஜஸ்தானின் பாரம்பரிய தீஜ் நாட்டுப்புற நிகழ்ச்சிகள்:
பாரம்பரிய வளையல்கள் கடைகள்.
மருதாணி பூசும் சாவடிகள்
வட இந்திய உணவு வகைகள்
திருவிழாவின் சாரத்தை ஈர்க்கும் அலங்காரம்
இந்த கொண்டாட்டம் உள்நாட்டு மற்றும் சர்வதேச சுற்றுலாப் பயணிகளுக்கு திறந்திருக்கும். மேலும் கலாச்சார பரிமாற்றத்தை வளர்க்கும் அதே வேளையில் இந்தியாவின் அருமையான கலாச்சார பாரம்பரியத்தை மேம்படுத்துவதை நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளது.
இந்த நிகழ்வில் சுற்றுலா மற்றும் சுற்றுலா அமைச்சகம், மாநில சுற்றுலா வாரியங்கள், சுற்றுலா பங்குதாரர்கள் - சுற்றுலா செயல்பாட்டாளர்கள், ஹோட்டல் உரிமையாளர்கள், டிக்கெட் முகவர்கள், வழிகாட்டிகள் மற்றும் சுற்றுலாப் பயணிகள் பரந்த அளவில் பங்கேற்பார்கள், அவர்கள் இந்திய மரபுகளின் அழகை பரந்த பார்வையாளர்களுடன் பகிர்ந்து கொள்கிறார்கள் மற்றும் உள்ளூர் கைவினைஞர்கள் மற்றும் கலைஞர்களை ஆதரிக்கிறார்கள்.

Ministry of Tourism
India tourism Delhi to Celebrate Teej Festival on 28th July 2025
26 JUL 2025 2:55PM by PIB Delhi
Indiatourism Delhi, Ministry of Tourism, Government of India, is happy to announce the grand celebration of the vibrant and culturally rich Teej Festival on 28th July 2025. The event will take place at Indiatourism office at 88 Janpath, New Delhi, showcasing the colors, traditions, and spirit of Indian heritage.
Teej, celebrated primarily by women across North India, especially in Rajasthan, Uttar Pradesh, Haryana and Punjab, marks the advent of the monsoon season and honors the reunion of Goddess Parvati with Lord Shiva. The festival is known for its traditional music, dance, henna (mehndi), swings, festive attire, delectable cuisine, prosperity and happiness.
Indiatourism Delhi’s celebration will feature:
• Traditional Teej folk performances from Rajasthan
• Traditional Bangles stall.
• Henna application booths
• North Indian cuisine
• Décor capturing the festive essence
This celebration is open to both domestic and international tourists, and aims to promote India’s intangible cultural heritage while fostering cultural exchange.
The event will have wide participation from Ministry of Tourism and Tourism, State Tourism Boards, Tourism Stakeholders – Tour Operators, Hoteliers, Ticketing Agents, Guides and Tourists sharing beauty of Indian traditions with a wider audience and support local artisans and performers.
Click here to see more:-